Triển lãm Về nhà ăn cơm

Triển lãm Về nhà ăn cơm Thông tin từ ban tổ chức: “Về nhà ăn cơm” là một câu nói quen thuộc được dùng trong nhiều ngữ cảnh. Không chỉ thể hiện sự mời gọi, dặn dò, “về nhà ăn cơm” còn là lời nhắn nhủ tràn đầy sự quan tâm của những người thân chúng ta. Nói cách khác, đó là một mệnh đề của tình thương. Trong văn hoá của người Việt Nam, việc cùng nhau chia sẻ bữa ăn có vai trò hết sức quan trọng. Bởi vậy, “bữa cơm nhà” là điểm chạm của các thành viên trong gia đình. Phòng bếp hay bàn ăn trở thành nơi những cuộc hội thoại, chia sẻ, tâm sự, tương tác của mọi người diễn ra hàng ngày. Cũng chính vì lẽ đó, “bữa cơm nhà” không chỉ lưu giữ những kỉ niệm ấm áp, những lần hàn gắn, những câu chuyện thường ngày mà...

Thông tin từ ban tổ chức:

“Về nhà ăn cơm” là một câu nói quen thuộc được dùng trong nhiều ngữ cảnh. Không chỉ thể hiện sự mời gọi, dặn dò, “về nhà ăn cơm” còn là lời nhắn nhủ tràn đầy sự quan tâm của những người thân chúng ta. Nói cách khác, đó là một mệnh đề của tình thương. Trong văn hoá của người Việt Nam, việc cùng nhau chia sẻ bữa ăn có vai trò hết sức quan trọng. Bởi vậy, “bữa cơm nhà” là điểm chạm của các thành viên trong gia đình. Phòng bếp hay bàn ăn trở thành nơi những cuộc hội thoại, chia sẻ, tâm sự, tương tác của mọi người diễn ra hàng ngày. Cũng chính vì lẽ đó, “bữa cơm nhà” không chỉ lưu giữ những kỉ niệm ấm áp, những lần hàn gắn, những câu chuyện thường ngày mà cả những va chạm xô xát do sự bất đồng quan điểm giữa nhiều thế hệ.

Chủ đề của chương trình International Youth Day của Liên Hợp Quốc năm nay bàn về việc “đối thoại giữa các thế hệ và làm sao để mọi người gắn kết hơn ”. Với mục đích nhằm hướng tới một xã hội gắn kết, để có thể cùng hợp tác đi đến các mục tiêu phát triển bền vững cho cộng đồng. Như chúng ta đã biết, gia đình chính là các tế bào cơ bản để cấu thành nên một xã hội, có vai trò thiết yếu trong việc phát triển cộng đồng. Do vậy, với chủ đề lần này, chúng tôi đặc biệt muốn khai thác về đề tài “bữa cơm gia đình” qua cái nhìn của những người trẻ. Gần 30 tác phẩm được thể hiện qua nhiều chất liệu khác nhau, đây không chỉ là một triển lãm về đồ ăn mà hơn thế, còn là một triển lãm về những câu chuyện và những sự tương tác đằng sau những món ăn đó. Bởi thế, nó mang đầy đủ hương vị đắng, cay, ngọt, bùi cùng với nhiều sắc thái của vui buồn, nhung nhớ.

Chúng tôi hi vọng sự hiện diện của các bạn trong không gian này sẽ là một cơ hội để chúng ta cùng nhìn nhận về vai trò của những “bữa cơm nhà”, tưởng chừng là việc đơn giản nhưng lại là một cơ hội để kết nối và thấu hiểu hơn với những con người ngồi cùng bàn hay ăn cùng món ăn với chúng ta. Chúng tôi cũng hy vọng sau trải nghiệm này, các bạn sẽ được truyền cảm hứng để nghĩ về gia đình nhiều hơn và đừng quên “về nhà ăn cơm”.

Thay mặt ban tổ chức,

Giám tuyển

Giang Kawako.

Nghệ sĩ tham gia: Lê Nguyên Kha, Lê Phương Thảo, Nguyễn Hương Ly, Lê Ngọc Ánh, Trần Thị Minh Anh, Phan Quỳnh Trang, Phong Nguyễn, Nguyễn Phương Linh - Cánh Cụt, Lê Thị Anh Thư, Lương Thị Đông Hải, Vũ Ngọc Thiên Anh, Phan Thị Hoàng Trâm, Nguyễn Tiến Dũng (Jeet Zdũng), Đỗ Mai Anh, Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Lương Công Anh Đức, Hồ Linh Lam, Nguyễn Vũ Duy Nghi, Lương Thị Hương Chi, Phạm Thị Hải Yến, Trần Quang Vũ, Đinh Kiều Dương, Ngô Vân Ngọc, Trần Tiểu Sương, Chung Thủy Quỳnh, Vũ Bảo Linh, Trần Ngọc Dương, Nhung Nguyen, Dương Mạnh Quyết.

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện

Source: ticketgo.vn

Có thể bạn muốn xem