Tro cốt bé V.A. được đưa về tới quê mẹ ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Tro cốt bé V.A. được đưa về tới quê mẹ ở Bà Rịa - Vũng Tàu Tối 5/1/2022, các sư thầy đã làm lễ cầu siêu, dẫn thức cho linh hồn bé V.A. về an nghỉ tại chùa gần nhà mẹ ruột ở Bà Rịa - Vũng Tàu. Như đưa tin trước đó, vào đúng 9h sáng ngày 31/12/2021, theo nguyện vọng của gia đình, các thầy tại chùa Tường Nguyên (quận 4, TP.HCM) đã tổ chức Lễ cầu siêu cho bé N.T.V.A (8 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) tử vong do bị dì ghẻ bạo hành. Các sư thầy chùa Tường Nguyên cầu siêu cho vong linh của bé V.A.. Ảnh Doanh nghiệp & Tiếp thị Do tâm lý chưa ổn định nên chị N.T.H. (mẹ ruột của bé V.A.) vẫn đang ở Bà Rịa - Vũng Tàu không thể đến tham dự. Trước đó, bác ruột của V.A là anh Nguyễn Quang Vinh (SN 1982) từ Vũng Tàu lên TP.HCM để hoàn thành các...
quảng cáo

Tối 5/1/2022, các sư thầy đã làm lễ cầu siêu, dẫn thức cho linh hồn bé V.A. về an nghỉ tại chùa gần nhà mẹ ruột ở Bà Rịa - Vũng Tàu.

Như đưa tin trước đó, vào đúng 9h sáng ngày 31/12/2021, theo nguyện vọng của gia đình, các thầy tại chùa Tường Nguyên (quận 4, TP.HCM) đã tổ chức Lễ cầu siêu cho bé N.T.V.A (8 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) tử vong do bị dì ghẻ bạo hành.

Tro cốt bé V.A. được đưa về tới quê mẹ ở Bà Rịa - Vũng Tàu-1
Các sư thầy chùa Tường Nguyên cầu siêu cho vong linh của bé V.A.. Ảnh Doanh nghiệp & Tiếp thị

Do tâm lý chưa ổn định nên chị N.T.H. (mẹ ruột của bé V.A.) vẫn đang ở Bà Rịa - Vũng Tàu không thể đến tham dự. Trước đó, bác ruột của V.A là anh Nguyễn Quang Vinh (SN 1982) từ Vũng Tàu lên TP.HCM để hoàn thành các thủ tục pháp lý. 

Biết tin gia đình làm lễ cầu siêu cho bé ở chùa, nhiều người dân đã đến cùng cầu nguyện cho V.A., mong con được an nghỉ nơi cực lạc.

Ghi nhận của VTC News, mới đây, người thân của V.A. đã đưa tro cốt của bé về một ngôi chùa gần nhà mẹ ruột ở Bà Rịa - Vũng Tàu. 

Tối ngày 5/1/2022, các sư thầy làm lễ cầu siêu, dẫn thức cho linh hồn bé V.A. về an nghỉ tại chùa. Thời điểm này, mặc dù vẫn còn đau buồn, tâm lý chưa hoàn toàn ổn định nhưng mẹ ruột V.A. cũng gắng gượng để có mặt tại lễ cầu siêu của con gái. 

Tro cốt bé V.A. được đưa về tới quê mẹ ở Bà Rịa - Vũng Tàu-2
Lễ cầu siêu cho linh hồn bé V.A tại Vũng Tàu

Theo thông tin từ phía gia đình, dù đã đưa tro cốt bé về quê mẹ nhưng những ai ở TP.HCM muốn thăm viếng bé vẫn có thể đến chùa Tường Nguyên, các sư thầy tại đây vẫn tiếp tục cúng đến hết 49 ngày. 

Liên quan đến vụ việc của bé V.A., sáng 5/1, theo Tuổi Trẻ Online đưa tin, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án tội "Giết người" (điều 123 Bộ luật hình sự), khởi tố vụ án tội "Che giấu tội phạm" (điều 389 Bộ luật hình sự).

Đồng thời khởi tố bị can, tạm giam với Nguyễn Kim Trung Thái (36 tuổi, ngụ quận 1) và Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi, ngụ Gia Lai) để điều tra về các hành vi phạm tội giết người, hành hạ người khác và che giấu tội phạm.

Cụ thể, Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị khởi tố, điều tra hai tội hành hạ người khác và giết người; Nguyễn Kim Trung Thái bị khởi tố, điều tra 2 tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm.

Sau khi ra các quyết định liên quan, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp.

HT (t/h)
Theo Vietnamnet