Top 10 món ăn dưới đây nhất định bạn phải thử qua khi đi du lịch tại Trung Quốc

Được ví với tên gọi”con rồng của châu Á” Trung Quốc những năm gần đây được hấp dẫn khách du lịch trên thế giới. Những năm gần đây châu Á không chỉ phát triển cao về nền kinh tế mà đây còn là địa điểm được nhiều khách du lịch trên toàn thế giới lựa chọn bởi sự đa dạng trong truyền thống văn hóa và nhiều địa điểm tham quan đã đi vào lịch sử.
Ẩm thực tại Trung Quốc rất đa dạng và luôn làm hài lòng thực khách dưới đây là một số món ăn đặc sản bạn nên tham khảo khi đến Trung Quốc.

Top 10 món ăn dưới đây nhất định bạn phải thử qua khi đi du lịch tại Trung Quốc-1

Gà Kung Pao là món ăn đặc sản ở Tứ Xuyên, Trung Quốc được làm từ thịt gà nấu với ớt, đậu phộng nên có vị cay. Ngày nay, ngoài thịt gà người ta còn sử dụng bằng thịt heo, thịt bò hoặc các loại hải sản, tuy nhiên món Gà Kung Pao vẫn được yêu thích nhất.

Top 10 món ăn dưới đây nhất định bạn phải thử qua khi đi du lịch tại Trung Quốc-2

Đậu phụ Tứ Xuyên là một món ăn nổi tiếng được làm từ đậu non và thịt bằm cùng gia vị, với hương vị cay nóng đặc trưng ăn kèm với cơm nóng. Đậu phụ Tứ Xuyên là món ăn phải nếm khi tới Trung Quốc.

Top 10 món ăn dưới đây nhất định bạn phải thử qua khi đi du lịch tại Trung Quốc-3
Vịt quay Bắc Kinh là món ăn tiêu biểu của ẩm thực Trung Hoa, vịt quay ở Bắc Kinh nổi tiếng với phần da mỏng, giòn ăn kèm với bánh xèo, nước sốt. Nếu tới Bắc Kinh mà chưa từng thưởng thức món vịt quay thì có nghĩ chuyến đi của bạn chưa được trọn vẹn.

Sủi cảo

Top 10 món ăn dưới đây nhất định bạn phải thử qua khi đi du lịch tại Trung Quốc-4

Đây là một trong những món ăn có truyền thống lịch sử lâu đời của người Trung Quốc. Với người dân Trung Quốc, sủi cảo là một món ăn truyền thống rất được ưa chuộng, đặc biệt là vào ngày tết. Đây là món ăn biểu tượng sự may mắn và đoàn tụ của gia đình. Hằng năm vào đêm giao thừa, bất kể là đi công tác, học tập hay làm ăn xa nhà, mọi người nhất định phải ăn sum vầy và cùng nhau ăn sủi cảo.
Mì xào (Chow Mein)

Top 10 món ăn dưới đây nhất định bạn phải thử qua khi đi du lịch tại Trung Quốc-5

Mì xào được xem là một món ăn bình dân và rất phổ biến ở Trung Quốc. Đây là một món ăn giàu chất dinh dưỡng, có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thành phần chính của món ăn bao gồm mì, thịt, hành tây, carrot và một số loại rau. Ngoài ra, các món mì xào trứng, mì xào hải sản cũng được rất nhiều người ưa thích. Tại Trung Quốc, bạn có thể mua mì xào ở bất cứ đâu từ những tiệm ăn sầm uất cho đến những hàng quán vỉa hè. Tuy hơi nhiều dầu nhưng bù lại món ăn này lại rất dễ ăn và hấp dẫn.

Chả giò (Spring rolls)

Top 10 món ăn dưới đây nhất định bạn phải thử qua khi đi du lịch tại Trung Quốc-6

Chả giò hay còn gọi là spring roll là một trong những món ăn nổi tiếng ở Quảng Đông, Trung Quốc. Món ăn sử dụng nhiều nguyên liệu khác nhau như thịt lợn thái lát, tôm luộc, rau sống, carrot, đậu phụ. Bạn cũng có thể sáng tạo thêm các thành phần khác bằng cách thêm bơ, dứa, rau bạc hà, mùi tây. Khi dùng chỉ cần đặt các nguyên liệu này lên chiếc bánh tráng, sau đó cuộn lại và cho trên chảo để chiên giòn.

Thịt lợn chua ngọt (sweet and sour pork)

Top 10 món ăn dưới đây nhất định bạn phải thử qua khi đi du lịch tại Trung Quốc-7

Đây là một trong những món ăn phổ biến và rất nổi tiếng của Trung Quốc. Món thịt lợn chua ngọt xuất hiện ở nhiều vùng ở Trung Quốc như Chiết Giang, Sơn Đông, Tứ Xuyên, Quảng Đông nhưng nổi bật nhất là món thịt chua ngọt của ẩm thực Sơn Đông. Các thành phần chính của món ăn này gồm thịt lợn, lòng trắng trứng và các gia vị chủ yếu bao gồm muối, giấm, ớt chuông, hành tây, rượu, cà chua, đường, rau mùi. Sau khi hoàn tất, món ăn có màu cam sáng và hương vị chua ngọt vừa vặn, rất hấp dẫn.

Mì hoành thánh (Wonton Soup)

Top 10 món ăn dưới đây nhất định bạn phải thử qua khi đi du lịch tại Trung Quốc-8

Mì hoành thánh còn được gọi là “Hun Dun” bằng tiếng phổ thông, là một trong những món ăn ngon rất độc đáo ở Trung Quốc. Trung Quốc là một quốc gia rộng lớn với nhiều dân tộc khác nhau sinh sống, văn hóa phong tục tập quán của họ cũng rất khác nhau nên mỗi vùng miền lại có một “phiên bản” mì hoành thánh khác nhau.

Cơm chiên Dương Châu (Egg-fried rice)

Top 10 món ăn dưới đây nhất định bạn phải thử qua khi đi du lịch tại Trung Quốc-9

Cơm chiên Dương Châu là một trong những món cơm chiên được yêu thích nhất trên thế giới, vừa ngon, rẻ và bất cứ ai cũng có thể làm được. Hầu như tất cả các nhà hàng Trung Quốc trên khắp thế giới đều phục vụ món ăn này trong thực đơn của nhà hàng mình. Nguồn gốc của cơm chiên Dương Châu được cho là xuất phát từ triều đại nhà Thanh – Trung Quốc vào năm 1754. Thành phần chính của món ăn này là cơm, trứng, carrot và các loại rau ăn kèm khác.

Bạn có thể quan tâm: