Kim Garam - Cựu thành viên LE SSERAFIM lên tiếng giải thích về lùm xùm đời tư

Kim Garam - Cựu thành viên LE SSERAFIM lên tiếng giải thích về lùm xùm đời tư Ủy ban tự quản về các biện pháp đối phó với BLHĐ được thành lập vào 15:30 ngày 4/6/2018, 7/7 thành viên tham dự gồm Phó hiệu trưởng (chủ tịch), giám thị, bảo vệ trường học và 4 phụ huynh, được yêu cầu "giữ bí mật" về nội dung cuộc họp. Học sinh liên quan đến vụ việc: Nữ sinh 1, Kim Ga Ram, Yoo Eun Seo và 4 nữ sinh khác. Thời điểm xảy ra vụ việc là cuối tháng 4 - đầu tháng 5/2018, tại một trường tiểu học gần đó và trong phòng chat nhóm SNS. Yoo Eun Seo hiện đã chuyển trường vào ngày 23/5/2018 với lý do nói xấu, bị chửi thề và đe doạ. 1. Liên quan đến việc Yoo Eunseo nói xấu sau lưng bạn học. + Vào năm nhất cấp 2, một nhóm nữ sinh khoảng 10 người trong đó có Yoo...

Ủy ban tự quản về các biện pháp đối phó với BLHĐ được thành lập vào 15:30 ngày 4/6/2018, 7/7 thành viên tham dự gồm Phó hiệu trưởng (chủ tịch), giám thị, bảo vệ trường học và 4 phụ huynh, được yêu cầu "giữ bí mật" về nội dung cuộc họp.

Học sinh liên quan đến vụ việc: Nữ sinh 1, Kim Ga Ram, Yoo Eun Seo và 4 nữ sinh khác. Thời điểm xảy ra vụ việc là cuối tháng 4 - đầu tháng 5/2018, tại một trường tiểu học gần đó và trong phòng chat nhóm SNS.

Yoo Eun Seo hiện đã chuyển trường vào ngày 23/5/2018 với lý do nói xấu, bị chửi thề và đe doạ.

1. Liên quan đến việc Yoo Eunseo nói xấu sau lưng bạn học.

+ Vào năm nhất cấp 2, một nhóm nữ sinh khoảng 10 người trong đó có Yoo Eunseo - Kim Garam chơi cùng nhau. Nhưng vì Yoo Eunseo nói xấu sau lưng bạn nên mối quan hệ trở nên xấu đi.

+ 8 người, bao gồm Kim Garam đã nổi giận và kéo đến trước căn hộ gần nơi ở của Yoo Eunseo và chửi bới "Đm", "Con đ~ chó.." (Tuy nhiên, Kim Garam và nữ sinh 2 phủ nhận rằng mình không chửi Yoo Eun Seo, mà chỉ nói kiểu "Đkm cạn lời"). Hội này nói chuyện khoảng 3 tiếng đồng hồ. Yoo Eunseo hứa sẽ không nói xấu nữa nên hai bên hòa giải và quyết định bỏ qua mọi chuyện.

+ Không lâu sau đó, 2 nam sinh A và B đang theo học trường N, thân thiết với Yoo Eun Seo đã gửi tin nhắn Facebook đến nữ sinh 1 trong hội rằng "Đm con khốn này, mày nghĩ là mày là ai mà dám động vào Yoo Eunseo".

+ Nữ sinh 1 đã gửi ảnh chụp màn hình đoạn tin nhắn trên vào nhóm chat chung của các nữ sinh (vì Yoo Eun Seo và Kim Garam đã tự giải quyết mâu thuẫn riêng nên vẫn còn trong nhóm chung).

+ Nhận được tin nhắn vô lý như vậy, nữ sinh 1 bắt đầu gửi tin nhắn Facebook "Đúng là loại đ’ ra gì" "Ghê tởm" "Cút về quê đi" cho Yoo Eunseo.

+ Sau khi Yoo Eunseo gửi tin nhắn xin lỗi trong nhóm chat, Kim Garam yêu cầu Yoo Eunseo rời khỏi nhóm chat để giảm bớt khó chịu cho nhau.

+ Yoo Eunseo gửi lời cảm ơn về quãng thời gian đã đã chơi cùng nhau rồi rời khỏi nhóm chat.

