Tự tay làm món hả cảo "túi tiền rủng rỉnh” cho một năm mới đầy tài lộc

Tự tay làm món hả cảo "túi tiền rủng rỉnh” cho một năm mới đầy tài lộc Thứ Tư, ngày 02/02/2022 08:00 AM (GMT+7) Ngày đầu xuân năm mới ăn món này chắc chắn sẽ đem lại lộc lá rủng rỉnh cho cả năm. Bữa tối đêm giao thừa là khoảng thời gian cả gia đình quây quần bên nhau sau một năm nhiều bộn bề bận rộn. Bởi vậy, những món ăn trong ngày hôm ấy không những phải ngon mà còn phải mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Món há cảo hình túi tiền không chỉ thơm ngon, đẹp mắt mà lại còn mang ý nghĩa tốt lành, là một món ăn tuyệt vời để ăn cùng gia đình trong bữa tiệc tất niên. Nguyên liệu: - Vỏ há cảo (có thể mua loại làm sẵn hoặc tự nhồi bằng bột bánh há cảo có bán ở các siêu thị) - Cà rốt - Ớt chuông xanh - Xúc xích - 2 quả trứng -...

Thứ Tư, ngày 02/02/2022 08:00 AM (GMT+7)

Ngày đầu xuân năm mới ăn món này chắc chắn sẽ đem lại lộc lá rủng rỉnh cho cả năm.

Bữa tối đêm giao thừa là khoảng thời gian cả gia đình quây quần bên nhau sau một năm nhiều bộn bề bận rộn. Bởi vậy, những món ăn trong ngày hôm ấy không những phải ngon mà còn phải mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Món há cảo hình túi tiền không chỉ thơm ngon, đẹp mắt mà lại còn mang ý nghĩa tốt lành, là một món ăn tuyệt vời để ăn cùng gia đình trong bữa tiệc tất niên.

Tự tay làm món hả cảo “túi tiền rủng rỉnh” cho một năm mới đầy tài lộc - 1

Nguyên liệu:

- Vỏ há cảo (có thể mua loại làm sẵn hoặc tự nhồi bằng bột bánh há cảo có bán ở các siêu thị)

- Cà rốt

- Ớt chuông xanh

- Xúc xích

- 2 quả trứng

- Hành lá

- 1 muỗng canh nước tương nhạt

- 1 muỗng cà phê đường

- Muối

Cách làm:

Bước 1: Cà rốt, ớt chuông, xúc xích rửa sạch, gọt vỏ, đem thái sợi. Các bạn có thể thay đổi những nguyên liệu này tùy theo sở thích của bản thân.

Tự tay làm món hả cảo “túi tiền rủng rỉnh” cho một năm mới đầy tài lộc - 2

Bước 2: Làm nóng chảo, cho lượng dầu ăn thích hợp rồi đổ cà rốt, ớt xanh, xúc xích đã thái sợi vào xào, nêm thêm đường, muối, nước tương. Xào tới khi các nguyên liệu vừa chín tới thì xúc ra tô.

Tự tay làm món hả cảo “túi tiền rủng rỉnh” cho một năm mới đầy tài lộc - 3

Bước 3: Đập trứng vào bát, đánh đều. Thêm dầu ăn vào chảo rồi đổ trứng vào xào. Lưu ý không nên đảo trứng quá nhiều sẽ khiến trứng bị bột, nên xào trứng thành những miếng nhỏ chín tới. Sau khi trứng chín, cho vào trộn chung cùng phần nhân khi nãy.

Tự tay làm món hả cảo “túi tiền rủng rỉnh” cho một năm mới đầy tài lộc - 4

Bước 4: Cán mỏng phần vỏ há cảo, vỏ càng mỏng thì khi hấp xong bánh sẽ càng trong và đẹp. Cho lượng nhân thích hợp vào trong rồi từ từ gấp mép vỏ bánh lại, xếp đều tay rồi dùng lá hành thắt nút.

Tự tay làm món hả cảo “túi tiền rủng rỉnh” cho một năm mới đầy tài lộc - 5

Bước 5: Xếp bánh ra đĩa, cho vào nồi hấp ở lửa lớn trong khoảng 15 phút cho đến khi bột bánh chuyển sang màu trong veo là được. Há cảo có thể chấm với nước tương hoặc ăn cùng tương ớt tùy theo khẩu vị của mỗi người.

Tự tay làm món hả cảo “túi tiền rủng rỉnh” cho một năm mới đầy tài lộc - 6

Lưu ý:

Nhân bánh có thể tùy chỉnh tùy theo khẩu vị của mỗi người, có thể làm nhân mặn hoặc ngọt, nhân thịt hoặc chay.

Há cảo nên ăn nóng, khi nguội vỏ bánh sẽ trở nên hơi cứng, gây ảnh hưởng tới hương vị bánh.

Dây buộc bánh có thể thay thế bằng cần tây, tỏi tây hoặc hẹ tây, đây có thể xem như một món rau ăn kèm với bánh nên bạn có thể lựa chọn theo sở thích của mình.

Tự tay làm món hả cảo “túi tiền rủng rỉnh” cho một năm mới đầy tài lộc - 7

Nguồn: https://baogiaothong.vn/tu-tay-lam-mon-ha-cao-tui-tien-rung-rinh-cho-mot-nam-moi-day-tai-loc-d54...

Gợi ý cách chuẩn bị mâm cỗ cúng Tất niên đầy đủ, ý nghĩa nhất

Trước khi cúng Tất niên, các gia đình phải lau chùi, trang hoàng bàn thờ.

Có thể bạn muốn xem