Top 10 cuốn sách hay để phát triển và thay đổi cách thể nghiệm bản thân nên đọc trong dịp nghỉ lễ Tết

Top 10 cuốn sách hay để phát triển và thay đổi cách thể nghiệm bản thân nên đọc trong dịp nghỉ lễ Tết 1. “7 thói quen hiệu quả” – Stephen R. Covey Tác giả: Stephen Covey (1932-2012) là một nhà giáo dục, một tác giả, một doanh nhân và một nhà diễn giả nổi tiếng người Mỹ. Năm 1996, ông đã được tạp chí Time vinh danh là một trong 25 người có sức ảnh hưởng nhất nước Mỹ.   Giới thiệu: Đây là một trong những cuốn sách phát triển bản thân đầu tiên mình đọc từ những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường và đã giúp mình rất nhiều trong quá chuẩn bị tinh thần sẵn sàng để bước vào đời. Điều mình thích là cuốn sách hướng tới những nền tảng cốt lõi thay đổi suy nghĩ tư tưởng từ bên trong để xây dựng lên một con người thành đạt, chứ không tập trung vào những thủ thuật bề nổi bên ngoài. Cuốn này là cuốn sách...

1. “7 thói quen hiệu quả” – Stephen R. Covey

Tác giả: Stephen Covey (1932-2012) là một nhà giáo dục, một tác giả, một doanh nhân và một nhà diễn giả nổi tiếng người Mỹ. Năm 1996, ông đã được tạp chí Time vinh danh là một trong 25 người có sức ảnh hưởng nhất nước Mỹ.  

Giới thiệu: Đây là một trong những cuốn sách phát triển bản thân đầu tiên mình đọc từ những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường và đã giúp mình rất nhiều trong quá chuẩn bị tinh thần sẵn sàng để bước vào đời. Điều mình thích là cuốn sách hướng tới những nền tảng cốt lõi thay đổi suy nghĩ tư tưởng từ bên trong để xây dựng lên một con người thành đạt, chứ không tập trung vào những thủ thuật bề nổi bên ngoài. Cuốn này là cuốn sách nổi tiếng nhất của tác giả Stephen Covey, đã bán 25 triệu bản trên toàn thế giới, trở thành một trong những cuốn sách không thể thiếu trong danh sách các cuốn sách hay về phát triển bản thân.

*** Link mua sách ở Việt Nam: FAHASA | SHOPEE

2. Những đòn tâm lý trong thuyết phục

Tên tiếng Anh: “Influence: The Psychology of Persuasion”

Tác giả: Robert Caildini (1945) là giáo sư tâm lý học và Marketing tại Đại học bang Arizona, và giáo sư tâm lý học và Marketing, kinh doanh tại Đại học Stanford và Đại học California ở Santa Cruz.

Giới thiệu: Đây là cuốn sách nổi tiếng của Robert Caildini về thuyết phục và tiếp thị, được liệt vào danh sách Bán chạy nhất của New York và nằm trong dánh sách “75 cuốn sách kinh doanh hay nhất” của tạp chí Fortune.  

*** Link mua sách ở Việt Nam: FAHASA | SHOPEE

3. Tâm lý học thành công

Tên tiếng Anh: “Mindset: Changing the way you think to fulfil your potential”

Năm xuất bản: Xuất bản lần đầu năm 2006, tái bản gần nhất 2017

Tác giả: Carol Dweck (sn 1946) là một nhà Tâm lý học nổi tiếng người Mỹ, bà là giáo sư ngành Tâm lý học tại trường đại học Stanford, đã từng dạy ở trường Đại học Columbia, Harvard và Illinois.

Giới thiệu: Đây là cuốn sách một người bạn thân từ thời đại học tặng cho mình. Dù được tặng từ cách đây vài năm, nhưng bận rộn nhiều việc mình quên bẵng đi mất, phải tới dịp gần đây mình mới chợt nhớ ra. Đây là cuốn sách mình đang đọc. Mình phải thừa nhận cuốn sách mang đến rất nhiều điều mới mẻ về cách suy nghĩ và tư tưởng. Mình vốn vẫn tưởng mình là một người có tư duy phát triển (growth mindset), nhưng khi đọc cuốn sách này, mình nhận ra vẫn có nhiều mặt tư tưởng của mình còn cố định (fixed mindset). Cuốn sách tạo cho mình cảm hứng để cố gắng nhiều hơn trong cuộc sống và chọn lựa cho mình một tư tưởng đúng đắn để không ngừng tiến lên. Cuốn sách đã thay đổi cuộc sống nhiều người theo hướng tích cực.

*** Link mua sách ở Việt Nam: FAHASA | SHOPEE

4.  Không lay động (Unshakable)

Tác giả: Tony Robbins  bầu chọn là một trong “50 trí thức kinh doanh hàng đầu” của Accergy. và là một trong “200 chuyên gia kinh doanh hàng đầu” của Harvard Business Press, và năm 2007 đã được xếp hạng là Forbes Celebrity 100.

Ông đã làm việc với một số người thành công trên thế giới bao gồm Bill Clinton, Justin Tuck, Wayne Gretzy, Serena Wynn và Marc Benioff.

Giới thiệu: Sau khi phỏng vấn hơn 50 nhà quản lý tài chính giỏi nhất thế giới và “chấp bút” cho cuốn sách tài chính bán chạy số 1 theo bình chọn của tờ New York Times “Tiền: làm chủ trò chơi tiền bạc”, Tony Robbins trở lại với một cuốn sách playbook với hướng dẫn từng bước, đưa bạn vào một cuộc hành trình để biến đổi cuộc sống và tăng tốc chặng đường đến tự do tài chính của bạn.

