Vì sao khách lưu trú nên lấy sữa tắm, dầu gội trong khách sạn về nhà?

Vì sao khách lưu trú nên lấy sữa tắm, dầu gội trong khách sạn về nhà? Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc khách lưu trú lấy sữa tắm, dầu gội trong khách sạn đem về nhà có thể làm thay đổi môi trường thế giới theo chiều hướng tốt đẹp hơn. ​ Ảnh nguồn Internet Phần lớn trong chúng ta đều nghĩ rằng, việc lấy đi những đồ dùng trong khách sạn như: sữa tắm, dầu gội, kem đánh răng… là “tội lỗi”. Tuy nhiên, trên thực tế, mỗi ngày có đến hàng triệu chai dầu gội, sữa tắm, bánh xà phòng… được dùng dở và sẽ bị đưa thẳng ra bãi phế thải, gây ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường thế giới. Do đó mà News khuyến khích khách lưu trú có thể góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường bằng việc mang những đồ dùng cá nhân này về nhà tiếp tục dùng hoặc tái chế nếu có thể. Khách...

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc khách lưu trú lấy sữa tắm, dầu gội trong khách sạn đem về nhà có thể làm thay đổi môi trường thế giới theo chiều hướng tốt đẹp hơn.

Vì sao khách lưu trú nên lấy sữa tắm, dầu gội trong khách sạn về nhà?

Ảnh nguồn Internet

Phần lớn trong chúng ta đều nghĩ rằng, việc lấy đi những đồ dùng trong khách sạn như: sữa tắm, dầu gội, kem đánh răng… là “tội lỗi”. Tuy nhiên, trên thực tế, mỗi ngày có đến hàng triệu chai dầu gội, sữa tắm, bánh xà phòng… được dùng dở và sẽ bị đưa thẳng ra bãi phế thải, gây ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường thế giới.

Do đó mà News khuyến khích khách lưu trú có thể góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường bằng việc mang những đồ dùng cá nhân này về nhà tiếp tục dùng hoặc tái chế nếu có thể. Khách lưu trú không cần phải mang cảm giác “tội lỗi” vì những đồ dùng này đều đã được tính trong chi phí thuê phòng.

Theo thông tin của Tổ chức Y tế Thế giới – WHO, một trong những nguyên nhân khiến trẻ em dưới 5 tuổi tử vong là do bệnh tiêu chảy. Thực tế này có thể được ngăn chặn nếu trẻ rửa tay bằng xà phòng và thực hiện các biện pháp vệ sinh đầy đủ.

Bạn muốn xem thêm: Tập đoàn BĐS Singapore thu về 30 triệu đô la/năm chỉ với 3 khách sạn cao cấp tại Việt Nam

Xuất phát từ ý tưởng từ những bánh xà phòng dùng dở trong khách sạn thường bị vứt đi, Tổ chức tình nguyện Clean the World – Vệ sinh thế giới đã thực hiện chiến dịch thu gom những bánh xà phòng dùng dở tại khách sạn, thanh trùng, tái chế và đem tặng cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Hiện có hơn 4.000 khách sạn trên thế giới đang tham gia vào chiến dịch từ thiện này.

Shawn Seipler (Mỹ) – người sáng lập Clean the World cho biết, ban đầu anh đã sử dụng garage nhà mình làm nơi tái chế xà phòng. Đến nay, tổ chức này đã có nhiều khu tái chế được đặt tại Las Vegas, Orlando, Montreal, Hong Kong, Ấn Độ.

Từ năm 2009, tổ chức của Shawn đã gửi 40 triệu bánh xà phòng đến hàng triệu gia đình tại 115 quốc gia trên thế giới, thông qua các tổ chức từ thiện và phi chính phủ. Chỉ tính riêng năm 2016, có 7 triệu bánh xà phòng đã được tái chế, 500.000 bánh trong số đó được chuyển đến cho người dân chịu ảnh hưởng của cơn bão Matthew tại Bahamas và Haiti.

Ngoài bánh xà phòng, tổ chức này còn tái chế cả sữa tắm, dầu gội, dầu xả. Những chai còn khoảng ¾ thể tích sẽ giữ nguyên, còn nếu ít hơn thì sẽ được tái chế và chuyển đến những trung tâm tình thương trên toàn thế giới.

Vì thế, nếu khách sạn bạn lưu trú chưa tham gia chiến dịch này, bạn hoàn toàn có thể mang những đồ dùng này về nhà sử dụng để góp phần bảo vệ môi trường thế giới.

Xem thêm: Từ một kẻ tù tội trở thành nhà sáng lập chuỗi khách sạn, resort nổi tiếng

Ms.Smile

Có thể bạn muốn xem