Xung quanh Bangkok (Thái Lan) có những khu chợ nổi siêu hot nào?

Xung quanh Bangkok (Thái Lan) có những khu chợ nổi siêu hot nào? Chợ nổi Damnoen Saduak Khu chợ nổi sầm uất Damnoen Saduak chính thức hoạt động từ năm 1967 và từ đó tới nay vẫn luôn thu hút đông đảo khách du lịch ghé thăm. Chợ nằm ở huyện cùng tên, tỉnh Ratchaburi, cách Bangkok 105km về phía Tây Nam; khá sầm uất và có rất nhiều hàng hóa đa dạng mẫu mã, chủng loại. (Nguồn: divui.com) Đến với khu chợ này, bạn sẽ có cơ hội được: Trải nghiệm cảnh buôn bán nhộn nhịp và đặc trưng tại một trong những chợ nổi lâu đời nhất tại Thái Lan Tận hưởng các món ăn đường phố với hương vị dân dã (như pad thái, som tam, gà nướng…)  và đem về những món quà lưu niệm tặng người thân Tham quan Trung tâm thủ công mỹ nghệ hoàng gia, mua sắm các sản phẩm lưu niệm bằng gỗ tếch Thông...

Chợ nổi Damnoen Saduak

Khu chợ nổi sầm uất Damnoen Saduak chính thức hoạt động từ năm 1967 và từ đó tới nay vẫn luôn thu hút đông đảo khách du lịch ghé thăm. Chợ nằm ở huyện cùng tên, tỉnh Ratchaburi, cách Bangkok 105km về phía Tây Nam; khá sầm uất và có rất nhiều hàng hóa đa dạng mẫu mã, chủng loại.

(Nguồn: divui.com)

Đến với khu chợ này, bạn sẽ có cơ hội được:

Trải nghiệm cảnh buôn bán nhộn nhịp và đặc trưng tại một trong những chợ nổi lâu đời nhất tại Thái Lan

Tận hưởng các món ăn đường phố với hương vị dân dã (như pad thái, som tam, gà nướng…)  và đem về những món quà lưu niệm tặng người thân

Tham quan Trung tâm thủ công mỹ nghệ hoàng gia, mua sắm các sản phẩm lưu niệm bằng gỗ tếch

Thông thường, chợ sẽ bắt đầu hoạt động từ 8h00 sáng hằng ngày. Vé đi thăm quan chợ thường khoảng 150 baht (hơn 100.000 VNĐ), nếu bạn muốn đi dọc con kênh thì bạn sẽ phải trả thêm 1 khoản phí như trên nữa.

Chợ nổi Anphawa

Anphawa là khu chợ nổi nổi tiếng thứ 2 ở Bangkok (Thái Lan) và cách thủ đô khoảng 50m. Trước kia chợ là một ngôi làng nhỏ xuất hiện từ thế kỷ 17 và luôn hút khách du lịch tới vào mỗi cuối tuần nhờ vào những hàng quán dày đặc trải dài ven bờ sông và những khu vực xung quanh.

Điều khiến khách du lịch cảm thấy thích thú nhất ở khu chợ này chính là các quầy bán hải sản tươi nướng trên những chiếc thuyền gỗ với mùi hương khó cưỡng và giá cả rất hợp lí.

Ngoài ra, dọc hai bên bờ kênh cũng là những cửa hàng làm bằng gỗ nhỏ xinh bán các đồ lưu niệm Thái Lan, các món đồ ăn vặt, kem rồi quần áo đủ kiểu. Không gian thoảng đãng cùng những âm thanh cuộc sống đặc trưng của người dân Thái sẽ cho bạn một trải nghiệm khó quên ở nơi đây đấy!

Chợ nổi Taling Chan

Taling Chan chỉ các thủ đô Thái Lan - Bangkok 12km nhưng sở hữu đầy đủ các đặc điểm cần thiết của một chợ nổi: những chiếc thuyền chứa đầy hàng hóa, rau quả; các gian hàng thủ công độc đáo và các món ăn ngon giá rẻ bên kênh đào.

Taling Chan không đông đúc, nhộn nhịp như hai chợ bên trên nhưng vẫn sẽ cho bạn cảm giác về một chợ nổi thứ thiệt với nhiều nét địa phương độc đáo.

Từ trung tâm Bangkok bạn có thể bắt taxi hoặc xe bus tới khu chợ này một cách dễ dàng. Chợ họp vào cuối tuần, từ 9h00 đến 17h00 nên bạn chú ý đừng tới vào ngày trong tuần để tránh mất công nha!

Bang Nam Pheung

Chợ nổi Bang Nam Pheung cách Bangkok khoảng 20km về phía Đông và là chợ nổi nhỏ nhất trong 4 chợ được kể tên hôm nay. Bản chất chợ chỉ là một vài chiếc thuyền đậu dọc quanh bờ sông và hầu hết các quầy hàng được bầy bán trên mặt đất rộng rãi cùng những tán cây xanh lớn.

Chợ cũng khá nguyên sơ và mang đậm đặc trưng địa phương. Đồ ăn ở đây không được phong phú lắm, chủ yêu là mì, bún và các sản vật địa phương như mít, gấc...

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi yên tĩnh để đi dạo vào một buổi sáng ở Thái Lan thì Bang Nam Pheung sẽ làm bạn bất ngờ đó!

Triptoday.vn

Có thể bạn muốn xem