Triển lãm Ikebana Hồ Chí Minh

Triển lãm Ikebana Hồ Chí Minh

Thông tin từ ban tổ chức:

Thời gian khai mạc: 09:00 Ngày 02/07/2022

Talk Haiku & Ikebana: 10:00 – 11:00 Ngày 02/07/2022

Thời gian triển lãm: 08:00 – 17:00 Ngày 02 & 03/07/2022

Địa điểm: Nhà Triển lãm Mỹ Thuật TP Hồ Chí Minh tại: số 218A Pasteur, phường 6, quận 3, TP Hồ Chí Minh

Vào cửa tự do

—————-

Triển lãm nhằm lan tỏa vẻ đẹp của nghệ thuật Ikebana – nét văn hóa truyền thống của Nhật Bản tới công chúng TP Hồ Chí Minh. Tới tham dự triển lãm có đại diện của Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh cùng các đoàn hội khác.

Triển lãm Ikebana Hồ Chí Minh lần này trưng bày các gần 50 tác phẩm do giáo viên và các học viên của Hội sở Ikenobo Việt Nam thực hiện. Các tác phẩm được thực hiện theo các kiểu cắm đặc trưng của Ikebana Ikenobo như Rikka*, Shoka* và kiểu cắm Tự do* mang nhiều sắc thái khác nhau gợi nên sự ngạc nhiên và yêu mến của người đến thưởng lãm. Thông qua triển lãm, những tác phẩm Ikebana thể hiện vẻ đẹp phong phú, sự thấu hiểu và trân quý thiên nhiên.

—————–

Triển lãm Ikebana là nơi các tác phẩm được tạo nên từ sự rung cảm trước vẻ đẹp của hoa lá, tái hiện lại một phần vẻ đẹp đó từ tự nhiên. Các tác phẩm được trưng bày trong không gian trang trọng để người yêu mến thưởng lãm!

Lịch sử Ikebana hình thành ở ngôi đền Rokkaku do tại Kyoto và ghi nhận những buổi triển lãm đầu tiên diễn ra ở ngôi đền này. Rồi sau đó là ở những lễ hội, đa phần gắn liền với tôn giáo tại Nhật bản.

Triển lãm Ikebana hiện đại thường diễn ra ở các trung tâm trưng bày, khu trung tâm mua sắm, bảo tàng hay thậm chí là nhà ga tàu điện…Tại đây các tác phẩm được trưng bày theo chủ đề hoặc theo từng kiểu cắm.

Triển lãm Ikebana Hà Nội các năm trước được Hội sở Ikebana Ikenobo Việt Nam tổ chức tại Nhà triển lãm Thành Phố Hà Nội, trên con phố trung tâm – nơi có rất đông du khách ghé thăm. Triển lãm Ikebana Hồ Chí Minh lần này là lần đầu tiên được tổ chức ở thành phố Hồ Chí Minh tại Nhà triển lãm Hội mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh.

Triển lãm năm nay ngoài hình thức trưng bày truyền thống thì có những thử nghiệm mới mà tập thể các thành viên Hội Sở Ikebana Ikenobo Việt Nam mong muốn mang đến cho khách tham quan có những cảm nhận, trải nghiệm mới. Điều đó là gì mời mọi người cùng chúng tôi theo dõi ở các phần cập nhật tiến trình Triển lãm Ikebana Hồ Chí Minh trong các ngày tới nhé.

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện


Source: ticketgo.vn

Homestay gợi ý cho bạn

Khách sạn gợi ý cho bạn

FLC Sea Tower Quy Nhon Seaview Aparment

02 Nguyễn Trung Tín, Thành phố biển, Quy Nhơn (Bình Định), Việt Nam
Giá mỗi đêm rẻ nhất từ
799.000 

FLC Sea Tower Quy Nhon Seaview Aparment Khách Sạn FLC Sea Tower Quy Nhơn là tổ hợp căn hộ khách sạn 5 sao đầu tiên tại Quy Nhơn. Nếu bạn đang có dự định nghỉ dưỡng tại thành phố biển xinh đẹp này thì đây là điểm lưu trú lý tưởng dành cho bạn. Hãy […]

FLC Sea Tower Quy Nhơn – HATA Khách sạn Căn hộ (FLC Sea Tower Quy Nhon – HATA Condotel)

01 nguyen trung tin, nguyen van cu, quy nhon, binh dinh, Thành phố biển, Quy Nhơn (Bình Định), Việt Nam
Giá mỗi đêm rẻ nhất từ
700.000 

FLC Sea Tower Quy Nhơn – HATA Khách sạn Căn hộ (FLC Sea Tower Quy Nhon – HATA Condotel) Cách Bãi biển Quy Nhơn 200 m. FLC Sea Tower Quy Nhơn – HATA Condotel có hồ bơi ngoài trời, quầy bar và các phòng nghỉ máy lạnh với ban công cùng Wi-Fi miễn phí. Tất cả […]

Khách sạn Quy Nhơn hướng biển (Seaview Quy Nhon Hotel)

52 Hàn Mặc Tử, Trung tâm thành phố Quy Nhơn, Quy Nhơn (Bình Định), Việt Nam
Giá mỗi đêm rẻ nhất từ
700.000 

Khách sạn Quy Nhơn hướng biển (Seaview Quy Nhon Hotel) Khách sạn Sea View Hotel là thành viên mới thuộc nhóm khách sạn ven biển Quy Nhơn được thành lập vào cuối năm 2019. Không chỉ sở hữu vị trí đắc địa, tầm view biển rộng bao quát và đẹp, Khách sạn Sea View Hotel còn […]

hướng dẫn
hướng dẫn
hướng dẫn
hướng dẫn
hướng dẫn

TÌM KIẾM CHỖ Ở GIÁ TỐT NHẤT

GTOP hiện là nền tảng đặt phòng trực tuyến tại Việt Nam liên kết trực tiếp với AGODA. Đồng hành cùng chúng tôi, bạn có những chuyến đi mang đầy trải nghiệm. Với GTOP, việc đặt chỗ ở, biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà riêng, chung cư... trở nên nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng. Thanh toán và nhận phòng đảm bảo với hệ thống chuyên biệt của AGODA