Triển lãm “Những cánh cửa Yuendumu”

Triển lãm “Những cánh cửa Yuendumu” Thông tin từ ban tổ chức: Để đánh dấu Tuần lễ NAIDOC 2022 vừa qua, Tổng Lãnh sự quán Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức ra mắt triển lãm nghệ thuật “Những cánh cửa Yuendumu”, giới thiệu một trong những bộ sưu tập văn hóa nghệ thuật quan trọng nhất tại Úc. Triển lãm “Những cánh cửa Yuendumu” trùng với tuần lễ kỉ niệm hàng năm NAIDOC (National Aborigines and Islanders Day Observance Committee – Hội Đồng Bảo Tồn Ngày lễ Quốc Gia về Người Bản Địa Úc) nhằm công nhận và tôn vinh lịch sử, văn hóa và những thành tựu của người Thổ dân Úc và cụm đảo Torres Strait. Các thành viên Hội đồng Quản trị và Đại biểu Tổ chức Đối thoại Lãnh đạo Úc - Việt Nam (AVLD) đã có mặt để kỷ niệm phong tục, truyền thống và văn hóa...

Thông tin từ ban tổ chức:

Để đánh dấu Tuần lễ NAIDOC 2022 vừa qua, Tổng Lãnh sự quán Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức ra mắt triển lãm nghệ thuật “Những cánh cửa Yuendumu”, giới thiệu một trong những bộ sưu tập văn hóa nghệ thuật quan trọng nhất tại Úc.

Triển lãm “Những cánh cửa Yuendumu” trùng với tuần lễ kỉ niệm hàng năm NAIDOC (National Aborigines and Islanders Day Observance Committee – Hội Đồng Bảo Tồn Ngày lễ Quốc Gia về Người Bản Địa Úc) nhằm công nhận và tôn vinh lịch sử, văn hóa và những thành tựu của người Thổ dân Úc và cụm đảo Torres Strait.

Các thành viên Hội đồng Quản trị và Đại biểu Tổ chức Đối thoại Lãnh đạo Úc - Việt Nam (AVLD) đã có mặt để kỷ niệm phong tục, truyền thống và văn hóa bản địa Úc thông qua tác phẩm nghệ thuật của các trưởng lão Warlpiri tại trường cộng đồng Yuendumu ở Lãnh thổ Bắc Úc.

Tổng Lãnh Sự Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh, bà Sarah Hooper, chia sẻ: "Tôi rất tự hào được giới thiệu những cánh cửa Yuendumu tới công chúng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Những cánh cửa là một phần quan trọng của bộ sưu tập văn hóa và nghệ thuật Úc. Triển lãm là một cơ hội hiếm có cho công chúng Việt Nam trải nghiệm một trong những nền văn hóa bản địa đặc sắc của Úc."

Thông qua trưng bày quốc tế lưu động này được phát triển bởi Bảo tàng Nam Úc, phối hợp với Bảo tàng Quốc gia Úc và Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc, công chúng tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có một cơ hội hiếm để thưởng thức văn hóa bản địa Úc thông qua triển lãm "Những cánh cửa Yuendumu", được trưng bày tại Hải An Gallery từ ngày 06 tới 17 tháng 7 năm 2022.

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện

Có thể bạn muốn xem