+ Tuy nhiên sau đó, nam sinh A vẫn tiếp tục gửi tin nhắn chửi mắng nữ sinh 1, vì không muốn nhìn thấy bạn mình bị chửi như vậy nữa nên Kim Garam gửi tin nhắn cho nam sinh A "Mày đang ở đâu? Ra đây ngay".

+ Nam sinh A, nam sinh B và học sinh C trả lời lại "Gặp nhau đi, mày đang ở đâu?".

+ Kim Garam và nữ sinh 1 đáp rằng nếu chỉ gặp nam sinh A, nam sinh B và học sinh C thì sẽ không giải quyết được gì nên yêu cầu thêm Yoo Eunseo cùng đến trường tiểu học Ingeun.

+ Lúc này, trường tiểu học Ingeun đang có trận đấu bóng đá giữa trường cấp 2 G của Kim Garam và trường cấp 2 gần đó nên học sinh rất đông.

+ Kim Garam, một nữ sinh khoá trên, nữ sinh 1, nữ sinh 2, nữ sinh 3, nam sinh 1, nam sinh 2 vs Yoo Eun Seo cùng với nam sinh A, nam sinh B, và 2 anh chị lớp 9 - khoảng 6-7 người đã gặp nhau.

+ Các nam sinh trường N phe Yoo Eunseo thể hiện mình là dân anh chị lớp 9, bắt đầu xô đẩy gây sự với các nam sinh bên trường G của Kim Garam.

+ Yoo Eunseo ở cách xa chỗ đó đã cố ngăn cản các nam sinh trường N nhưng họ vẫn tiếp tục gây chuyện cãi nhau.

+ Nữ sinh 1 nói với Yoo Eunseo: "Tụi tao đã nhắc nhở, mày cũng hứa sẽ không tái phạm, đã giảng hòa rồi, sao mày không sửa được cái nết đó vậy. Chuyện này xảy ra cũng là vì mày cả đấy, giờ mày tính sao đây?"

+ Lúc này, Kim Garam hứa sẽ giữ hoà bình nhưng không chịu được nên nói: "Đm xéo về Busan đi, bố tiên sư con ngu".

+ Nữ sinh 3 mắng: "Mày xấu tính vkl".

+ Kim Garam khóc vì sợ do bị ức hiếp bởi các đàn anh đàn chị khối 3 phe của Yoo Eunseo, trong lúc đó, nữ sinh 2 lấy điện thoại của Kim Garam để gọi điện cho một người anh họ đã tốt nghiệp. Người anh họ nàybảo đưa điện thoại cho đám bạn của Yoo Eunseo và yêu cầu đám này xin lỗi.

+ Người anh họ này cũng gọi cho mấy học sinh lớp 9 của trường N. Họ đã xin lỗi Kim Garam và các học sinh khác tại trường G và rời đi.

+ Yoo Eunseo và bạn bè của Kim Garam không nói chuyện với nhau. Yoo Eun Seo cũng nghỉ chơi với nam sinh A và nam sinh B.

2. Vụ việc Yoo Eunseo lấy cắp tài khoản Facebook của nữ sinh 1 và đăng tải ảnh chỉ mặc đồ lót của nữ sinh 3.

+ Sau sau khi tan rã không vui tại trường tiểu học Ingeun, Yoo Eunseo, người vẫn cảm thấy không hài lòng, đã lấy cắp tài khoản của nữ sinh 1 rồi đổi ảnh đại diện thành ảnh chỉ mặc đồ lót của nữ sinh 3 do chính Yoo Eunseo chụp, giả làm nữ sinh 1 tự đăng ảnh đó (Yoo Eunseo nói rằng ảnh đó là đang chụp selca trong nhà vệ sinh thì vô tình dính luôn cả lưng nữ sinh 3 đang thay đồ).

+ Yoo Eunseo ban đầu chối là không phải bản thân đăng nhưng sau đó đã tự đăng bài thú nhận.

+ Nữ sinh 3 khóc lóc và nhắn vào nhóm chat có Kim Garam và các bạn khác. Cảm thấy bạn đáng thương nên Kim Garam đòi gặp mặt Yoo Eunseo "Mày ra đây ngay" và gọi điện trực tiếp nhưng Yoo Eunseo không bắt máy. Kim Garam tiếp tục gửi tin nhắn giục nghe điện thoại nhưng vẫn không hề có phản hồi: "Không bắt máy thì tao giế* mày, tao phải mách mẹ mày mới được, đưa số con mẹ mày đây."

