Top 6 bộ tiểu thuyết ngôn tình, thanh xuân vườn trường Trung Quốc được nhiều đọc giả yêu thích nhất

Top 6 bộ tiểu thuyết ngôn tình, thanh xuân vườn trường Trung Quốc được nhiều đọc giả yêu thích nhất 1. Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi - Cửu Bả Đao Cửu Bả Đao là một ngôi sao sáng, một cây bút thần tạo nên rất nhiều tác phẩm tiêu biểu. Bắt đầu tham gia sự nghiệp sáng tác từ năm 1999 cho đến nay, ông đã sở hữu cả gia tài đồ sộ làm người khác choáng ngợp cùng nể phục. Thậm chí, đã từng có khoảng thời gian ông miệt mài sáng tác, suốt 14 tháng liền xuất bản 14 quyển sách. Do đó, độc giả đã gọi ông là “cỗ máy chế tạo văn học mạng”. Không chỉ gặt hái thành công trên con đường văn chương, Cửu Bả Đao còn đạt được nhiều thành tựu với những vai trò khác như biên kịch, đạo diễn và nhà sản xuất.  ( Nguồn ảnh: google) — “ĐÊM ĐÓ, TÔI HAI MƯƠI MỐT TUỔI, TRONG LÒNG...

1. Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi - Cửu Bả Đao

Cửu Bả Đao là một ngôi sao sáng, một cây bút thần tạo nên rất nhiều tác phẩm tiêu biểu. Bắt đầu tham gia sự nghiệp sáng tác từ năm 1999 cho đến nay, ông đã sở hữu cả gia tài đồ sộ làm người khác choáng ngợp cùng nể phục. Thậm chí, đã từng có khoảng thời gian ông miệt mài sáng tác, suốt 14 tháng liền xuất bản 14 quyển sách. Do đó, độc giả đã gọi ông là “cỗ máy chế tạo văn học mạng”.

Không chỉ gặt hái thành công trên con đường văn chương, Cửu Bả Đao còn đạt được nhiều thành tựu với những vai trò khác như biên kịch, đạo diễn và nhà sản xuất. 

( Nguồn ảnh: google)

“ĐÊM ĐÓ, TÔI HAI MƯƠI MỐT TUỔI, TRONG LÒNG CŨNG XOAY VẦN ĐẢO LỘN. TÌNH YÊU GIỮA TÔI VÀ CÔ, RỐT CUỘC CŨNG CÓ MỘT DẤU CHẤM HẾT KHÔNG VIÊN MÃN, NHƯNG LẠI RẤT ẤM LÒNG”

Tình yêu của tuổi thanh xuân có lẽ đều phải kết thúc một cách không viên mãn như thế. Nhưng chẳng sao cả, ít nhất trong độ tuổi niên hoa đẹp đẽ ấy, có thể gặp được người mình thích, nhanh chóng nở vì người, cũng úa tàn vì người, chỉ dành riêng cho người, như Kha Cảnh Đằng và Thẩm Giai Nghi đã cùng nhau trải qua suốt thuở thiếu thời ngây ngô học cách trưởng thành đó. Họ bắt đầu từ tình bạn kẻ ngồi trước, người ngồi sau nhìn nhau không vừa mắt rồi trở thành đôi bạn ăn ý, ngầm hiểu nhau nhất suốt một thời Cao trung. Chỉ cách một bước nữa thôi, họ đã có một cái kết viên mãn, nhưng đến cuối cùng vẫn lạc mất nhau. Giữa Kha Cảnh Đằng và Thẩm Giai Nghi không có hiểu lầm, không có biệt ly, chỉ là trưởng thành và thay đổi...

2. Thời niên thiếu của anh và em - Cửu Nguyệt Hi

Cửu Nguyệt Hi là cây bút đa tài có thể tạo nên một bữa tiệc thịnh soạn đa dạng các thể loại. Hầu hết trong các tác phẩm của bà luôn lồng ghép chủ đề hiện thực hoặc trinh thám, mang đến cho độc giả những cảm xúc chân thực nhưng không kém phần lãng mạn.

Khác với những tiểu thuyết ngôn tình về đề tài thanh xuân, Thời Niên Thiếu Của Anh Và Em không khắc họa một tuổi trẻ tinh khiết đầy tiếc nuổi, mà ở tác phẩm này, chỉ có năm tháng non trẻ nhuốm màu u ám khẩn cầu nhanh chóng qua đi. Cửu Nguyệt Hi đã sử dụng bút pháp mạnh mẽ, miêu tả chân thực nhất vấn nạn bạo lực học đường qua câu chuyện về hai kẻ cô độc – Trần Niệm và Bắc Dã.

