Một ngày ‘oanh tạc’ cực đã tại công viên nước Thanh Long An Giang

Một ngày ‘oanh tạc’ cực đã tại công viên nước Thanh Long An Giang Với diện tích lên đến 21 hecta, sở hữu nhiều công trình kiến trúc nổi bật và quy tụ hàng trăm trò chơi giải trí dưới nước cho cả trẻ em và người lớn, công viên nước Thanh Long là điểm đến HOT nhất tỉnh An Giang vào mùa hè này. Công viên nước Thanh Long nằm ở đâu? Cách đi như thế nào? Công viên nước Thanh Long hay còn được gọi là công viên nước Núi Cấm, tọa lạc trong Khu Du lịch Núi Cấm và nằm ở dưới chân núi Cấm, thuộc xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.   Ngắm nhìn toàn cảnh công viên nước Núi Cấm    Được khai trương vào tháng 1/2020, công viên nước Núi Cấm là công viên nước duy nhất ở Việt Nam nằm trong lòng núi, vừa sở hữu nhiều trò chơi giải trí, vừa có không gian...

Với diện tích lên đến 21 hecta, sở hữu nhiều công trình kiến trúc nổi bật và quy tụ hàng trăm trò chơi giải trí dưới nước cho cả trẻ em và người lớn, công viên nước Thanh Long là điểm đến HOT nhất tỉnh An Giang vào mùa hè này.

Công viên nước Thanh Long nằm ở đâu? Cách đi như thế nào?

Công viên nước Thanh Long hay còn được gọi là công viên nước Núi Cấm, tọa lạc trong Khu Du lịch Núi Cấm và nằm ở dưới chân núi Cấm, thuộc xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.  

Ngắm nhìn toàn cảnh công viên nước Núi Cấm   

Được khai trương vào tháng 1/2020, công viên nước Núi Cấm là công viên nước duy nhất ở Việt Nam nằm trong lòng núi, vừa sở hữu nhiều trò chơi giải trí, vừa có không gian thiên nhiên hùng vĩ, hữu tình.

Công viên nước Thanh Long nằm cách trung tâm thành phố Châu Đốc khoảng chừng 40km. Tuy khá xa nhưng đường đến công viên không khó. Từ trung tâm thành phố, bạn tìm đến đường Tân Lộ Kiều Lương, hướng về câu Tha La. Qua cầu Tha La, bạn tiếp tục chạy thẳng để vào đường 91.  

Là công viên nước duy nhất ở Việt Nam nằm trong lòng núi, vừa sở hữu nhiều trò chơi giải trí, vừa có không gian thiên nhiên hùng vĩ, hữu tình.

Khi đến cầu vượt lớn, bạn rẻ phải vào đường 948. Di chuyển tầm 20km bạn sẽ thấy đường vào công viên nước Núi Cấm bên tay phải.  

Vui chơi cực đã tại công viên nước Thanh Long

Đến với công viên nước Núi Cấm, bạn sẽ được tận hưởng tại công viên nước quy mô và sôi động bậc nhất tỉnh miền Tây. Với gần 100 trò chơi giải trí dưới nước vui nhộn, mạo hiểm, hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một ngày “oanh tạc” nhiều niềm vui và kỷ niệm

Khu nhà thác

Khu nhà thác là công trình kiến trúc nổi bật nhất của công viên nước Thanh Long. Dẫn nước trực tiếp từ thiên nhiên núi Cấm, đổ về hòn non bộ nhân tạo với đỉnh cao 27m, tạo nên một công trình kiến trúc vô cùng hùng vĩ và nổi bật.  

Cùng như ngắm nhìn và check-in với một “kỳ quan” nhân tạo – niềm tự hào của công viên lớn nhất nhì tỉnh miền Tây

Đến đây, bạn sẽ được đắm chìm và vui chơi trong nguồn nước thiên nhiên mát lành, trong xanh. Cùng như ngắm nhìn và check-in với một “kỳ quan” nhân tạo – niềm tự hào của công viên lớn nhất nhì tỉnh miền Tây

Hồ tạo sóng

Khu vực hồ tạo sóng sẽ đem đến cho bạn cảm giác như đang tận hưởng kỳ nghỉ tại một bãi biển miền Trung xinh đẹp. Ở đây dựng lên một bờ biển cát trắng chạy dài, có hàng dừa và ghế dài nằm sưởi nắng. Bên cạnh đó, phía trước mặt còn có một bãi biển xanh rì và 2 hòn đảo tiểu cảnh xinh đẹp. Đặc biệt, còn có những đợt sóng vỗ vào bờ được làm nhân tạo như thật.  

