TOP những phần mềm cắt nhạc miễn phí tốt nhất

TOP những phần mềm cắt nhạc miễn phí tốt nhất Có rất nhiều bài viết hướng dẫn cắt nhạc trên mạng nhưng nó chưa cụ thể, chính vì thế bài viết này wikicachlam.com sẽ hướng dẫn bạn những phần mềm cắt nhạc miễn phí hiện nay. Giúp bạn tạo ra những đoạn nhạc ưng ý và hay nhất. Những phần mềm cắt nhạc miễn phí FormatFactory Theo mình từng sử dụng thì thấy phầm mềm FormatFactory này khá tốt, khá đơn giản trong cách dùng và còn tiện dụng với rất nhiều tiện ích nữa. Một số tính năng của phần mềm Chuyển đổi các tập tin Video sang MP4, 3GP, MPG, AVI, WMV, FLV, SWF. Chuyển đổi các tập tin âm thanh (audio) sang MP3, WMA, AMR, OGG, AAC, WAV. Chuyển đổi tất cả các loại tập tin hình ảnh sang JPG, BMP, PNG, TIF, ICO, GIF, TGA. Sửa chữa các tập tin âm thanh, video bị hỏng. Hỗ...

Có rất nhiều bài viết hướng dẫn cắt nhạc trên mạng nhưng nó chưa cụ thể, chính vì thế bài viết này wikicachlam.com sẽ hướng dẫn bạn những phần mềm cắt nhạc miễn phí hiện nay. Giúp bạn tạo ra những đoạn nhạc ưng ý và hay nhất.

TOP những phần mềm cắt nhạc miễn phí tốt nhất-1

Những phần mềm cắt nhạc miễn phí

FormatFactory

Theo mình từng sử dụng thì thấy phầm mềm FormatFactory này khá tốt, khá đơn giản trong cách dùng và còn tiện dụng với rất nhiều tiện ích nữa.

Một số tính năng của phần mềm

Chuyển đổi các tập tin Video sang MP4, 3GP, MPG, AVI, WMV, FLV, SWF. Chuyển đổi các tập tin âm thanh (audio) sang MP3, WMA, AMR, OGG, AAC, WAV. Chuyển đổi tất cả các loại tập tin hình ảnh sang JPG, BMP, PNG, TIF, ICO, GIF, TGA. Sửa chữa các tập tin âm thanh, video bị hỏng. Hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm

Sau khi tải về bạn tiến hành cài đặt phần mềm vào trong máy. Sau khi cài đặt xong bạn hãy mở chương trình lên và làm theo từng bước sau đây:

Khởi động chương trình lên và làm lần lượt các bước như hình dưới đây:

Chọn định dạng đầu vào cho Video hoặc mp3 cần cắt. Thêm Video hoặc mp3 vào trong chương trình.

TOP những phần mềm cắt nhạc miễn phí tốt nhất-2

Lưu ý: bạn không nên để tên video hoặc mp3 bằng tiếng việt nhé.

Tiếp theo bạn thiết lập như sau:

Output Folder: Chọn nơi lưu video sau khi cắt. Output Setting: Thiết lập độ phân giải cho Video. Option: Nhấn lựa chọn này để bắt đầu cắt Video.

TOP những phần mềm cắt nhạc miễn phí tốt nhất-3

Bạn làm lần lượt theo số thự tự trên hình là được.

TOP những phần mềm cắt nhạc miễn phí tốt nhất-4

Cách nối video hoặc mp3

Tại giao diện chính của phần mềm FormatFactory bạn chọn tab Advanced. Tại đây sẽ xuất hiện các mục cho bạn lựa chọn như ghép nối audio, nối video.

TOP những phần mềm cắt nhạc miễn phí tốt nhất-5

Sau đó công việc tiếp theo rất đơn giản, chỉ cần bạn add file vào và ấn ok rồi strat là xong.

Free Video Cutter

Một số tính năng chính của phần mềm

Cắt và chia nhỏ video nhanh chóng và dễ dàng. Hỗ trợ nhiều định dạng Video ví dụ như MPEG4, MOV, FLV, MP3, DIVX, WMV. Cho phép xem trước. Trích xuất âm thanh từ video dễ dàng để bạn có thể lấy được đoạn audio trong video.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm

Sau khi bạn tải ứng dụng về tiến hành mở lên và giao diện chính của chương trình như sau:

TOP những phần mềm cắt nhạc miễn phí tốt nhất-6

Các bạn thực hiện theo các bước lần lượt sau đây:

Đầu tiên bạn click vào Open Video và tìm đến Video bạn muốn cắt. Tiếp theo bạn cần xác định điểm đầu đoạn video mà mình muốn cắt bằng cách kéo thanh Start Position, tương tự bạn xác định điểm cuối tại thanh End Position Chọn kiểu định dạng đầu ra của Video hoặc audio tại phần Output Video Format. Thiết lập lại nơi lưu tại phần Options. Cuối cùng nhấn vào Save Video để bắt đầu quá trình cắt Video.