( Nguồn ảnh: google)

“ANH THÍCH MỘT NGƯỜI, ANH MUỐN CHO CÔ ẤY MỘT KẾT CỤC TỐT ĐẸP”

Bởi thế giới nhỏ của Trần Niệm chỉ thấy được sự bất công, bạo lực tấy lên mùi thối rữa, mục nát. Khi ánh mắt cô dần mất đi ánh sáng niềm tin vào công lý, chính Bắc Dã đã xuất hiện, giúp Trần Niệm đi qua quãng thời gian tăm tối này. Cậu không phải là “chiến binh công lý”, chỉ là kẻ bị thế giới bỏ rơi, dùng hết sức lực bảo vệ thế giới nhỏ của người con gái mình thương.

Trong bức tranh thanh xuân của Thời Niên Thiếu Của Anh Và Em, không phải cô cậu học trò nào cũng thuần lương, trong sáng. Dưới lớp vỏ tuổi trẻ ngây ngô là ánh mắt sắc lạnh của dã thú, chúng xem thường công lý, pháp luật, đùa bỡn cuộc đời của người khác. Dưới móng vuốt của chúng, nơi mà luật pháp không thể chạm tới, những kẻ xấu số như Trần Niệm và Bắc Dã chỉ có thể lựa chọn phương thức riêng để bảo vệ chính mình. Trần Niệm là ngọn đèn của Tiểu Bắc, còn Tiểu Bắc chính là tấm chắn bảo vệ tia sáng của Trần Niệm, họ là tương lai của đối phương...

3. Năm tháng vội vã - Cửu Dạ Hồi

Phần lớn độc giả biết đến bút danh Cửu Dạ Hồi qua tác phẩm Năm Tháng Vội Vã được chuyển thể thành phim truyền hình và cả điện ảnh. Nhưng thực chất, năm 2005, bà đã từng tạo ra được tiếng vang với tiểu thuyết Em Trai, Hãy Yêu Chị Lần Nữa. Trên các diễn đàn văn học, những tiểu thuyết khác của Cửu Dạ Hồi cũng được độc giả nhiệt tình bình chọn là tác phẩm tinh hoa. Với kỷ lục 100.000 bản trong vòng 4 tháng, Năm Tháng Vội Vã trở thành cuốn tiểu thuyết ngôn tình đắt giá nhất trong sự nghiệp văn chương của bà.

( Nguồn ảnh: google)

“KHÔNG TIẾC NƠI GỬI MỘNG, CHỈ HẬN QUÁ VỘI VÀNG”

Nhóm bạn trẻ Trần Tầm, Phương Hồi, Kiều Nhiên, Lâm Gia Mạt và Triệu Diệp, từ những người xa lạ khác biệt về tính cách, dần kết thành một khối thân thiết không thể tách rời. Trong những tháng ngày thanh xuân, họ ước mong nhanh chóng trưởng thành để thực hiện lời hứa bên nhau mãi mãi đã từng khắc ghi dưới tán cây. Nhưng đâu ai biết được rằng, thứ đợi chờ họ ở phía trước lại là ly biệt và bi thương.

Tuổi trẻ sớm muộn cũng sẽ trở thành dòng hồi ức. Mà trong dòng hồi ức của Phương Hồi, luôn có một cái tên Trần Tầm không cách nào xóa nhòa. Giữa tình bạn ngây ngô, thuần khiết, họ cùng gieo trồng đóa hoa ái tình, bung nở trong những năm tháng huy hoàng nhất. Thế nhưng, không có đóa hoa nào nở rộ mãi, ngọn đèn giúp cô soi sáng trong ngày tháng tăm tối, dần tỏa thành ánh hào quang thu hút mọi ánh nhìn.

Dưới giảng đường đại học, Trần Tầm dường như đã trở thành ánh mặt trời rạng rỡ, cháy rực, khiến Phương Hồi chẳng cách nào lại gần, chỉ có thể từ xa ngắm nhìn. Còn Phương Hồi là đóa hoa bằng lăng còn sót lại của ngày Xuân, nhẹ nhàng và mạnh mẽ, âm thầm nở rộ trong tuổi thanh xuân sớm đã nhạt nhòa.

Bằng những ký ức của nữ chính Phương Hồi, mỗi độc giả như được sống trong thành phố Bắc Kinh vào cuối những năm 90 vẫn còn vương hương vị xưa cũ nhưng cũng dần khoác lên tấm áo gấm hoa lệ,  câu chuyện tình yêu thuần khiết cuối cùng chỉ còn đau thương, ám ảnh và đầy tiếc nuối.