+ Kim Garam gửi tin nhắn "5 giờ ra trường tiểu học Ingeun gặp mặt" và Yoo Eunseo đi ra.

+ Nữ sinh 1 tức giận với Yoo Eunseo: "Mày làm gì với tài khoản Facebook của tao vậy?".

+ Có người nói rằng Kim Garam yêu cầu Kim Eun Seo cởi đồ, nhưng Kim Garam phản bác mình chỉ nói rằng: "Mày có muốn tao đăng ảnh mày không mặc quần áo giống như những gì mày làm với [nữ sinh 3] không?" *Có sự chênh lệch lời khai.

+ Nữ sinh 1: "Tao cũng lấy tài khoản Facebook của mày rồi đăng ảnh của mày giống như những gì mày đã làm nhé."

+ Khi Yoo Eunseo nói sẽ đăng bài xin lỗi, giải thích hiểu lầm cho nữ sinh 1, viết bài xin lỗi 20 dòng với nữ sinh 3.

+ Nữ sinh 4, nữ sinh 5, nữ sinh 6 nghĩ rằng hơi quá đáng nên đã có ngăn cản.

+ Yoo Eunseo khai Kim Garam và nữ sinh 1 nói với mình rằng: "Đừng có học trường G nữa và cút về Busan đi" còn nữ sinh 1 và Kim Garam khau rằng chỉ nói "Cút về Busan đi". *Có sự chênh lệch lời khai.

+ Nữ sinh 1 nói với Yoo Eunseo: "Tại vì con khốn mày mà tao bị ăn chửi, làm ơn yên lặng mà sống đi."

+ Nữ sinh 4 nói với Yoo Eunseo: "Mày hơi quá rồi đó".

+ Yoo Eunseo khai rằng Kim Garam yêu cầu viết bài xin lỗi 20 dòng trong vòng 1 tiếng, Kim Garam thì khai rằng mình không nói vậy, chỉ yêu cầu đừng gây hiểu lầm cho người khác nữa, viết bài xin lỗi mau rồi đăng đi. *Có sự chênh lệch lời khai.

+ Yoo Eunseo đã đăng bài xin lỗi và đăng lên Facebook vào tối hôm đó.

+ Yoo Eunseo đã chuyển trường sau khi thừa nhận một loạt sự cố như ăn cắp tài khoản Facebook, đăng ảnh nhạy cảm của bạn mình.

3. Yoo Eun Seo sau khi chuyển trường.

+ Ngay khi chuyển đến trường mới, Yoo Eun Seo nói với tiền bối lớp 9 rằng mình bị nữ sinh 1 chửi bới, vì vậy tiền bối lớp 9 gọi nữ sinh viên 1 yêu cầu có gì thì nói thẳng mặt mình nếu không muốn bị giế*.

+ Vì Yoo Eun Seo vẫn nói xấu người khác ngay cả khi đã chuyển trường, nên Kim Garam đã nhận được những câu hỏi trên Askfm như "Cậu thấy Yoo Eun Seo thế nào?"

+ Câu trả lời của Kim Garam là "Yoo Eun Seo là con đ~ điên vô cùng phiền phức."

+ Nữ sinh 3 - người từng bị Yoo Eun Seo phát tán ảnh bán khỏa thân bức xúc đăng lên status KakaoTalk: "Đầu của mày chỉ để trang trí thôi à? Mong mày cả đời bất hạnh."

+ Yoo Eun Seo không hề nhận lỗi và liên tục chất vấn những người bạn học khác rằng "Tao làm gì sai?", "Đcm".

+ Yoo Eun Seo nói rằng mình bị bắt nạ*, cô lập, bản thân không làm gì sai và hội kia chỉ đang giở trò iljin (đầu gấu) với mình.

+ Khi tin đồn được biết đến nhiều hơn, nữ sinh 1 bị Yoo Eun Seo trộm tài khoản Facebook lên tiếng: "Tao cảm thấy bất công đến độ phải tạo group chat Facebook và thêm mày (Yoo Eun Seo) vào chỉ để nói rằng con ml mày ngừng ngay ăn nói kiểu đó đi. Đm cái hạng điế* thúi thua cuộc, chẳng phải mày sợ nên mới phải chuyển trường sao? Chẳng có thằng đàn ông tử tế nào chấp nhận mày chỉ vì khuôn mặt đó đâu! Đừng xuất hiện trước mặt tụi tao nữa!"