Bờ biển cát trắng chạy dài, có hàng dừa và ghế dài nằm sưởi nắng

Không chỉ đem đến cho bạn cảm giác như đang tận hưởng kỳ nghỉ ở một bãi biển miền Trung, không gian ở đây còn cực kỳ phù hợp cho những tín đồ “sống ảo” đến check-in.

Cực kỳ phù hợp cho những tín đồ “sống ảo” đến check-in.

Hệ thống máng trượt

Công viên nước thì ắt hẳn sẽ không thể thiếu các đường máng trượt rồi. Công viên nước Thanh Long sở hữu 2 hệ thống máng trượt với độ “thử thách” khác nhau, phù hợp cho các đối tượng khác nhau.  

Sở hữu 2 hệ thống máng trượt với độ “thử thách” khác nhau, phù hợp cho các đối tượng khác nhau

Một hệ thống máng trượt sở hữu độ cao, dài, uốn lượn hoành tráng, tạo mức độ “mạo hiểm” cao, phù hợp với những người lớn yêu thích cảm giác mạnh. Một hệ thống máng trượt khác sẽ chuyên dành cho trẻ em với độ dốc và uốn lượn vừa phải. Bên dưới máng trượt còn bố trí rất nhiều trò chơi dành cho các bé.  

Hồ vô cực

Hồ vô cực cũng là một trong những khu vui chơi đặc biệt thu hút giới trẻ trong khuôn viên. Đến đây không chỉ được đắm chìm trong làn nước mát lạnh mà bạn còn có cơ hội được ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh công viên nước bên dưới. Phía xa xa là thiên nhiên xanh mướt của Núi Cấm. Hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn những giây phút nghỉ ngơi “chill chill” và cả những bức hình check-in ảo diệu.  

Hồ vô cực cũng là một trong những khu vui chơi đặc biệt thu hút giới trẻ trong khuôn viên

Ngoài khu vực dành cho các trò chơi dưới nước, trong khuôn viên công viên nước Thanh Long còn dựng lên rất nhiều tiểu cảnh xinh xắn để bạn đến check-in. Đó là cây cầu vàng được bắc ngang sang suối, nổi bật trong khoảng trời xanh ngát. Hay bức tượng mô phỏng 2 con thạch sùng, những cây cột nhiều màu sắc, khu vườn cây xanh xanh ngắt, hồ nước rộng,...

Cây cầu vàng được bắc ngang sang suối, nổi bật trong khoảng trời xanh ngát

Bên cạnh đó, nếu đã vui chơi thỏa thích trong khuôn viên công viên nước, bạn có thể dành ra vài giờ đồng hồ, kết hợp tham quan với nhiều địa điểm xung quanh nơi đây. Sát bên khu du lịch Núi Cấm có tượng Ngọc Hoàng linh thiên, hồ Thủy Liêm, chùa Phật Lớn, chùa Vạn Linh,... đây hầu hết toàn là những địa điểm tham quan nổi tiếng của tỉnh An Giang.

Giá vé, giờ mở cửa công viên nước Thanh Long

Giá vé:

Người lớn: 100.000đ/vé.

Trẻ em: 50.000đ/vé.

Giờ mở cửa: từ 9h00 đến 17h00, mở cửa tất cả các ngày trong tuần, từ thứ hai đến chủ nhật.

Du lịch An Giang, đến với công viên nước Thanh Long, bạn sẽ có được những giây phút thư giản, giải nhiệt tuyệt vời dưới dòng nước xanh mát. Bên cạnh đó, còn được ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên núi Cấm hùng vĩ. Đây thực sự là một địa điểm tuyệt vời bạn nên ghe đến khi có dịp đến tỉnh An Giang vào mùa hè.

Hoàng Anh (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Có thể bạn muốn xem