4. Điều tuyệt vời nhất của Thanh Xuân - Bát Nguyệt Trường An

Đứng đầu kỳ thi tuyển sinh đại học ở thành phố Cáp Nhĩ Tân năm 2006, tốt nghiệp Học viện Quản lý Quang Hoa của Đại học Bắc Kinh, bắt đầu tham gia công tác đầu tư tài chính tại Thượng Hải năm 2010 và quyết định từ chức vào năm 2013, Bát Nguyệt Trường An đã mang theo niềm yêu thích văn chương rẽ sang một hướng đi mới. Tựa như khí chất dịu dàng, thanh thuần mang trên người, văn bút của cô cũng tươi mát, sáng trong và cực kỳ tinh tế.

Chính vì thế, sự nghiệp văn chương của Bát Nguyệt Trường An gắn liền với tiểu thuyết ngôn tình thuộc thể loại thanh xuân vườn trường. Dưới ngòi bút tinh tế, cô đã vẽ nên thuở thiếu thời ngây ngô, thuần khiết với những rung động đầu đời.

( Nguồn ảnh: google)

“CẬU ẤY NĂM ĐÓ CHÍNH LÀ CẬU ẤY TUYỆT VỜI NHẤT, CÒN TÔI MÃI VỀ SAU MỚI LÀ TÔI TUYỆT VỜI NHẤT. GIỮA NHỮNG CON NGƯỜI TUYỆT VỜI NHẤT CỦA CHÚNG TÔI CÁCH NHAU MỘT TUỔI TRẺ. DÙ CÓ CHẠY THẾ NÀO CŨNG KHÔNG THẮNG ĐƯỢC THANH XUÂN”

Khi còn trẻ, có những việc chẳng thể nào hiểu được, đến khi hiểu ra rồi thì tuổi trẻ đã sớm bỏ lại phía sau. Và những người trẻ tuổi trong Điều Tuyệt Vời Nhất Của Thanh Xuân cũng tồn tại những điều đó hoài nghi, tiếc nuối . Vào những năm tháng Cao trung dưới mái trường Chấn Hoa, nữ chính Cảnh Cảnh với học lực kém, tính cách hoạt bát, tinh nghịch lại trở thành bạn cùng bạn với “học bá” Dư Hoài. Dù cách biệt, hai người họ của khi đó là khung cảnh tuyệt vời nhất, một đôi Cảnh Cảnh Dư Hoài – canh cánh trong lòng đổi lấy đời đời khó quên.

Dù có hay không một Dư Hoài trong ký ức thời học sinh, độc giả vẫn hoài niệm những ngày tháng đã qua trong Điều Tuyệt Vời Nhất Của Thanh Xuân. Còn nhớ hay đã quên người bạn cùng bàn năm đó cùng lên lớp cùng tan học? Khi ấy, chiếc bàn gỗ quen thuộc là thế giới nhỏ của chúng ta, chất chứa bao bí mật chỉ hai người biết. Điều Tuyệt Vời Nhất Của Thanh Xuân là bức tranh lớn được lấp đầy bằng những mảnh ghép đời thường của quãng đời học sinh, không chỉ có tình đầu chớm nở, còn có tình bạn chân thành xen chút mâu thuẫn, tình đoàn kết của một tập thể, tình thầy trò thầm lặng hay tình thân không nói được thành lời...

5. Thời niên thiếu không thể quay lại ấy - Đồng Hoa

Nhắc đến Đồng Hoa, người ta lại nghĩ ngay đến giọng văn hoa mĩ nhưng không sáo rỗng, luôn chất chứa một nét bình dị lặng lẽ đi sâu vào lòng người. Và lối hành văn đó được thể hiện tuyệt đối trong Thời Niên Thiếu Không Thể Quay Lại Ấy – một câu chuyện đời thường cho phép độc giả nhớ về tuổi trẻ, kỷ niệm cho thanh xuân của chính mình.

Tốt nghiệp trường Đại học Bắc Kinh, trở thành Thạc sĩ Kinh tế Tài chính tại Philadelphia, nữ văn sĩ là đóa hoa nở muộn khi đến tận tuổi 26 mới gây dựng được “thương hiệu” qua các tác phẩm Bộ Bộ Kinh Tâm.

( Nguồn ảnh: google)

“EM LÀ EM, ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ, KHÔNG CẦN SO SÁNH VỚI AI KHÁC”

Thời Niên Thiếu Không Thể Quay Lại Ấy đã đưa độc giả đồng hành cùng nhân vật La Kỳ Kỳ quay về thuở ấu niên trong những năm 90. Trước 5 tuổi, La Kỳ Kỳ từng là cô công chúa nhỏ, được ông bà cưng chiều nên có phần ương bướng nhưng lại rất hoạt bát. Với cô, đó là những năm tháng hạnh phúc, ngây ngô nhất của cuộc đời này. Cho đến khi được đón về cùng cha mẹ, La Kỳ Kỳ dần trở thành đứa trẻ trầm tính, khó gần và ngỗ nghịch. Thậm chí, có đôi lúc cô còn trở thành người vô hình trong gia đình của cha mẹ và em gái.

