Trải nghiệm 'tắm tiên' thơ mộng tại Kỳ quan bị lãng quên Suối Bản Áng Hà Giang 

Trải nghiệm 'tắm tiên' thơ mộng tại Kỳ quan bị lãng quên Suối Bản Áng Hà Giang  Hà Giang là nơi thu hút rất nhiều các bạn trẻ chọn là địa điểm thăm quan, đi phượt cùng bạn bè. Hễ ai đã từng đến đây đều muốn quay trở lại, về với Hà Giang thêm một lần nữa lần nữa để hòa mình với thiên nhiên cùng con người chân tình nơi đây. Hôm nay, mình sẽ gợi ý thêm cho bạn địa điểm tham quan ở Hà Giang rất ít người biết tới, đó là Suối Bản Áng.  Suối  Bản Áng ở đâu?  Suối Bản Áng hay còn có tên gọi khác là hang Thẳm Lỉn do người dân tộc Tày ở đây gọi. Suối Bản Áng thuộc Xã Ngọc Long, huyện Yên Minh, Hà Giang cách trung tâm thành phố 120km.   Suối Bản Áng hay còn có tên gọi khác là hang Thẳm Lỉn. Ảnh:facebook.com Suối Bản Áng Hà Giang có gì đặc biệt mà...
quảng cáo

Hà Giang là nơi thu hút rất nhiều các bạn trẻ chọn là địa điểm thăm quan, đi phượt cùng bạn bè. Hễ ai đã từng đến đây đều muốn quay trở lại, về với Hà Giang thêm một lần nữa lần nữa để hòa mình với thiên nhiên cùng con người chân tình nơi đây. Hôm nay, mình sẽ gợi ý thêm cho bạn địa điểm tham quan ở Hà Giang rất ít người biết tới, đó là Suối Bản Áng. 

Banner tour

Suối  Bản Áng ở đâu? 

Suối Bản Áng hay còn có tên gọi khác là hang Thẳm Lỉn do người dân tộc Tày ở đây gọi. Suối Bản Áng thuộc Xã Ngọc Long, huyện Yên Minh, Hà Giang cách trung tâm thành phố 120km.
 

suối bản áng hà giang

Suối Bản Áng hay còn có tên gọi khác là hang Thẳm Lỉn. Ảnh:facebook.com


Suối Bản Áng Hà Giang có gì đặc biệt mà thu hút các bạn trẻ đến vậy? 

Hang Thẳm Lỉn được hình thành từ khối đá vôi đá có từ rất lâu, trải qua hàng ngàn năm kiến tạo, đây là hang động lớn nhất Hà Giang, có chiều dài hơn 2km. Đến đây bạn sẽ thấy thích thú vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của những khối đá vôi nhiều hình thù. 
 

Hang Thẳm Lỉn

Hang Thẳm Lỉn được hình thành từ khối đá vôi đá có từ rất lâu. Ảnh:facebook.com

Du lịch Hà Giang mọi người nên ghé qua Du Già chơi sau đó có thể nhờ người dân địa phương dẫn đến đây thăm quan và tắm suối. Cả đi cả về khoảng tầm 80km, tuy đường đi có dài nhưng rất xứng đáng để thưởng thức được vẻ đẹp hoang sơ tuyệt vời này. 
 

Suối bản áng hà giang

Mọi người nên ghé qua Du Già chơi sau đó có thể nhờ người dân địa phương dẫn đến đây. Ảnh: 79 Discovery

Ngay cửa hang Thẳm Lỉn có độ sâu khoảng 50m vì thế nên rất ít khách du lịch tiến sâu hơn vào trong vì thế nơi đây chưa được nhiều người biết đến. Lưu ý: các bạn nên mang theo áo phao để đảm bảo an toàn khi tham quan ngắm cảnh cũng như xuống tắm nha. 

>> Xem thêm: Kinh nghiệm khám phá mùa hoa đào ở Hà Giang chưa đến 2 triệu/người 
 

suối bản áng hà giang

Ngay cửa hang Thẳm Lỉn có độ sâu khoảng 50m. Ảnh:FB Check in Việt Nam

Bên trong hang Thẳm Lỉn có rất nhiều lớp thạch nhũ được sắp xếp thành các hình thù rất kỳ thú, bên ngoài là cửa hang rộng, rất hùng vĩ, phía trước hang có thác nước chảy rất mạnh. 
 

hang Thẳm Lỉn

Bên trong hang Thẳm Lỉn có rất nhiều lớp thạch nhũ. Ảnh:FB Check in Việt Nam

Nước suối Bản Áng ở đây rất xanh và trong, trong đến mức bạn có thể nhìn thấy toàn bộ dưới nước có gì. Nhiều bạn đến đây cứ ngỡ là dòng nước chảy về từ Hồ Ba Bể nên mới có thể trong và xanh biếc đến như vậy. 
 

suối Bản Áng Hà giang

Nước suối Bản Áng ở đây rất xanh và trong. Ảnh: FB Check in Việt Nam

Đã đến đây bạn nên xuống tắm suối một lần để cùng hòa mình vào dòng nước xanh và mát lành nơi đây. Bạn nên tắm ở những vùng ven suối, nông nếu tắm quá xa suối rất sâu sẽ không đảm bảo an toàn.
 

