Tour operator là gì và những điều cần biết

Tour operator là gì và những điều cần biết Bạn đã từng nghe đến “Tour operator”? Vậy bạn có biết Tour operator là gì? Những điều cần biết về Tour operator? Nếu bạn chưa có nhiều thông tin, hãy tìm hiểu cùng GTOP! Ảnh nguồn Internet Tour operator là gì? Tour operator (viết tắt là T.O) hay công ty kinh doanh lữ hành, là một đơn vị kinh doanh chuyên sắp xếp các dịch vụ du lịch riêng lẻ thành một sản phẩm du lịch hoàn chỉnh để bán cho khách du lịch. Nói cách khác, T.O là một loại hình doanh nghiệp đặc biệt, kinh doanh chủ yếu trong lĩnh vực tổ chức, xây dựng, bán và thực hiện các chương trình du lịch (CTDL) trọn gói cho du khách. Ngoài ra, T.O còn có thể thực hiện các hoạt động trung gian là bán sản phẩm của các nhà cung cấp sản phẩm du lịch hoặc thực...

Bạn đã từng nghe đến “Tour operator”? Vậy bạn có biết Tour operator là gì? Những điều cần biết về Tour operator? Nếu bạn chưa có nhiều thông tin, hãy tìm hiểu cùng GTOP!

TOUR OPERATOR LÀ GÌ

Ảnh nguồn Internet

Tour operator là gì?

Tour operator (viết tắt là T.O) hay công ty kinh doanh lữ hành, là một đơn vị kinh doanh chuyên sắp xếp các dịch vụ du lịch riêng lẻ thành một sản phẩm du lịch hoàn chỉnh để bán cho khách du lịch. Nói cách khác, T.O là một loại hình doanh nghiệp đặc biệt, kinh doanh chủ yếu trong lĩnh vực tổ chức, xây dựng, bán và thực hiện các chương trình du lịch (CTDL) trọn gói cho du khách.

Ngoài ra, T.O còn có thể thực hiện các hoạt động trung gian là bán sản phẩm của các nhà cung cấp sản phẩm du lịch hoặc thực hiện các hoạt động kinh doanh tổng hợp khác, đảm bảo phục vụ các nhu cầu của du khách từ khâu đầu tiên cho đến khâu cuối cùng trong quá trình du lịch của họ.

Tìm hiểu thêm: Thủ tục, hồ sơ thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành du lịch quốc tế và nội địa

T.O và những điều cần biết

Các tổ chức, cá nhân kinh doanh lữ hành phải thành lập công ty.

Mỗi quốc gia có một cách phân loại phù hợp với điều kiện thực tế của hoạt động du lịch tại đó. Trên thế giới, có nhiều tiêu thức để tiến hành phân loại T.O, đó là:

  • Sản phẩm du lịch chủ yếu của T.O.
  • Phạm vi hoạt động chủ yếu của T.O.
  • Quy mô và phương thức hoạt động của T.O.
  • Quan hệ của T.O với du khách.
  • Quy định của các cơ quan quản lý du lịch.

TOUR OPERATOR LÀ GÌ

Ảnh nguồn Internet

Việt Nam dựa vào cơ sở phạm vi hoạt động của doanh nghiệp để tiến hành phân loại T.O, bao gồm: công ty kinh doanh lữ hành quốc tế và công ty kinh doanh lữ hành nội địa.

Theo đó, công ty kinh doanh lữ hành quốc tế được phép hoạt động trên cả thị trường quốc tế và thị trường nội địa. Mặt khác, công ty kinh doanh lữ hành nội địa chỉ được phép hoạt động trên thị trường nội địa.

Các công ty lữ hành thường có 2 loại: công ty lữ hành bán buôn và công ty lữ hành bán lẻ.

  • Công ty lữ hành bán buôn: thực hiện việc bán tour thông qua các chi nhánh, các điểm bán lẻ của họ hoặc thông qua các đại lý lữ hành. Công ty bán buôn có thể chào bán các tour trọn gói cho công chúng với giá thấp so với tự tổ chức chuyến đi vì họ mua được các dịch vụ lưu trú, vận chuyển, tham quan, ăn uống với số lượng lớn và giá chiết khấu.
  • Công ty lữ hành bán lẻ: thực hiện việc bán các tour du lịch trực tiếp cho công chúng. Sản phẩm chính của các công ty này gồm dịch vụ vận chuyển, lưu trú, các chuyến nghỉ dưỡng trọn gói.

Hiện nay, hầu hết các công ty lữ hành lớn trên thế giới đều hoạt động trong các lĩnh vực có liên quan đến du lịch, bao gồm: kinh doanh khách sạn, kinh doanh các dịch vụ vui chơi giải trí, các dịch vụ vận chuyển du lịch, các dịch vụ ngân hàng phục vụ khách du lịch,…nhằm tối đa hóa sự thuận tiện trong cung cấp sản phẩm du lịch cho du khách, từ đó, tăng nguồn lợi nhuận cho công ty.

Ms. Smile

Có thể bạn muốn xem