Ngay từ thuở bé, La Kỳ Kỳ đã hiểu rằng tình yêu của cha mẹ chẳng thể nào công bằng, thế nên, cô nhóc thường lang thang khắp nơi sau mỗi khi tan học. Cũng vì thế, cô gặp được cô bạn thân Cát Hiểu Phi, nhưng tình bạn lại sớm hợp chóng tan rồi mất hút trong biển người mênh mông.

Trong những năm tháng đó, Trương Tuấn và Tiểu Ba là hai cái tên khắc sâu trong tim La Kỳ Kỳ. Nếu như nói Tiểu Ba là ngọn đèn luôn ở phía sau tỏa ra tia sáng ấm áp, giúp cô soi sáng con đường tăm tối, thì Trương Tuấn chính là ngọn lửa nhiệt thành, rực rỡ mà cô luôn hướng về. Đây là hai người con trai cùng cô đồng hành từ thuở ấu niên cho đến niên thiếu, là phần quan trọng nhất để lại nhiều lưu luyến.

Thời Niên Thiếu Không Thể Quay Lại Ấy là một dấu chấm lửng mà Đồng Hoa để cho mỗi độc giả tự tay điền khuyết phần còn lại. Đoạn kết dang dở như thanh xuân của mỗi người luôn có những câu chuyện bỏ ngỏ, tuy tiếc nuối nhưng cũng rất đáng trân trọng.

6. Bên nhau trọn đời – Tác giả Cố Mạn

Cố Mạn là một trong những tiểu thuyết gia nổi tiếng của Trung Quốc, rất nhiều tác phẩm của Cố Mạn đã được chuyển thể thành các bộ phim và đều nhận được sự chào đón nhiệt tình của khán giả như: Sam Sam đến đây ăn nào, Yêu em từ cái nhìn đầu tiên, Bên nhau trọn đời...

Cô tốt nghiệp Đại học Kiểm toán Nam Kinh, từng là biên tập của tạp chí "Tiên độ thụy lạc". Với tiểu thuyết mạng Vy Vy nhất tiếu khuynh thành, cô đã giành giải tác giả xuất sắc nhất tại Liên hoan văn học mạng Trung Quốc.

( Nguồn ảnh: google)

"Rồi sau này em sẽ hiểu, bất cứ nơi nào trên thế giới có cô ấy xuất hiện,tất cả mọi thứ chỉ là tạm bợ. Anh không muốn tạm bợ..." 

Làm thế nào mới định nghĩa được tình yêu? Có người nói rằng: “Yêu một ai đó chỉ mất khoảng 30 giây, thời gian còn lại là để nhận ra tình cảm của mình”. Có bạn là người may mắn khi dễ dàng biết mình rung động, nhưng nhiều người phải đi suốt cả một hành trình dài, trải qua bao nhớ nhung, xa cách, những dằn vặt giữa lí trí và tình cảm, họ mới thực sự nhận ra mình không thể sống thiếu ai đó. Triệu Mặc Sênh và Hà Dĩ Thâm trong “Bên nhau trọn đời” cũng vậy.

Tình yêu giữa Dĩ Thâm và Mặc Sênh giống như sự đan chéo giữa nhiều mảng màu: quá khứ và hiện tại, kí ức của những năm tháng ngây ngô đầy đẹp đẽ và tổn thương sâu sắc; níu kéo và lạnh nhạt…

Như những gì Cố Mạn đã viết: “Có bao nhiêu chuyện tình trong cuộc đời, nhưng hạnh phúc nhất vẫn là được nắm tay nhau đến đầu bạc răng long.”  Không dùng những ngôn từ hoa mỹ, Cố Mạn vẫn thành công kể cho người đọc câu chuyện tình yêu giữa Triệu Mặc Sênh và Hà Dĩ Thâm. Bằng những từ ngữ dung dị và chân thành, tác giả đưa bạn đến những cung bậc cảm xúc khác nhau, những ngày tháng ở  giảng đường ngây ngô mà hạnh phúc, những ngày chia ly xót xa, những lần đau đáu nhớ về nhau, những ngượng ngùng xen lẫn thất vọng khi gặp lại nhau. Mặc dù câu chuyện có nhiều hiểu lầm nhưng cuối cùng họ vẫn giữ được tình yêu của thửa ban đầu, tình yêu thuần khiết ở tuổi niên thiếu cho những năm tháng trưởng thành đầy chông gai thì họ vẫn hướng về nhau vượt qua tất cả để bên nhau trọn đời...

( Nguồn tổng hợp)

Có thể bạn muốn xem