Suối bản áng hà giang

Bạn nên xuống tắm suối một lần để cùng hòa mình vào dòng nước xanh và mát lành nơi đây. Ảnh: FB Check in Việt Nam

Quả đúng vậy, bất kì ai khi đến thăm quan nơi đây đều sẽ cảm nhận được những vẻ đẹp kì bí, hoang sơ mà rất đỗi dịu dàng nên thơ của hang động này. Nhưng cũng rất hùng vĩ của núi rừng bao quanh. 
 

suối bản áng hà giang

Vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng nơi đây. Ảnh: checkintravel.vn


Lưu ý khi du lịch tham quan hang Thẳm Lỉn

Suối Bản Áng chưa được đưa vào khai thác du lịch và cũng rất ít người biết đến nên mọi thứ rất hoang sơ. Nên đến du lịch đây du lịch bạn cần chuẩn bị đầy đủ đồ ăn, nước uống, vật dụng cá nhân, phao bơi,...
 

Suối Bản Áng hà giang

Suối Bản Áng chưa được đưa vào khai thác du lịch và cũng rất ít người biết đến. Ảnh: facebook.com

Một chuyến picnic thú vị bên những bờ cỏ xanh, cùng nhau tắm suối, vui đùa vui vẻ, đây sẽ là những trải nghiệm đáng nhớ của bạn mà không phải lúc nào cũng có được. Mình chắc chắn rằng các bạn sẽ không thấy tiếc khi đến đây mà chỉ tiếc khi không được đến Suối Bản Áng tham quan. 
 

suối bản áng hà giang

Một chuyến picnic thú vị bên những bờ cỏ xanh, cùng nhau tắm suối, vui đùa vui vẻ. Ảnh:FB Check in Việt Nam

Đến đây bạn sẽ được những người dân bản địa trở trên chiếc thuyền nan. Bạn chỉ mất 20K cho một lượt đi, khá rẻ. Đừng quên mặc áo phao đầy đủ nhé. 
 

suối bản áng hà giang

Bạn chỉ mất 20K cho một lượt đi, khá rẻ. Ảnh: FB Check in Việt Nam

 

Đến Hà Giang ăn món gì ngon?

Sau khi vui chơi mệt nghỉ tại Hà Giang thì bạn phải thưởng thức các món ngon đặc sản này để nạp lại năng lượng. Ẩm thực Hà Giang rất phong phú và đa dạng, đặc trưng của từng vùng. 
 

suối bản áng hà giang

Vui chơi mệt nghỉ tại Hà Giang thì bạn phải thưởng thức các món ngon đặc sản. Ảnh:FB Check in Việt Nam

Đặc sản Hà Giang nhất định phải ăn một lần khi tới đây phải kể đến: bánh cuốn phố cổ Đồng Văn, thắng dền Mèo Vạc, cháo ấu tẩu, xôi ngũ sắc, lợn cắp nách, phở chua Hà Giang, cơm lam Bắc Mê,...
 

Suối Bản Áng hà giang

Suối Bản Áng mang một vẻ đẹp hoang sơ. Ảnh: FB Check in Việt Nam

Mỗi món ăn ngon Hà Giang mang một hương vị riêng, gắn liền với các nét văn hóa trong sinh hoạt của người dân nơi đây, mộc mạc nhưng chan chứa chân tình. Phải nói các món ăn này không kén một ai, từ người già đến các em nhỏ đều rất yêu thích. 
 

suối bản áng hà giang

Đã đến đây thăm quan các bạn nhất định sẽ muốn quay trở lại đây nhiều lần nữa. Ảnh: FB Check in Việt Nam

Theo kinh nghiệm đi Hà Giang của mình nếu bạn muốn mua đặc sản Hà Giang mang về làm quà thì có thể tham khảo một số món ăn sau: thịt trâu gác bếp, chèn Shan Tuyết (từ cây chè cổ thụ), lạp xưởng Hà Giang vừa thơm vừa dẻo, rượu ngô, mật ong bạc hà thanh mát,...
 

suối Bản Áng Hà Giang

Cùng nhau khám phá suối Bản Áng Hà Giang. Ảnh: Pheng Pheng Vlog

Những hình ảnh của Suối Bản Áng Hà Giang chắc chắn đang thôi thúc bạn đến nơi đây tham quan và khám phá thiên nhiên. Hãy xách balo rủ bạn bè cùng đồng bọn lên kế hoạch đi thôi. 

Khánh Quỳnh

(Theo Báo Thể Thao Việt Nam)