Ý tưởng có nhưng cách triển khai chưa "chín"

Ý tưởng có nhưng cách triển khai chưa "chín" Đã bao giờ bạn coi bộ phim kinh dị về quân sự chưa? Nếu chưa thì hãy cùng đến với WarHunt (Rừng Săn Người), không hẳn là bộ phim hay nhưng đề tài khai thác khá lạ để bạn có thể tham khảo.Bộ phim lấy bối cảnh vào năm 1945, thời điểm thế chiến thứ hai diễn ra khốc liệt. Một máy bay quân sự Mỹ mất kiểm soát đã lao thẳng vào phía trong phòng tuyến của quân thù Đức tại khu rừng đen.Thiếu tá Johnson (Mickey Rourke) đã lệnh cho Trung sĩ Brewer (Robert Knepper) và nhân viên tình báo quân đội Walsh (Jackson Rathbone) dẫn đầu một toán quân lính dũng cảm đi giải cứu đồng đội và tìm lại tài liệu mật mà chiếc máy bay đang chở. >>> Xem thêm: Warhunt: Phim thiếu điểm nhấn, coi mà gục lên gục xuốngTiến sâu vào khu rừng...

Đã bao giờ bạn coi bộ phim kinh dị về quân sự chưa? Nếu chưa thì hãy cùng đến với WarHunt (Rừng Săn Người), không hẳn là bộ phim hay nhưng đề tài khai thác khá lạ để bạn có thể tham khảo.

Bộ phim lấy bối cảnh vào năm 1945, thời điểm thế chiến thứ hai diễn ra khốc liệt. Một máy bay quân sự Mỹ mất kiểm soát đã lao thẳng vào phía trong phòng tuyến của quân thù Đức tại khu rừng đen.

Thiếu tá Johnson (Mickey Rourke) đã lệnh cho Trung sĩ Brewer (Robert Knepper) và nhân viên tình báo quân đội Walsh (Jackson Rathbone) dẫn đầu một toán quân lính dũng cảm đi giải cứu đồng đội và tìm lại tài liệu mật mà chiếc máy bay đang chở.

 >>> Xem thêm: Warhunt: Phim thiếu điểm nhấn, coi mà gục lên gục xuống

Tiến sâu vào khu rừng thì toán quân lại phát hiện ra điều rùng rợn – những người lính Đức Quốc xã bị treo và trên người chứa đầy biểu tượng ma thuật quái đản. 

Chuyện là kỳ xảy ra ngày một nhiều, la bàn hư làm nhóm người lạc mất nhau. Tệ hơn là họ còn bị tấn công bởi một thế lực siêu nhiên khiến tính mạng đoàn quân đang trên bờ vực “ngàn cân treo sợi tóc”.

Đã từng chứng kiến những bi kịch tàn khốc trên chiến trường, nhà lãnh đạo Brewer tự hứa với lòng là sẽ cố hết sức ngăn chặn thảm họa đó xảy ra một lần nữa. Ông ta quyết tâm không bao giờ bỏ rơi bất kỳ người lính nào, dùng mọi cách để cứu họ, cho dù có hy sinh tính mạng thì vị Trung sĩ cũng không nề hà.

Mình khá thích cách xây dựng một nhân vật chính nghĩa như vậy. Dù là một biểu tượng khuôn mẫu nhưng không thể phủ nhận rằng nó luôn có sức hút và chiếm được cảm tình rất lớn đối với khán giả, đặc biệt là mình. 

Vì đơn giản tuyến nhân vật này là thật, đây là những đức tính cao quý mà không phải chỉ riêng lính Mỹ mà của cả Việt Nam chúng ta nữa.

Để nói về WarHunt thì đây không phải làm một bộ phim quá ghê rợn. Dù theo đuổi dòng kinh dị nhưng có lẽ phim còn quá nhẹ đô trong những phân cảnh hù dọa hoặc tình tiết gây sợ hãi.

Dù ý tưởng về ma thuật cổ quái khá thú vị đó, nhưng cách khai thác của WarHunt lại khiến mình có cảm giác giống bộ phim nói về chiến tranh thời xưa hơn là kinh dị. Mọi thứ làm trong phim đều hướng tới những điều cũ kỹ mà không có được những phát hiện mới mẻ.

Một điểm đáng nói nữa là WarHunt có một nhịp kể lê thê không những gây buồn ngủ mà còn làm trì trệ cảm xúc nữa. Xem bộ phim có 90 phút mà mình cảm tưởng như 3 tiếng đồng hồ vậy đó. 

Phần kỹ xảo cũng làm mình khá thất vọng khi toàn bộ phim hiện lên là một màu tối đen như mực. Điều này đã làm giảm chất lượng của bộ phim rất đáng kể vì thú thật là có nhiều cảnh mình không nhìn rõ được trên màn hình đang diễn ra cái gì nữa cơ.

>>> Xem thêm: WarHunt: Phim sinh tồn làm không tới, cái kết chán chẳng muốn nói

Nếu dùng một từ để đánh giá, mình nghĩ WarHunt là một bộ phim "chưa chín”, chỉ dừng ở mức khơi gợi ra được vấn đề nhưng lại bỏ dở mà không khai thác đến nơi đến chốn. Ngoài ra, dù ở mảng kinh dị hay tâm lý thì bộ phim cũng làm chưa tới, cứ lởn vởn nửa vời khá tẻ nhạt.

Muốn thử một cảm giác mới lạ thì xem cũng được còn là người không có đủ kiên nhẫn thì mình nghĩ phim này không phải là một sự lựa chọn tốt đâu nè. Còn bàn nghĩ sao về WarHunt hãy để lại comment bên dưới nhé.

Bài viết được Salonpas gửi về cho DienAnh.net

Cập nhật đầy đủ thông tin về WarHunt (Rừng Săn Người) tại Thư Viện Phim nhé.

Có thể bạn muốn xem