Ngoài 2 phần mềm cắt video miễn phí trên thì các bạn có thể sử dụng một số phần mềm miễn phí sau đây:

Avidemux, Cute Video Cutter, Weeny Free Video Cutter… Cách sử dụng các phần mềm miễn phí này hoàn toàn giống như trên.

GoldWave

GoldWave là phần mềm cắt nhạc, dùng trong việc tách lời bài hát, tạo nhạc karaoke. Ngoài ra bạn có thể dùng phần mềm này giúp chỉnh sửa âm thanh như thực hiện các công việc là cắt, dán, thêm hiệu ứng.

TOP những phần mềm cắt nhạc miễn phí tốt nhất-7

GoldWave có các tính năng cơ bản như là:

Chuyên cắt sửa video, tách lời karaoke Hỗ trợ thu âm Chỉnh sửa âm thanh trên máy tính Thêm hiệu ứng trong đoạn nhạc, video.

Chương trình còn có tính năng  chuyển đổi ngược lại lẫn nhau như MP3, MP2, AAC, WMA… khả năng chuyển đổi nhanh và chất lượng tốt.

Online MP3 Cutter

Online MP3 Cutter  phần mềm cắt nhạc online trên mạng hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể cắt ghép nhạc trên mạng mà không cần cài đặt bất cứ phần mềm nào trên máy tính. Chúng ta chỉ cần truy cập vào đường dẫn web, tải file và upload, tải về máy tính sử dụng đoạn nhạc đã cắt.

TOP những phần mềm cắt nhạc miễn phí tốt nhất-8

Các tính năng cơ bản của phần mềm:

Hỗ trợ chuyển đổi định dạng âm thanh. Chất lượng âm thanh sau khi cắt vẫn cao. Cắt thời gian bắt đầu và kết thúc của một đoạn âm thanh. Thời gian cắt nhanh, hiệu suất ổn định. Có hơn 300 định dạng nhạc cho bạn chọn.

Free MP3 Cutter And Editor

Free MP3 Cutter and Editor với dung lượng nhỏ, giúp bạn tạo file nhạc MP3 dùng trong việc lưu trữ, chia sẻ với bạn bè người thân. Phần mềm này có tính năng quan trọng đó là chuyển đổi âm thanh sang nhiều định dạng khác nhau.

TOP những phần mềm cắt nhạc miễn phí tốt nhất-9

Các tính năng cơ bản:

Hỗ trợ định dạng âm thanh phổ biến như là MP3, WAV. Thay đổi âm lượng trong các đoạn Audio. Tăng giảm âm lượng của đoạn âm thanh. Hỗ trợ Fade In/Fade Out. Chuyển đổi âm thanh từ mp3 sang các đoạn Stereo/Mono. Nghe trước các đoạn âm thanh trước khi tiến hành chỉnh sửa.

Nhưng nhược điểm của phần mềm này là không có nhiều công cụ nâng cao nên việc chỉnh sửa nâng cao âm thanh phải dùng phần mềm khác.

Free Audio Cutter

Power MP3 Cutter giúp cắt các đoạn âm thanh, audio với các tính năng hiệu suất khả năng xử lý file rất tốt. Phần mềm có các tính năng chính như sau:

TOP những phần mềm cắt nhạc miễn phí tốt nhất-10

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng Giải mã MP3, WAV realtime Chuyển đổi MP3 sang WAV và tiến hành ngược lại. Cắt file nhạc hàng loạt. Có các hiệu ứng Fade-in và Fade-out cơ bản.

Trên đây là TOP những phần mềm cắt nhạc miễn phí tốt nhất do wikicachlam.com giới thiệu đến bạn. Với các công cụ này sẽ giúp bạn đơn giản hơn trong việc cắt ghép, chỉnh sửa audio, âm thanh hiệu quả hơn.

Bạn có thể quan tâm:

Có thể bạn muốn xem