Yi Jin - Hee Do và các đôi phim Hàn "ngọt ngào mấy cũng tan thành mây"

Qua cái thời phim truyền hình Hàn Quốc làm tổn thương trái tim khán giả bằng việc cho nhân vật chính bị vấn đề sức khỏe rồi không qua khỏi, giờ đến “xu hướng” mới là cho cặp đôi chính yêu nhau say đắm từ đầu đến cuối xong thì nói lời chia tay nha. Đúng kiểu “ngọt ngào đến mấy cũng tan thành mây” vậy đó, còn trái tim người xem như tôi đây thì cũng tan theo lời chia tay của các nhân vật trong phim luôn. Nhắc đến thì buồn mà không nhắc đến thì suy nghĩ hoài, mang tức á. 

Hong Seol & Jung Yoo - Bẫy Tình Yêu (2016) 

Giữa một rừng các bộ phim truyền hình đáng nhớ của năm 2016 thì Bẫy Tình Yêu được xếp vào hàng gây tranh cãi dữ dội vì những thay đổi bất thường vào giai đoạn cuối của phim. Cái kết của Bẫy Tình Yêu cũng khiến khán giả sửng sốt mở to tròn đôi mắt khi đôi chính Hong Seol - Jung Yoo chia tay nhau sau thời gian yêu đương đắm say. 

Mọi thứ lại càng nhói lòng và gây tranh cãi hơn, khi cảnh kết phim khép lại với phân cảnh Hong Seol và Jung Yoo thấy nhau trên đường nhưng lướt qua như người dưng ngược lối. Tính ra bao nhiêu cái danh xưng mà không phim nào muốn mình bị gọi tên như “đầu voi đuôi chuột” hay phim có cái kết gây bất mãn thì ở Bẫy Tình Yêu đều có đầy đủ hết đó. 

Ahn Jeong Ha & Sa Hye Jun - Ký Sự Thanh Xuân (2020) 

Dù vẫn là chia tay nhưng tôi lại không cảm thấy buồn hay bứt rứt cho lắm với cái kết của Ký Sự Thanh Xuân. Việc hai con người yêu nhau quyết định chấm dứt tình yêu để theo đuổi sự nghiệp là chuyện bình thường ở xã hội hiện nay. Mà Ahn Jeong Ha và Sa Hye Jun còn chia tay nhau rất văn minh nữa thế nên buồn thì cũng buồn chút thôi, chứ cũng không có buồn hoài. 

Chỉ có điều khiến tôi hơi suy nghĩ là chẳng lẽ con người ta lại không thể vừa có được sự nghiệp vừa có được tình yêu trong cuộc đời mình hay sao. Không biết mọi người thì sao chứ với biên kịch Ký Sự Thanh Xuân là không cho điều đó xảy ra rồi nha. 

>> Bạn có biết: Dàn chị đại Kbiz với tạo hình chất chơi rực cháy không ai làm lại

Kim Jo Jo & Hwang Sun Oh - Chuông Báo Tình Yêu (2019 & 2021) 

Ai cũng nghĩ là mùa 2 của Chuông Báo Tình Yêu được sản xuất để đôi chính Kim Jo Jo và Hwang Jun Oh có thể quay trở về bên nhau. Thế nhưng Kim Jo Jo đã đi vào lịch sử của phim ảnh Hàn Quốc khi không sánh bước cùng nam chính 1 mà lại chọn nam chính 2 là Lee Hye Yeong để yêu. 

Sau khi mùa 2 kết thúc thì nhân vật Kim Jo Jo đã thu hút rất đông ý kiến tranh luận với đủ mọi quan điểm cũng như cách suy nghĩ khác nhau luôn. Dù vẫn có tình yêu ở cuối phim đó, nhưng việc cái kết không theo ý khán giả và việc Kim Jo Jo đối xử với Hwang Sun Oh một đằng mà lại quyết định một nẻo nên đã khiến người xem phải thể hiện thái độ như vậy á. 

Kim Yumi & Goo Woong - Những Tế Bào Của Yumi (2021) 

Giờ tôi mới để ý là mấy bộ phim truyền hình mà Kim Go Eun chọn tham gia nó cứ có cái kết làm sao ý mọi người ơi. Từ Bẫy Tình Yêu, Yêu Tinh rồi cho tới gần nhất là Những Tế Bào Của Yumi nè. Ai đã đọc bản webtoon rồi thì cũng đoán được Kim Yumi và Goo Woong chỉ xuất hiện trong đời nhau với tư cách người yêu thôi, chứ không thể cùng nhau suốt kiếp. 

