Việt Nam bắt đầu đón khách quốc tế từ tháng 10

Việt Nam bắt đầu đón khách quốc tế từ tháng 10 Sau hơn 1 năm “đóng cửa cài then” vì dịch bệnh, tin vui sắp đến cho ngành du lịch là Việt Nam sẽ thí điểm đón khách quốc tế từ tháng 10/2021. Để kế hoạch này diễn ra, cần hoàn thiện quy trình đón khách chặt chẽ và triển khai quảng bá - truyền thông càng sớm càng tốt.   Việt Nam sẽ bắt đầu đón khách quốc tế từ tháng 10 tới ► Thí điểm đón khách đến Phú Quốc trong 6 tháng Hiện tại, kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc (Kiên Giang) đang được Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch lấy ý kiến các bộ ngành. Dự kiến Phú Quốc sẽ bắt đầu đón khách quốc tế từ tháng 10/2021 - thí điểm trong vòng 6 tháng.  - Trong 3 tháng đầu, Phú Quốc sẽ đón khoảng 2.000 - 3.000 khách/...

Sau hơn 1 năm “đóng cửa cài then” vì dịch bệnh, tin vui sắp đến cho ngành du lịch là Việt Nam sẽ thí điểm đón khách quốc tế từ tháng 10/2021. Để kế hoạch này diễn ra, cần hoàn thiện quy trình đón khách chặt chẽ và triển khai quảng bá - truyền thông càng sớm càng tốt.

 

Việt Nam bắt đầu đón khách quốc tế từ tháng 10

Việt Nam sẽ bắt đầu đón khách quốc tế từ tháng 10 tới

► Thí điểm đón khách đến Phú Quốc trong 6 tháng

Hiện tại, kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc (Kiên Giang) đang được Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch lấy ý kiến các bộ ngành. Dự kiến Phú Quốc sẽ bắt đầu đón khách quốc tế từ tháng 10/2021 - thí điểm trong vòng 6 tháng.

 - Trong 3 tháng đầu, Phú Quốc sẽ đón khoảng 2.000 - 3.000 khách/ tháng thông qua các chuyến bay thuê bao chuyến và chỉ triển khai phục vụ khách tại một số địa điểm được lựa chọn.

 - Nếu đảm bảo các yêu cầu thì trong 3 tháng tiếp theo sẽ mở rộng quy mô 5.000 - 10.000 khách/ tháng và có thể đón thông qua chuyến bay thương mại, mở rộng địa điểm phục vụ khách quốc tế.

Những thị trường khách ưu tiên lựa chọn trong giai đoạn tái mở cửa này là các quốc gia có độ an toàn cao về phòng - chống dịch Covid-19 như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Anh, Pháp, Đức, Nga, Mỹ…

Để nhập cảnh vào Việt Nam du lịch thì du khách quốc tế cũng cần đáp ứng một số điều kiện nhất định:

   • Có “hộ chiếu vaccine” chứng nhận đã tiêm đầy đủ vaccine phòng Covid-19. Thời gian tiêm mũi thứ 2 trước ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh. Nếu từng là ca bệnh Covid, cần có chứng nhận đã khỏi bệnh - thời gian từ lúc xuất viện đến khi nhập cảnh vào Việt Nam không quá 1 năm.

   • Có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh.

   • Là khách đăng ký tham gia chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành đủ điều kiện đón khách.

Theo ông Phạm Hà - chủ tịch Lux Group, việc lựa chọn thí điểm khách quốc tế đến Phú Quốc cần ưu tiên những thị trường khách có mức chi tiêu cao như: Nga, Hàn Quốc, Bắc Âu - bởi họ có xu hướng nghỉ dưỡng nhiều ngày; tránh đón khách xô bồ bởi thời điểm này nên chú trọng vào nguồn thu hơn là số lượng khách.

Dự kiến trong 6 tháng triển khai thí điểm, Phú Quốc sẽ đón khoảng 25.000 - 40.000 khách du lịch quốc tế.


► Gấp rút triển khai công tác chuẩn bị

Phú Quốc sẽ đón khách quốc tế từ tháng 10 tới, như vậy thì thời gian chuẩn bị chỉ còn khoảng hơn 2 tháng rưỡi. Để đạt miễn dịch cộng đồng, tỉnh Kiên Giang cần sớm triển khai tiêm chủng cho ít nhất 70% người dân sinh sống tại Phú Quốc. Bên cạnh đó là công tác chuẩn bị sẵn sàng phương án phòng dịch, nhân lực, vật lực, trang thiết bị vật tư y tế, tăng cường năng lực và khả năng xét nghiệm…

 

Việt Nam bắt đầu đón khách quốc tế từ tháng 10

Phú Quốc cần sớm tiêm vaccine phòng Covid cho ít nhất 70% người dân

 

Ngoài ra, việc triển khai xúc tiến - quảng bá trên truyền thông quốc tế cần thực hiện càng sớm càng tốt bởi nhu cầu đi du lịch hiện nay rất lớn - đặc biệt vào tháng 10, khi người dân nhiều nước bắt đầu đi tránh rét, nghỉ đông.

Từng bước thực hiện kế hoạch mở cửa đón khách quốc tế, từ tháng 7 đến tháng 10/2021, Vietnam Airlines sẽ mở lại các đường bay đến một số nước châu Á, châu Âu và châu Úc. 2 chặng bay từ TP.HCM đi Sydney (dự kiến nối lại từ 15/7 đến 30/10), từ Tp.HCM đi Melbourne (từ 20/7 đến 30/10). Trong tháng 7 và tháng 8, Vietnam Airlines cũng mở lại mạng bay đến Franfurt (Đức), London (Anh), Tokyo (Nhật Bản), Bangkok (Thái Lan).

Trước đó, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam thông báo sẽ chính thức khiển khai thử nghiệm ứng dụng IATA Travel Pass trên 2 chuyến bay từ sân bay Narita (Nhật Bản) đến Đà Nẵng vào ngày 15/7 và 23/7.

 

(Theo Vietnamnet)

Xem dách sách các khách sạn - resort tại Phú Quốc đang tuyển dụng

 

 

Có thể bạn muốn xem