Tylose Powder là gì? 4 Cách dùng Tylose Powder trong trang trí bánh

Tylose Powder là gì? 4 Cách dùng Tylose Powder trong trang trí bánh Là một trong những nguyên liệu phụ gia được sử dụng khá phổ biến để tạo hình fondant hoặc gumpaste trang trí bánh - nhưng vẫn có nhiều bạn chưa biết Tylose Powder là gì? Với những bạn mới theo học làm bánh Âu, việc tìm hiểu những nguyên liệu thường sử dụng rất quan trọng. Bởi khi biết nguyên liệu đó có đặc tính như thế nào, công dụng ra sao thì mới dùng một cách chuẩn xác. Đầu tiên, hãy cũng GTOP làm rõ Tylose Powder là gì nhé!   Bạn biết gì về Tylose Powder? ► Tylose Powder là gì? Tylose Powder (bột tylopur) là một loại bột mịn màu trắng dùng làm nguyên liệu để tạo ra fondant hay gumpaste dùng trong nghệ thuật trang trí bánh kem hiện đại. Nếu như Tylose Powder giúp fondant mau khô thì gumpaste mà có bột tylopur trong thành phần...

Là một trong những nguyên liệu phụ gia được sử dụng khá phổ biến để tạo hình fondant hoặc gumpaste trang trí bánh - nhưng vẫn có nhiều bạn chưa biết Tylose Powder là gì?

Với những bạn mới theo học làm bánh Âu, việc tìm hiểu những nguyên liệu thường sử dụng rất quan trọng. Bởi khi biết nguyên liệu đó có đặc tính như thế nào, công dụng ra sao thì mới dùng một cách chuẩn xác. Đầu tiên, hãy cũng GTOP làm rõ Tylose Powder là gì nhé!

 

Tylose Powder là gì

Bạn biết gì về Tylose Powder?

► Tylose Powder là gì?

Tylose Powder (bột tylopur) là một loại bột mịn màu trắng dùng làm nguyên liệu để tạo ra fondant hay gumpaste dùng trong nghệ thuật trang trí bánh kem hiện đại. Nếu như Tylose Powder giúp fondant mau khô thì gumpaste mà có bột tylopur trong thành phần sẽ trở nên dẻo dai - dễ dàng cán mỏng tạo hình các chi tiết trang trí phức tạp (hoa, ren đường…).


► Các cách dùng Tylose Powder trong trang trí bánh

 - Làm gumpaste từ fondant

 

Tylose Powder là gì

 

Từ fondant, bạn hoàn toàn có thể biến tấu thành gumpaste khi cho bột tylopur vào. Quy trình thực hiện như sau:

   • Rắc khoảng 20 gram bột tylose vào 450 gr fondant

   • Trộn đều hỗn hợp cho đến khi đạt được độ dẻo dai như ý muốn

   • Cho hỗn hợp vào hộp kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 24 giờ và đem ra sử dụng như gumpaste


 - Làm màu trang trí Edible Paint

 

Tylose Powder là gì

 

   • Trộn đều hỗn hợp gồm: 4 muỗng canh bột mì/ bột bắp + 4 muỗng canh nước sôi + 1 thìa cafe Tylose Powder

   • Cần trộn thật đều tay để bột chín và có được độ đồng nhất như một chất gel

   • Thêm màu thực phẩm yêu thích vào, trộn hòa quyện và sử dụng cho việc vẽ trang trí


 - Làm flower paste

 

Tylose Powder là gì

 

   • Tách riêng 1 lòng trắng trứng sử dụng, dùng phới lồng đánh trứng ở nhiệt độ phòng cho đến khi nổi bọt khí to

   • Thêm 1 chén đường bột icing sugar vào - dùng máy đánh trứng đánh tiếp tục cho bông mềm (tạo được thành chóp nhưng hơi cong xuống)

   • Thêm 1 muỗng canh bột Tylose Powder để hỗn hợp đông lại nhanh chóng. Lúc này, thêm 1 thìa icing sugar và trộn cho đến khi hỗn hợp mềm dẻo và không còn dính tay

   • Thoa dầu thực vật vào lòng bàn tay và thực hiện thao tác nặn hoa

   • Giữ 2 - 3 phút cho hoa định hình rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản 24 giờ, sau đó sử dụng để trang trí


 - Cách làm gumpaste từ các nguyên liệu

 

Tylose Powder là gì

 

Để làm gumpaste, bạn hoàn toàn có thể áp dụng công thức làm flower paste trên đây với lòng trắng trứng, đường bột và bột tylose. Nhưng có một lưu ý là, sau khi thu được hỗn hợp mềm dẻo - bạn cần cho vào hộp nhựa kín hoặc túi zip và để trong ngăn mát tủ lạnh 1 ngày rồi mới sử dụng vào việc tạo hình trang trí.


► Mua Tylose Powder ở đâu? Giá bao nhiêu?

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm mua bột tylose tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh. Hoặc đặt mua online qua website thương mại điện tử để được ship đến tận nơi. Về giá bán Tylose Powder, dao động trong khoảng 185k - 200k/ hộp 55 gram.

 

Tylose Powder là gì

Với 1 hộp Tylose Powder, bạn có thể sử dụng được rất nhiều lần

 

Nhờ có bột tylose mà nghệ thuật làm bánh hiện đại vươn lên một tầm cao mới với hình thức vô cùng bắt mắt. Liên quan đến Tylose Powder còn vấn đề gì thắc mắc, bạn hãy để lại phản hồi dưới bài viết này nhé!

 

Ms. Smile

Bột mì số 13 là gì? Bột mì số 13 làm bánh gì?

 

Có thể bạn muốn xem