Trong tình yêu, không ai đúng ai sai, không ai được rất nhiều và không ai mất tất cả

Trong tình yêu, không ai đúng ai sai, không ai được rất nhiều và không ai mất tất cả Chuyện ai đúng ai sai không là cái gì đó nhất thiết phải phân ranh cho rõ. Đó là khi nó đi vào trong chuyện tình cảm, vào trong vấn đề mà lý trí không thể chen vô. Dĩ nhiên, hai người yêu nhau thì không nên làm chuyện có lỗi với nhau.   Chẳng ai biết, mỗi khi mâu thuẫn, chúng ta chỉ cố gắng phân định đúng và sai. Lúc tranh luận, chúng ta cũng chỉ tập trung chỉ ra cái sai của đối phương và tìm cách lập luận để chứng minh mình đúng. Thế khác nào làm tổn thương nhau để rồi cuộc tình vỡ nát và đổ bể. Vậy lúc đó thắng hay thua, sai hay đúng đâu còn ý nghĩa.   Có cần thiết yêu nhau mà phải lúc nào cũng rạch ròi thế không, khi cái quan trọng là tình yêu, là tương quan, là...

Chuyện ai đúng ai sai không là cái gì đó nhất thiết phải phân ranh cho rõ. Đó là khi nó đi vào trong chuyện tình cảm, vào trong vấn đề mà lý trí không thể chen vô. Dĩ nhiên, hai người yêu nhau thì không nên làm chuyện có lỗi với nhau.

 

Chẳng ai biết, mỗi khi mâu thuẫn, chúng ta chỉ cố gắng phân định đúng và sai. Lúc tranh luận, chúng ta cũng chỉ tập trung chỉ ra cái sai của đối phương và tìm cách lập luận để chứng minh mình đúng. Thế khác nào làm tổn thương nhau để rồi cuộc tình vỡ nát và đổ bể. Vậy lúc đó thắng hay thua, sai hay đúng đâu còn ý nghĩa.

 

Có cần thiết yêu nhau mà phải lúc nào cũng rạch ròi thế không, khi cái quan trọng là tình yêu, là tương quan, là gắn kết, chứ không phải là tranh luận? Đã yêu nhau và còn muốn sống với nhau, có quan trọng lắm không chuyện sai chuyện đúng của cái tôi mỗi người?

Trong tình yêu, không ai đúng ai sai, không ai được rất nhiều và không ai mất tất cả

Đôi khi, trong một cuộc tranh cãi, ai cũng muốn mình đúng, ai cũng muốn làm rõ trắng đen. Thế nhưng, chúng ta lại quên mất rằng, giữa trắng và đen, còn có cả màu xám. Có những thứ không có đúng hay sai. Ai cũng nhìn thấy mình đúng bởi vì họ chỉ đứng trên đôi giày của họ để nhìn ra. Chứ ít ai chịu xỏ chân vào đôi giày của người kia để nhìn vào".

 

Trong tình yêu, không ai đúng ai sai. Không ai được rất nhiều và không ai mất tất cả. Vì đã đến cùng nhau bằng con tim chân thật. Nên nỗi đau này là nỗi đau chung…

  • Status chân thành Tình yêu rất cần được lắng nghe, thấu hiểu

Tình yêu bắt đầu từ hai phía, người ta đến với nhau, yêu nhau, rồi đôi lúc lỡ nhịp mà rời đi. Điều duy nhất còn lại là hoài niệm, người ta thường không quan tâm đến ai đúng ai sai, vì ranh giới cho điều đó dường như vô hình…

 

Tình yêu không có sai hoặc đúng, mà chỉ có những trái tim biết rung động, thế là đủ...

Trong tình yêu, không ai đúng ai sai, không ai được rất nhiều và không ai mất tất cả

Đúng vậy, tình yêu bắt đầu từ hai phía, người ta đến với nhau, yêu nhau, rồi đôi lúc lỡ nhịp mà rời đi. Điều duy nhất còn lại là hoài niệm, người ta thường không quan tâm đến ai đúng ai sai, vì ranh giới cho điều đó dường như vô hình...

 

Đừng vì bất cứ ai mà làm tổn thương chính mình, khi ai đó rời bỏ bạn hãy cứ tin rằng duyên phận giữa hai người đã hết. Đừng đặt nặng quá nhiều ở việc lỗi do ai, đừng nghĩ làm gì những việc đúng sai trong tình yêu. Bởi, liệu rằng người ấy sai, thì hạnh phúc của mình có quay trở lại, tình yêu kia có còn được trọn vẹn như hôm nào?

 

Khi ta và người ta yêu đang còn hạnh phúc bên nhau, hãy nhớ rằng điều quan trọng là tương quan giữa hai người, chứ không phải là chuyện ai đúng ai sai. Nhường nhau một tí, hy sinh cho nhau một tí, đây chính là bí quyết mang lại niềm vui và sự bền vững cho tình yêu của hai người. Bởi lẽ, tình yêu là một sự hoà hợp của hai con tim, và nó được nuôi dưỡng bằng sự vun đắp của hai bên.

Trong tình yêu, không ai đúng ai sai, không ai được rất nhiều và không ai mất tất cả

Suy cho cùng, hãy cứ yêu một người bằng những gì giản đơn nhất. Đừng lý lẽ cũng đừng triết lý đâu đâu mà áp vào chuyện tình yêu của mình. Hãy cứ thử xem nếu ngày hôm nay không còn người ấy ở cạnh bên, thì bạn có vui không? Còn ngày mai và cả những ngày sau này nữa. Và người tới sau có chắc sẽ là một mảnh ghép hoàn hảo hơn không, khi mà chẳng một ai là hoàn hảo ở trên đời?

 

Yêu một người không phải là một phép tính một cộng một bằng hai, mà là phép tính ngộ nghĩnh một cộng một lại bằng một. Chính là một tâm hồn tìm thấy nơi nương náu bình an trong một tâm hồn khác, và cả hai cùng đồng lòng nhất trí để hoà quyện vào nhau thành một sự thống nhất không rời.

 

Lời kết: Có những cuộc chiến mà dù thắng hay thua, người ta cũng đều tổn thương như nhau. Chiến thắng một cuộc chiến nhưng rốt cuộc vẫn thua thê thảm một cuộc tình, thậm chí là một cuộc đời thì quả là một cái giá quá đắt.

Có thể bạn muốn xem