+ Kim Garam gửi tin nhắn trong nhóm "Trông buồn cười như kabuki vậy, mặt mày ấy con chó ạ,".

+ Nữ sinh 3, người bị Yoo Eunseo đăng ảnh nội y, nói: "Con đ* đó ở ngay gần tao nè, gặp nhau ở đồn cảnh sát nhé".

+ Yoo Eunseo đã mời các đàn chị lớp 8 thân thiết của mình vào nhóm chat, nữ sinh 1 bảo rằng mắc gì phải thêm cả mấy chị vào, rồi xóa nhóm chat chung.

KẾT LUẬN CỦA UỶ BAN TỰ QUẢN VỀ CÁC BIỆN PHÁP ĐỐI PHÓ BLHĐ

Hồ sơ số: 2018-3

"Chúng tôi xin thông báo về các biện pháp được thực hiện theo Điều 16 và 17 của [Đạo luật Phòng ngừa và Đối phó Bạo lực Học đường] như sau.

+ Thủ phạm: Kim Garam năm nhất lớp 3

+ Nạn nhân: *che tên* (được cho là Yoo Eun Seo)

Cuối tháng 4 đến tháng 5/2018, do sai lầm của nạn nhân (nói xấu, đăng ảnh nội y…v.v), dưới sự chứng kiến ​​của nhiêud người ở một trường tiểu học gần đó, Kim Garam đã gọi Yoo Eunseo ra 2 lần và chửi rủa, sau đó tiếp tục lăng mạ Yoo Eunseo trong những tin nhắn riêng tư và các ứng dụng hỏi đáp.

Hỏi: Có sự khác biệt nào giữa các dữ kiện của học sinh và phụ huynh trong bản tóm tắt hồ sơ không?

Đáp: Không.

Hỏi: Các em học sinh và các bậc phụ huynh, có điều gì muốn nói không?

Học sinh thủ phạm: Xin lỗi. Em sẽ cố gắng hết sức ở trường để điều này không xảy ra trong tương lai. Bố mẹ, con xin lỗi.

Phụ huynh: Tôi chỉ nghĩ rằng cháu nó ở nhà học hành chăm chỉ, kể từ khi chuyện này xảy ra, tôi sẽ tiếp tục dăn dạy cháu nó tốt hơn.

Phụ huynh: Tụi nhỏ ban đầu là bạn bè với nhau, nhưng tôi rất tiếc khi lại xảy ra một sự kiện bạo lực như vậy.

Học sinh nạn nhân sợ hãi không dám đi học nên nhờ mẹ truyền lời: Con tôi đã bị các học sinh này bạo hành quá nhiều, tôi mong điều này không tái diễn nữa."

HÀNH ĐỘNG ĐƯỢC THỰC HIỆN

+ Học sinh thủ phạm (Kim Garam): 6 giờ hoàn thành chương trình giáo dục đặc biệt, 5 giờ hoàn thành chương trình giáo dục đặc biệt cho cha mẹ.

+ Học sinh nạn nhân (Yoo Eun Seo): Tư vấn tâm lý theo Điều 16.

+ Hướng dẫn phản đối: Nếu học sinh thủ phạm, học sinh nạn nhân hoặc người giám hộ phản đối các biện pháp trên thì có thể yêu cầu tái thẩm trong vòng 15 ngày đối với Ủy ban Điều phối Kỷ luật Học sinh Thành phố / Tỉnh theo Điều 18-3 của [Đạo luật Giáo dục Tiểu học và Trung học].

Bên dưới là hướng dẫn các thủ tục kháng cáo quyết định. Trường quốc gia và công lập có thể khiếu nại trong vòng 180 ngày. Trường tư thục có thể khởi kiện dân sự chống lại hành vi của hiệu trưởng.

Sau khi các Uỷ viên biểu quyết dựa trên mức độ nghiêm trọng của sự việc, Kim Garam, với tư cách thủ phạm, nhận kỉ luật mức 5, tiếp nhận giáo dục đặc biệt 6 giờ/ngày. Cha mẹ Kim Garam cũng tiếp nhận 5 giờ giáo dục đặc biệt.

------------

Nguồn tin: K Crush

Có thể bạn muốn xem