Top 3 điểm sống ảo lung linh tại Sài Gòn ngày Tết

Top 3 điểm sống ảo lung linh tại Sài Gòn ngày Tết 1. Phố Ông Đồ Điểm sống ảo Sài Gòn đầu tiên không thể bỏ qua chính là Phố Ông Đồ. Đây là năm thứ 14 liên tiếp, phố Ông Đồ trên đường Phạm Ngọc Thạch được tổ chức, thu hút đông người tới chụp ảnh, xin chữ. Mỗi gian hàng đều được trang trí mang đậm không khí ngày Tết. Mọi ông đồ đều mặc áo dài, khăn đóng khi cho chữ. Năm nay có khoảng 10 gian hàng với “bà đồ” viết thư pháp. Đến đây, bạn sẽ lạc giữa một không gian đậm không khí Tết truyền thống ở Việt Nam với những tiểu cảnh, vườn mai vàng rực. Năm nay Phố Ông Đồ có thêm nhiều điểm check-in độc lạ: đó là 4 làng nghề truyền thống gồm làng gốm, làng mây, làng hương, làng vải lụa đẹp lộng lẫy, là một điểm khác biệt so với...

1. Phố Ông Đồ

Điểm sống ảo Sài Gòn đầu tiên không thể bỏ qua chính là Phố Ông Đồ. Đây là năm thứ 14 liên tiếp, phố Ông Đồ trên đường Phạm Ngọc Thạch được tổ chức, thu hút đông người tới chụp ảnh, xin chữ. Mỗi gian hàng đều được trang trí mang đậm không khí ngày Tết. Mọi ông đồ đều mặc áo dài, khăn đóng khi cho chữ. Năm nay có khoảng 10 gian hàng với “bà đồ” viết thư pháp.

Đến đây, bạn sẽ lạc giữa một không gian đậm không khí Tết truyền thống ở Việt Nam với những tiểu cảnh, vườn mai vàng rực. Năm nay Phố Ông Đồ có thêm nhiều điểm check-in độc lạ: đó là 4 làng nghề truyền thống gồm làng gốm, làng mây, làng hương, làng vải lụa đẹp lộng lẫy, là một điểm khác biệt so với mọi năm. Đây là cơ hội cho bạn hiểu rõ hơn về sự đặc sắc độc đáo của những làng nghề.

- Thời gian diễn ra: Từ ngày 9/1 – 29/1/2020 (15 tháng chạp đến mùng năm Tết)

- Địa điểm: Nhà Văn Hóa Thanh Niên – 4 Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

2. Đường Hoa Nguyễn Huệ

Hằng năm mỗi dịp Tết đến là đường hoa Nguyễn Huệ lại được tổ chức để cho người dân tham quan chụp ảnh, với nhiều phối cảnh được trang trí cực kỳ bắt mắt, đây là một trong những điểm sống ảo Sài Gòn được nhiều bạn yêu thích. Đường hoa Tết năm nay sẽ mở cửa từ 19h ngày 22/1 đến 21h ngày 28/1/2020 (tức 28 tháng Chạp Âm lịch đến Mùng 4 Tết).

Đường hoa Nguyễn Huệ năm nay được thiết kế thành 3 phân đoạn chính, trải dài suốt 700 mét phố đi bộ, bắt đầu từ đài phun nước nghệ thuật đến giao lộ Tôn Đức Thắng. Vì là năm Canh Tý nên linh vật đường hoa sẽ là các chú chuột được lấy cảm hứng từ tranh dân gian Đông Hồ – Đám cưới chuột.

Đặc biệt, đây là lần đầu đường hoa xuân có một cánh rừng kết hợp với màn nước tạo nên hệ sinh thái thu nhỏ – thiết kế hàm ý để gợi nhớ đến các công trình sinh thái nổi tiếng trên thế giới như Cloud Forest trong Gardens by the Bay ở Singapore hay The Green Planet ở Dubai (UAE).

3. Phố lồng đèn – Quận 5

Ở đây nổi tiếng là nơi của những loại hàng hóa để trang trí, không chỉ riêng những dịp trung thu, Tết, mà bình thường nhiều người vẫn tập trung để mua đồ về bán buôn. Tại đây vào dịp Tết có rất nhiều mặt hàng được trưng bày, nhiều màu sắc, đến để chụp ảnh cũng là một ý tưởng rất thú vị.

Một lưu ý nhỏ: Các bạn đến địa điểm này chụp ảnh vào dịp Tết nhớ mang theo ít tư trang, không mang nhiều tiền bạc phòng kẻ gian trộm cắp móc túi, và nên gửi xe một chỗ có thể cho là an toàn nhé.

Địa chỉ: Phố Lương Nhữ Học, Hải Thượng Lãn Ông Quận 5

Có thể bạn muốn xem