Tuấn "nháy" và những món đồ "lạ lùng" sặc mùi tiền

Tuấn "nháy" và những món đồ "lạ lùng" sặc mùi tiền Hiện nay Đấu Trí đã phát sóng đến tập 7 chủ yếu là những tình tiết điều tra về công ty Khải Tuấn và các mối quan hệ khác, cụ thể là các giám đốc CDC các tỉnh lân cận. Nếu các bạn để ý thì sẽ phát hiện rằng Tuấn “nháy” (Doãn Quốc Đam) sử dụng một chiêu duy nhất để lôi kéo người bên CDC, đó là tặng những món đồ sặc mùi tiền chỉ có giới siêu giàu mới bày ra. Các bạn hãy cùng tôi điểm qua những món đồ đó nhé!Ngay từ tập đầu tiên mở màn tôi đã bị ấn tượng bởi những cách “thăm hỏi” độc nhất vô nhị của Tuấn. Hình như Tuấn biếu giám đốc CDC Bình Hòa “chai rượu chống dịch” chứa toàn polime xanh. Nhìn cách nói chuyện khéo léo, bàn tay đưa quà nhanh nhẹn của Tuấn thì...

Hiện nay Đấu Trí đã phát sóng đến tập 7 chủ yếu là những tình tiết điều tra về công ty Khải Tuấn và các mối quan hệ khác, cụ thể là các giám đốc CDC các tỉnh lân cận. Nếu các bạn để ý thì sẽ phát hiện rằng Tuấn “nháy” (Doãn Quốc Đam) sử dụng một chiêu duy nhất để lôi kéo người bên CDC, đó là tặng những món đồ sặc mùi tiền chỉ có giới siêu giàu mới bày ra. Các bạn hãy cùng tôi điểm qua những món đồ đó nhé!

Ngay từ tập đầu tiên mở màn tôi đã bị ấn tượng bởi những cách “thăm hỏi” độc nhất vô nhị của Tuấn. Hình như Tuấn biếu giám đốc CDC Bình Hòa “chai rượu chống dịch” chứa toàn polime xanh. Nhìn cách nói chuyện khéo léo, bàn tay đưa quà nhanh nhẹn của Tuấn thì tôi suy đoán anh đã có nhiều kinh nghiệm trong việc này rồi. 

Bên cạnh đó Tuấn cũng biết tìm hiểu sở thích của đối tác để tặng quà cho phù hợp, với món quà đắt giá như vầy chắc chắn không ai dám từ chối Tuấn đâu nhỉ.

 Trường hợp thứ 2 mà tôi được chứng kiến đó là chiếc tủ lạnh đầy ắp tiền, quà mừng tân gia của Tuấn dành cho giám đốc CDC Hải Hà. Anh vẫn thực hiện cách cũ mà thôi nhưng tôi thấy lần này Tuấn hơi ẩu rồi, giám đốc CDC tậu nhà biệt phủ rộng mênh mông mà Tuấn lại tặng tủ lạnh cỡ nhỏ. Vừa nhìn là biết có điều bất thường liền, vì vậy ngay sau khi “nhận quà” là cả hai bị sờ gáy liền.  

Nói chung Tuấn có lòng biếu quà thì giám đốc cũng vui vẻ nhận lời, mà đâu phải nhận quà là xong chuyện đâu, họ còn phải giúp Tuấn trong những buổi đấu thầu sinh phẩm KT sắp tới nữa.

Nếu các bạn để ý thì sẽ thấy đối tượng mà Tuấn hướng đến toàn là những vị giám đốc CDC các tỉnh, đó không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên đâu mà đã được sắp xếp kỹ lưỡng. Mục đích của Tuấn chính là mong muốn bộ sinh phẩm KT của công ty mình được cấp phép cung cấp ra thị trường mà không cần phải đấu thầu, một khi đã được cấp phép buôn bán Tuấn tha hồ dùng những chiêu trò, mánh khóe để đẩy giá cao lên nhằm trục lợi cho bản thân.

Nhưng tiếc cho Tuấn chưa kịp kinh doanh bao lâu đã bị sờ gáy rồi, đây chỉ mới là 2 đối tượng bị phát hiện qua lại với Tuấn mà thôi. Có thể còn rất nhiều giám đốc CDC các tỉnh khác nhận quà từ Tuấn mà chưa bị “hỏi thăm”. Chứng kiến cảnh đối tác bị làm khó dễ có lẽ những giám đốc CDC kia cũng lo dọn dẹp hiện trường, cất giấu quà cẩn thận để che mắt lực lượng chức năng.

Số lượng sản phẩm bán ra hằng tháng được tính bằng đơn vị triệu dù giá cao hơn rất nhiều so với thị trường. Bên cạnh đó, mặt hàng bộ sinh phẩm KT chỉ là một hình thức “đá chéo sân” của công ty Khải Tuấn mà thôi, trước giờ người ta biết đến công ty này chủ yếu là mua những thiết bị y tế. 

Ấy thế mà tôi thấy lợi nhuận thu được từ bộ sinh phẩm này còn nhiều hơn gấp mấy lần công việc chính, đúng là khó hiểu thật. Có thể là tất cả giám đốc CDC các tỉnh phía Bắc đều nhận hối lộ từ Tuấn “nháy”, vì thế công ty này mới phát triển đột phá trong một thời gian ngắn như vậy.

 Theo tôi tìm hiểu Tuấn cũng chỉ là một doanh nhân bình thường mới thành lập Khải Tuấn chưa được bao lâu, vậy mà quen biết siêu nhiều những vị tai to mặt bự của khu vực. Tôi đoán là do có người hậu thuẫn phía sau, chỉ bảo Tuấn làm những chuyện này và bà Bằng (Nguyệt Hằng) là nhân vật đáng ngờ nhất. 

Có thể Tuấn đã quen biết trước với bà Bằng hay anh cũng dùng “polime” để làm quen với người này cũng nên. Hiện tại Tuấn đang khổ sở vì ở trong trại, cố tránh tội nhưng không thể nào né được những câu hỏi hóc búa của Đại tá Trần Giang (NSND Trung Anh). Tôi nghĩ bà Bằng bên ngoài cũng khó mà thoát tội. 

 Đó cũng là những món đồ sặc mùi tiền và nhiều chiêu trò lôi kéo người khác của Tuấn “nháy”. Không biết trong tương lai còn lộ diện thêm người nào khác hoặc Tuấn có “đổi bài” hay không? Hãy cùng tôi đón xem những tập tiếp theo của Đấu Trí để biết câu trả lời nha. 

 >>>> Xem thêm: Đấu Trí: Vụ Khải Tuấn còn chưa xong, đối tượng kế tiếp gọi tên Túng

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn quan tâm Đấu Trí , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Đấu Trí? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Có thể bạn muốn xem