Đọc thì đọc chứ, ai bảo lên phim cả hai tình tứ với nhau quá làm chi nên khi chia tay ở tập cuối mới làm cho người xem nức nở hết cả lên. Mà tôi cảnh báo trước nha nếu như ai có ý định xem tiếp mùa 2 của bộ phim này thì hãy cứ chuẩn bị tinh thần đi, vì với người mới thì Kim Yumi cũng chia tay thôi à. Nói chung là đợi cái kết có hậu cho tình yêu của nhân vật này thì phải chờ hơi lâu à nha.

>> Có thể bạn quan tâm: Bộ ba "Kim Tae" đình đám, tài sắc và được yêu quý hết mực của Hàn Quốc

Ha Young Eun & Yoon Jae Gook - Bây Giờ Chúng Ta Đang Chia Tay (2021) 

Tên phim là Bây Giờ Chúng Ta Đang Chia Tay chứ trong phim thì cặp đôi chính trong tình trạng “đã chia tay” rồi nha. Nói về cái kết của bộ phim này thì tôi không chắc nó là “sad ending”, “happy ending” hay “open ending” nữa, nhưng chắc chắn Ha Young Eun và Yoon Jae Gook khi nhìn nhau ở phân cảnh cuối là trong tư cách hai người từng quen, chứ không phải là người yêu nữa rồi. 

Còn chuyện có còn tình cảm với nhau hay mai mốt có nối lại tình xưa không thì tôi không biết tại đoạn kết đề cập có đến nhiêu đó thôi à. Thôi thì ai suy nghĩ lạc quan thì cứ mong là sau này Ha Young Eun - Yoon Jae Gook sẽ yêu lại từ đầu, còn ai suy nghĩ thực tế thì nghĩ là họ đã chia tay rồi thì chỉ làm bạn thôi cũng được luôn nha. 

Na Hee Do & Baek Yi Jin - Tuổi 25 Tuổi 21 (2022) 

Cái kết của Tuổi 25 Tuổi 21 hiện vẫn đang gây tranh cãi trong cộng đồng người yêu phim Hàn về chuyện nó có hợp lý hay là không. Hợp lý hay không thì tùy suy nghĩ mỗi người, nhưng mà chuyện ai cũng tiếc cho mối tình thanh xuân của Na Hee Do và Baek Yi Jin là thật nha. Mọi người cứ nói thà “sad ending” đi thì còn đỡ suy nghĩ, cơ mà tôi thấy nếu là “sad ending” thật thì chắc gì đã không xảy ra tranh cãi chứ nhỉ. 

Nói gì thì nói với những cảm xúc và hành động mà BaekDo đã dành cho nhau, việc họ chia tay khi mọi thứ không còn vẹn nguyên như lúc đầu thật sự làm tôi đau lòng lắm đấy. Ức chế hay buồn bã thì cũng có đó nhưng có lẽ mỗi lần nhớ về BaekDo của Tuổi 25 Tuổi 21, tiếc nuối sẽ là điều hiện lên trong tâm trí của tôi đầu tiên thôi. 

>> Xem thêm: Tóm lại, 25 21 vẫn là một bộ phim chất lượng...chỉ trừ tập cuối

Ai mà nói phim Hàn Quốc lúc nào cũng chỉ có cái kết ngọt ngào thì hãy đưa những cặp đôi này đến trước mặt họ để phản bác lại nha. Dẫu biết buồn bã hay chia ly là một phần của cuộc sống này, thế nhưng đến cả việc xem phim để giải trí mà cũng gặp phim có kết buồn nữa thì cũng hơi sượng và không vui lắm với tôi đâu nha. 

*Bài đóng góp từ một fan KBiz gửi về cho DienAnh.Net.

Muốn biết thêm nhiều thông tin về Tuổi 25, Tuổi 21, Bây Giờ Chúng Ta Đang Chia Tay…thì ghé thăm trang mạng xã hội DienAnh.Net nè.

Có thể bạn muốn xem