Top 10 món ăn nhất định phải thử qua khi đi du lịch tại Hà Giang

Top 10 món ăn nhất định phải thử qua khi đi du lịch tại Hà Giang Với hà giang bạn có thể ngắm nhìn đồi hoa tam giác mạch cùng nhiều địa danh nổi tiếng mà bất cứ ai yêu thích sự đơn sơ cùng sự trải nghiệm không thể bỏ qua.Là địa đầu của tổ quốc khác với chốn đô thị phồn hoa đầy cát bụi đến với hà giang bạn có thể ngăm nhìn và trải nghiệm sự đơn sơ nhưng vô cùng thú vị thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm kinh nghiệm du lịch tại đây tiết kiệm và tuyệt vời nhất.Dưới đây là Top 10 món ăn nhất định phải thử qua khi đi du lịch tại Hà Giang bạn nên tham khảo Thắng cốLà một món đặc sản mà khi nhắc đến Hà Giang không ai không biết đến món đặc trưng này được nấu từ nội tạng và xương của trâu, bò cùng với mùi thơm của các...

Với hà giang bạn có thể ngắm nhìn đồi hoa tam giác mạch cùng nhiều địa danh nổi tiếng mà bất cứ ai yêu thích sự đơn sơ cùng sự trải nghiệm không thể bỏ qua.
Là địa đầu của tổ quốc khác với chốn đô thị phồn hoa đầy cát bụi đến với hà giang bạn có thể ngăm nhìn và trải nghiệm sự đơn sơ nhưng vô cùng thú vị thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm kinh nghiệm du lịch tại đây tiết kiệm và tuyệt vời nhất.

Dưới đây là Top 10 món ăn nhất định phải thử qua khi đi du lịch tại Hà Giang bạn nên tham khảo

 

Thắng cố

Top 10 món ăn nhất định phải thử qua khi đi du lịch tại Hà Giang-1

Là một món đặc sản mà khi nhắc đến Hà Giang không ai không biết đến món đặc trưng này được nấu từ nội tạng và xương của trâu, bò cùng với mùi thơm của các loại thảo quả, món thắng cố thường xuất hiện trong những phiên chợ vùng cao,
Cháo Ấu tẩu

Top 10 món ăn nhất định phải thử qua khi đi du lịch tại Hà Giang-2

Cháo Ấu tẩu hay còn gọi là cháo đắng được xem là món ăn độc đáo ở Hà Giang, mà bất kì du khách nào cũng nên thưởng thức . Sự kết hợp hoàn hảo giữa mùi thơm của gạo nếp cái hoa vàng trộn với gạo tẻ trồng trên nương nấu nhuyễn, vị bùi bùi của củ ấu ninh nhừ và nước hầm chân giò béo ngậy cùng mùi thơm của lá, gia vị. …Sở dĩ được gọi là cháo đắng vì khi ăn có vị đắng, khi mới thưởng thức thường khó khăn nhưng khi ăn rồi trở lên bị nghiện.
Thưởng thức rêu nướng – món ăn độc đáo của người Tày (Hà Giang)

Rêu nướng.

Top 10 món ăn nhất định phải thử qua khi đi du lịch tại Hà Giang-3
Để có món rêu nướng ngon và thơm người Tày thường lựa chọn những đám rêu non ở suối về làm sạch nhớt trộn cùng với gia vị gói lại rồi đem nướng. Không chỉ có là đặc sản đây còn là món ăn có tác dụng chữa nhiều bệnh, vì vậy rêu nướng được xem là món ăn yêu thích của nhiều người khi tới Hà Giang.

Thịt trâu gác bếp

Top 10 món ăn nhất định phải thử qua khi đi du lịch tại Hà Giang-4

là món ăn quen thuộc trong bữa ăn của người Thái đen được làm từ bắp thịt trâu nuôi trên vùng núi ở Tây Bắc. Khi làm người ta lấy phần thịt trâu xẻ dọc theo thớ rồi ướp gia vị, hun bằng khói và được mắc trên giàn bếp trong vòng hai tháng, đây được xem là nét độc đáo của người dân vùng cao. Thịt trâu nhấm với rượu ngô thật tuyệt, với hương vị mặn, cay được hài hòa từ nét đặc trưng của món ăn.

Top 10 món ăn nhất định phải thử qua khi đi du lịch tại Hà Giang-5

Cam sành Hà giang mang hương vị riêng không chỉ ngon ngọt đây còn là đặc sản được nhiều du khách lựa chọn mua về làm quà.
Rượu ngô

Rượu ngô của du lịch Hà Giang được biết đến như là rượu của người dân tộc Mông. Được nấu từ thứ ngô bản địa của Cao nguyên khi uống vào bạn sẽ có vị ngọt, thơm của ngô và đặc biệt là nếu không bị mệt nếu như bạn có lỡ uống quá chén

Top 10 món ăn nhất định phải thử qua khi đi du lịch tại Hà Giang-6
Bánh tam giác mạch

Chẳng có lý do gì nếu bạn đến đây để thưởng hoa mà lại không mang về một chút gì đó từ loài cây này. Người dân vùng núi Hà Giang trồng tam giác mạch làm lương thực cho gia súc, riêng hạt dùng ủ men rượu và làm thành thứ bánh tuyệt ngon.

Lợn cấp nách cũng là những món ăn đặc sản bạn nên thử khi đến hà giang
Mật ong bạc hà
Với vị ngọt thơm, do chính tay người nông dân làm ra, họ trồng hoa ngay ở quanh khu vực nuôi ong nhà mình, chăm sóc ong rồi thu hoạch lấy mật, nên chúng có mùi thơm rất riêng, màu vàng ánh xanh, ngọt lịm, hương thơm man mát đặc biệt dễ chịu. Đây là đặc sản mà bất kỳ ai đến với Hà Giang cũng muốn tìm mua bằng được.
Cơm lam Bắc Mê

Top 10 món ăn nhất định phải thử qua khi đi du lịch tại Hà Giang-7
Được làm từ gạo nếp nương kết hợp mùi thơm trong ống tre, ống nứa và đặt lên bếp than hồng, vừa nướng vừa xoay tròn từ từ cho nhiệt xung quanh tác dụng đều lên ống. Trước khi ăn dùng dao chẻ bỏ phần ống tre đã cháy đen bên ngoài.

Hồng không hạt (hồng Quản Bạ)

Hồng không hạt hay còn gọi là hồng Quản Bạ ngọt đậm, nhiều bột mịn, ăn giòn và thơm hơn các giống hồng khác, không chát và có mùi thơm đặc biệt, đây là món quà được nhiều du khách lựa chọn.
cơm lam cũng là món ăn đặc sản được nhiều du khách thưởng thức khi đến với xứ sở Tam giác mạch này.

Bạn có thể quan tâm:

Có thể bạn muốn xem