Voucher là gì? 3 Điều cần biết về Voucher trong kinh doanh khách sạn – nhà hàng

Voucher là gì? 3 Điều cần biết về Voucher trong kinh doanh khách sạn – nhà hàng Voucher được xem là một công cụ cực kỳ hữu ích trong việc triển khai các chiến lược Marketing của đơn vị kinh doanh dịch vụ lưu trú - ẩm thực. Là nhân viên khách sạn – nhà hàng, bạn có thể giải thích cụ thể Voucher là gì? Nếu chưa có câu trả lời thì cũng đừng quá lo lắng, bởi GTOP sẽ giúp bạn tìm hiểu trong bài viết sau đây. Quý khách có voucher giảm giá không ạ? Tôi muốn dùng voucher này để sử dụng dịch vụ spa?... là những ngữ cảnh khác nhau bạn được nghe đến thuật ngữ voucher. Vậy thì voucher là gì? Và có điều gì cần biết về Voucher trong kinh doanh khách sạn – nhà hàng? Bạn có biết voucher là gì? (Ảnh nguồn Internet) ► Voucher là gì? Voucher là một dạng phiếu mua hàng ở dạng giấy hoặc...

Voucher được xem là một công cụ cực kỳ hữu ích trong việc triển khai các chiến lược Marketing của đơn vị kinh doanh dịch vụ lưu trú - ẩm thực. Là nhân viên khách sạn – nhà hàng, bạn có thể giải thích cụ thể Voucher là gì? Nếu chưa có câu trả lời thì cũng đừng quá lo lắng, bởi GTOP sẽ giúp bạn tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Quý khách có voucher giảm giá không ạ? Tôi muốn dùng voucher này để sử dụng dịch vụ spa?... là những ngữ cảnh khác nhau bạn được nghe đến thuật ngữ voucher. Vậy thì voucher là gì? Và có điều gì cần biết về Voucher trong kinh doanh khách sạn – nhà hàng?

voucher là gì

Bạn có biết voucher là gì? (Ảnh nguồn Internet)

► Voucher là gì?

Voucher là một dạng phiếu mua hàng ở dạng giấy hoặc điện tử - có giá trị trong 1 khoảng thời gian nhất định – được dùng trong giao dịch mua hàng hóa hoặc dịch vụ. Khi đơn vị nào phát hành voucher thì họ sẽ cam kết giảm giá hoặc tặng lượng sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng tương ứng với thông tin thể hiện trên voucher. Giá trị của voucher không thể quy đổi sang tiền mặt.

► Khách sạn – nhà hàng sử dụng voucher để làm gì?

Thường thì các khách sạn, nhà hàng sẽ sử dụng voucher để:

- Tặng cho khách hàng

- Quảng bá sản phẩm – dịch vụ

- Giảm giá khuyến mãi

- Tạo sự thuận lợi cho khách hàng trong giao dịch

- Đôi khi tặng cho nội bộ nhân viên nhà hàng, khách sạn như một phần thưởng...

voucher là gì

Voucher nhiều khi được sử dụng để giảm giá khuyến mãi cho khách hàng (Ảnh nguồn Internet)

► Các dạng voucher trong khách sạn

- Voucher giảm giá đặt phòng

- Breakfast voucher (Phiếu ăn sáng)

- BBQ voucher (Phiếu ăn tiệc nướng)

- Spa voucher (Phiếu sử dụng dịch vụ Spa)

- Gym voucher (Phiếu sử dụng dịch vụ Gym )

- Happy hours voucher

- Lady night voucher

- Sunday brunch voucher…

► Vai trò của voucher trong chiến lược Marketing của khách sạn – nhà hàng

Bạn đã hiểu voucher là gì, vậy thì trong chiến lược Marketing của các đơn vị kinh doanh dịch vụ, voucher có vai trò như thế nào?

Voucher:

- Cho phép khách sạn – nhà hàng tiếp cận những nhóm đối tượng khách hàng mới, kích thích họ mua hàng hay sử dụng các dịch vụ bổ sung một cách tự nhiên. Nếu khách hàng hài lòng với sản phẩm – dịch vụ được cung cấp thì xác suất lớn là họ sẽ quay trở lại và trở thành khách hàng trung thành của thương hiệu.

- Voucher là công cụ hữu hiệu để quảng bá sản phẩm - dịch vụ, tạo động lực để nhiều khách hàng sử dụng chúng và khi đó nhà hàng, khách sạn sẽ có được doanh thu cao hơn. Đặc biệt trong những dịp Lễ - hội, các thương hiệu sẽ đẩy mạnh phát hành voucher để “kích cầu” tiêu dùng nơi khách hàng.

- Một voucher được thiết kế đẹp, đi kèm với giá trị hấp dẫn sẽ giúp nhà hàng – khách sạn trở nên nổi bật và được nhiều khách hàng ghi nhớ hơn so với các đối thủ cạnh tranh, qua đó giúp “tăng nhận thức về thương hiệu”.

voucher là gì

Voucher là một công cụ hiệu quả trong việc triển khai các chiến lược Marketing của khách sạn – nhà hàng (Ảnh nguồn Internet)

Hiện nay, hầu như khách sạn – nhà hàng nào cũng phát hành voucher để thúc đẩy nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng. Hy vọng với những gì được GTOP chia sẻ trên đây đã giúp các bạn nhân viên làm việc trong lĩnh vực này hiểu được “Voucher là gì?” và một số điều cần biết liên quan.

Ms. Smile

Có thể bạn muốn xem