Top 10 món ăn nhất định phải thử qua khi đi du lịch tại Phuket

Như một điểm đến hấp dẫn tại xứ sở chùa Vàng phuket là địa điểm lý tưởng cho những tín đồ du lịch đến với phuket bạn không chỉ được trải nghiệm và khám phá những cảnh quan thú vị những kiến trúc độc đao và đặc biệt là nhiều lễ hội truyền thống hấp dẫn.
Không chỉ vậy đến đây bạn còn có cơ hội trải nghiệm và thưởng thức nhiều món ăn truyền thống mang nét hấp dẫn của nền ẩm thực tại xứ sở chùa Vàng.Dưới đây là Top 10 món ăn nhất định phải thử qua khi đi du lịch tại phuket

Top 10 món ăn nhất định phải thử qua khi đi du lịch tại Phuket-1

Geng Som là món canh chua đặc sản ở Phuket,chế biến từ cá, nước me và nghệ. Là món ăn hội tụ đầy đủ hương vị từ chua, ngọt đến cay nồng, giúp bạn tận hưởng hết cung bậc của vị giác chắc hẳn đây là món ăn bạn nên thử khi đến Phuket.

Pla Tom Taochiew đặc trưng có vị cay chua nhẹ và vị thanh của cá là là món canh cá nấu với nậu nành được lên men, , chính vì thế đây là món ăn yêu thích của nhiều du khách khi tới Phuket.

Top 10 món ăn nhất định phải thử qua khi đi du lịch tại Phuket-2

Hay món lạ Phuket (Rau dương xỉ xào) là món ăn lạ Được làm từ dương xỉ xanh và nước cốt dừa, với hương vị chua, cay và mặn tạo nên hương vị hấp dẫn như món ăn đặc sản cho du khách.

Cari cá Homok là món ăn chỉ có ở Phuket với hương vị và cách chế biến vô cùng độc đáo, được gói bằng lá chuối và hấp chung với các loại lá có tên là bai cha-ploo với vị tanh, nhưng khi thưởng thức chắc chắn bất cứ du khách nào cũng không thể quên.

Thịt Xiên Nướng (Moo Ping)

Top 10 món ăn nhất định phải thử qua khi đi du lịch tại Phuket-3
Thật thiếu xót khi không nhắc đến món Moo Ping như một nét ẩm thực độc đáo chắc chắn bạn không thể bỏ qua như một món ăn ẩm thực đường phố như sự đặc biệt trong công thức hương vị và nguyên liệu vì vậy đến với xứ sở chùa vàng nhất định bạn nên thử món đặc sản này.

Món moo ping được chế biến bởi thịt lợn ướp cùng với nước mắm, rau mùi và nước dừa, sau đó nướng trên than hồng, và thường ăn kèm với xôi và chấm nước ớt. Từng xiên thịt nướng tỏa ra mùi vị béo ngậy của thịt hòa quyện cùng vị khói của than.

Tom Yum
Tom Yum là tên của một loại canh chua cay của Thái đã trở nên nổi tiếng trên khắp thế giới. Món ăn này được làm từ những con tôm tươi ngon nhất cùng những loại gia vị và rau thơm có vị cay nồng và chua đặc trưng rất Thái .

Để nước canh được đặc và thơm, người Thái hay thêm nước cốt dừa vào canh. Tom Yum không thể thiếu được một ít lá ngò tươi xắt nhuyễn rắc lên trên. Lá ngò vừa giúp tăng thêm hương vị thơm ngon, vừa đóng vai trò như một sự cân bằng về màu sắc để món ăn được hoàn thiện cả về hương vị lẫn hình thức.
Người phương Tây “hâm mộ” Tom Yum bởi hương vị chua cay khó quên của nó. Canh Tom Yum ăn ngon nhất là khi còn nóng. Vị chua cay đặc trưng, mùi thơm của lá chanh và các loại gia vị khác sẽ làm bạn khó quên.

Cà ri xanh đỏ

Top 10 món ăn nhất định phải thử qua khi đi du lịch tại Phuket-4
Cà ri là một món ăn rất phổ biến ở Thái Lan, trong đó nổi tiếng nhất là cà ri xanh và cà ri đỏ. Khác với cà ri Ấn Độ, cà ri Thái có vị béo và thơm nhẹ của nước cốt dừa và không quá nồng mùi quế hồi. Món này thường được nấu chung với nhiều loại rau như măng tre, cà tím, lá chanh, ớt xanh, hành tỏi, riềng cùng các loại thịt bò, gà hoặc hải sản

Cà ri đỏ là món ăn cực kỳ cay, thường được nấu bằng ức gà phi lê kết hợp với một ít cà ri đỏ kem, nước sốt đậu phộng nghiền và đương nhiên rất nhiều ớt. Món cà ri đỏ thường được dùng với cơm trắng.

Pad Thái

Top 10 món ăn nhất định phải thử qua khi đi du lịch tại Phuket-5

Như một món ăn truyền thống và quốc gia của xứ sở chùa vàng. Một trong những món ăn nổi tiếng và không thể bỏ qua như một nét ẩm thực độc đáo, phổ biến nhất của xứ sở chùa Vàng là pad Thái bạn có thể hiểu đơn giản là bún xào. Sự kết hợp đặc biệt giữa nhiều nguyên liệu đã làm nên nét đặc trưng và hấp dẫn của món ăn này tiêu biểu có thể kể đến bao gồm có mì xào trộn trứng, đậu phộng, tôm khô, đậu phụ, sốt me, đậu, đôi khi có kèm với tôm hoặc mực.

Gỏi đu đủ

Top 10 món ăn nhất định phải thử qua khi đi du lịch tại Phuket-6

Một món ăn đặc sản truyền thống không thể không kể đến đó là gỏi đu đủ Thái với nguyên liệu chính là đu đủ xanh bào sợi. Món ăn này được đánh giá là có đầy đủ các vị cơ bản của ẩm thực Thái Lan: vị chua của chanh, vị cay của ớt, vị mặn của nước mắm và vị ngọt của đường thốt nốt.

Theo truyền thống, và kinh nghiệm một đĩa gỏi đu đủ Thái điển hình và tròn vị chắc chắn phải bao gồm đu đủ bào sợi, đậu đũa, dưa chuột xắt lát, ớt khô Thái, rau húng quế Thái, nước cốt chanh và lạc rang, ớt, tỏi giã nhỏ… Tên của món ăn này có nghĩa là “món giã có vị chua” do các loại gia vị được cho vào cối giã nhuyễn trước khi đem trộn.

Bánh dừa (Khanom krok)

Top 10 món ăn nhất định phải thử qua khi đi du lịch tại Phuket-7
Đây là một món ăn đường phố bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên các xe đẩy ở các con hẻm hay chợ trời Thái Lan. Món ăn này được làm từ bột mì và sữa dừa trộn theo một tỉ lệ nhất định rồi đem nướng trên than củi.

Khi chín, người ta sẽ rắc lên trên bánh một chút hẹ tây cho thêm phần bắt mắt cũng như tăng độ thơm và làm giảm độ ngọt béo của nước cốt dừa. Món ăn này tuy ngọt nhưng không hề ngán.

Bạn có thể quan tâm: