Vì sao cà phê chồn đắt nhất thế giới?

Vì sao cà phê chồn đắt nhất thế giới? Từ loại cà phê bị cho là bẩn nhất, chỉ có những người nông phu mới dùng, giờ đây, cà phê chồn đã trở thành một loại thức uống xa xỉ với mức giá hàng chục triệu đồng. Sự đặc biệt của cà phê chồn không chỉ nằm ở hương vị mà còn là do quá trình “sản xuất” ra loại cà phê này. Ảnh nguồn Internet Cà phê chồn là… phân chồn Trước đây, tại Pháp, khi mà cà phê đang là một loại thức uống đắt đỏ, những người nông phu làm thuê sẽ không được uống loại cà phê mà họ thu hái mà đành phải thu lượm những hạt cà phê từ phân chồn để chế biến thành loại thức uống cho riêng mình. Điều ngạc nhiên là những hạt cà phê được cho là phế thải này lại vô cùng thơm ngon và hoàn toàn...

Từ loại cà phê bị cho là bẩn nhất, chỉ có những người nông phu mới dùng, giờ đây, cà phê chồn đã trở thành một loại thức uống xa xỉ với mức giá hàng chục triệu đồng. Sự đặc biệt của cà phê chồn không chỉ nằm ở hương vị mà còn là do quá trình “sản xuất” ra loại cà phê này.

Ảnh nguồn Internet

Cà phê chồn là… phân chồn

Trước đây, tại Pháp, khi mà cà phê đang là một loại thức uống đắt đỏ, những người nông phu làm thuê sẽ không được uống loại cà phê mà họ thu hái mà đành phải thu lượm những hạt cà phê từ phân chồn để chế biến thành loại thức uống cho riêng mình. Điều ngạc nhiên là những hạt cà phê được cho là phế thải này lại vô cùng thơm ngon và hoàn toàn khác biệt so với những loại cà phê thông thường.

Chồn là động vật có khứu giác rất tốt nên chúng có khả năng xác định được đâu là quả cà phê ngon để ăn. Quả cà phê ngon phải có vỏ chín mọng, không có nhựa bám bên ngoài, không xước, không bị sâu bệnh. Như vậy thì cà phê chồn đã được kiểm định ngay từ bước đầu tiên.

Khi ăn quả cà phê, chồn sẽ nhả lớp vỏ, chỉ nuốt phần ruột và phần hạt. Sau khi vào dạ dày chồn, chỉ có phần ruột cà phê được tiêu hóa, còn hạt cà phê sẽ được bao bọc trong vỏ trấu và thải ra ngoài cùng với phân chồn. Hạt cà phê được chồn thải ra sẽ được mang đi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Tiếp đến, hạt cà phê sẽ được tách ra khỏi phân chồn, chà nhẹ để bong lớp vỏ trấu bên ngoài. Sau đó, hạt cà phê được rửa sạch và phơi khô lần nữa. Enzim tiêu hóa có trong dạ dày chồn thẩm thấu vào bên trong khiến hạt cà phê sau khi được rang xong giòn hơn, ít protein hơn, dậy mùi, phản phất hương chocolate đầy mê hoặc.

Ảnh nguồn Internet

Bạn muốn xem thêm: Bạn có phân biệt được Cappuccino và Latte?

Hương vị đặc biệt

Cà phê chồn là một thức uống đặc biệt, hoàn toàn khác biệt so với những loại cà phê thông thường. Cà phê chồn có vị dịu nhẹ, vị đắng không quá gắt, sau khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được dư vị thanh tao, ngọt ngào nơi cổ họng.

Cách thưởng thức cà phê đúng chuẩn là khi uống không đường, không đá với 1 ly nước lọc. Cách uống này sẽ cho bạn sự cảm nhận được mùi vị không lẫn vào đâu được của cà phê chồn. Hương thơm của loại phê này cũng rất đặc biệt. Tầng hương đầu tiên mà sự phản phất của hoa quả chín, tầng hương thứ hai là sự hòa quyện giữa hương cà phê hòa lẫn mùi chocolate. Chính hương vị này sẽ khiến những ai đã từng thưởng thức cà phê chồn sẽ không thể nào quên được.

Hiện nay, loại cà phê chồn tự nhiên không còn đủ để đáp ứng yêu cầu của người thưởng thức nên nhiều thương hiệu đã sản xuất cà phê chồn nuôi để cung ứng cho thị trường. Mức giá cà phê chồn loại này cũng không quá đắt đỏ nên bạn hoàn toàn có thể thưởng và cảm nhận hương vị đặc biệt của thức uống này.

Xem thêm: Đặc trưng tâm lý khách du lịch một số nước nhân viên lễ tân cần biết

Ms.Smile

Có thể bạn muốn xem