Không quan trọng về vấn đề tiền lương hiện tại của bạn, hay bạn đã trải qua điều gì trong cuộc sống của minh, hoặc bạn bắt đầu như thế nào, cuốn sách này sẽ cung cấp những công cụ để giúp bạn đạt được mục tiêu tài chính của mình nhanh hơn bạn có thể nghĩ.

*** Link mua sách ở Việt Nam: FAHASA | SHOPEE

5. Vững Tâm Bền Chí Ắt Thành Công

Tên tiếng Anh: “Grit: The Power of Passion and Perseverance”

Tác giả: Angela Lee Duckworth (sn 1970) là một học giả, nhà tâm lý học và tác giả khoa học nổi tiếng người Mỹ. Cô là giáo sư tại Đại học Pennsylvania. Angela đã từng xuất hiện tại TED Talks và bài thuyết trình của cô về “Grit” (“Vững tâm bền chí/ bền bỉ”) là lọt vào danh sách những Ted Talk được xem nhiều nhất.

Giới thiệu: Đây là cuốn sách của Angela về đề tài “Grit” (“Vững tâm bền chí/bền bỉ”) mà cô đã nghiên cứu nhiều năm. Mình rất ấn tượng với bài TED Talk của Angela nên đã cho cuốn sách vào danh sách đọc cho năm 2021 tới này. Theo như nhận xét của một số bạn đọc, cuốn sách gần giống như một công trình khoa học và có chút khô khan, tuy nhiên nếu bền bỉ đọc hết có thể thu lượm được rất nhiều cuốn sách hay và bổ ích cho bản thân.

*** Link mua sách ở Việt Nam: FAHASA | SHOPEE

6. Những kẻ xuất chúng

Tên tiếng Anh: “Outliers: The Story of Success”

Tác giả: Malcolm Gladwell (sn 1963) là một nhà báo, tác giả và diễn giả gốc Canada sinh ra tại Anh, ông là một cây bút của báo The New Yorker từ năm 1996. Ông đã viết tất cả 5 cuốn sách và cả 5 cuốn đều nằm trong dánh sách Bán Chạy Nhất của Thời Báo New York.

Giới thiệu: Cuốn sách “Những kẻ xuất chúng” của Malcolm Gladwell phân tích các yếu tố giúp cá nhân đạt tới mức độ thành công cao. Một số các nhân vật xuất hiện trong cuốn sách này là Bill Gates (tỷ phú người sáng lập Microsoft), the Beatles (một trong những ban nhạc nổi tiếng nhất lịch sử), Joseph Flom (người sáng luật của hãng luật Skadden, Arps, Slate, Meagher và Flom danh tiếng của Mỹ)… Cuốn sách này do chồng mình giới thiệu. Theo những đánh giá trên mạng, cuốn sách này mang đến cho người đọc cái nhìn mới hơn ở một tầm cao hơn về thành công.

*** Link mua sách ở Việt Nam: FAHASA | SHOPEE  

7. Dấn thân

Tên Tiếng Anh: “Lean In: Women, Work, and the Will to Lead”

Tác giả: Sheryl Sandberg (sn 1969) là một quản trị viên công nghệ, nhà hoạt động xã hội, tác giả người Mỹ. Cô là Giám đốc điều hành của Facebook, người sáng lập tổ chức Lean In. Trước đó Sheryl là phó giám độc bộ phân  kinh doanh trực tuyến quốc tế của Google và từng là tham mưu trưởng cho thư ký của Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ.

Giới thiệu: Cuốn sách “Dấn thân” này đã một từng một thời được truyền tay bởi các nữ quản lý và lãnh đạo cấp cao trong công ty đầu tiên mình làm việc. Bằng cách kể lại câu chuyện của bản thân, Sheryl đã truyền cảm hứng cho rất nhiều các chị em phụ nữ trên toàn thế giới vươn cao vươn xa đạt lấy giấc mơ hoài bão trong sự nghiệp của mình.   

*** Link mua sách ở Việt Nam: FAHASA | SHOPEE

8. Thay đổi tí hon hiệu quả bất ngờ

Tên Tiếng Anh: “Atomic habits”

Tác giả: James Clear là một tác giả, diễn giả người Mỹ.

Giới thiệu: Đây là một cuốn sách dễ đọc, dễ hiểu và dễ áp dụng về sức mạnh của những thói quen nhỏ. Cuốn sách lọt vào danh sách Bán Chạy Nhất của thời báo New York và đã bán hơn 1 triệu bản trên toàn thế giới. 

Nằm trong Top 20 tựa sách thể loại non-fiction bán chạy và được tìm đọc nhiều nhất của Amazon suốt 40 tuần tính đến tháng 9/2019.

“Thành công là sản phẩm của thói quen hằng ngày – không phải của một cuộc biến hình một-lần-trong-đời”

“Một thay đổi tí hon có thể biến đổi cuộc đời bạn không?

Hẳn là khó đồng ý với điều đó. Nhưng nếu bạn thay đổi thêm một chút? Một chút nữa? Rồi thêm một chút nữa? Đến một lúc nào đó, bạn phải công nhận rằng cuộc sống của mình đã chuyển biến nhờ vào một thay đổi nhỏ

Và đó chính là sức mạnh của thói quen nguyên tử…”

“Quyển sách hữu ích và có giá trị ứng dụng tối đa. James Clear đã chắt lọc thông tin cơ bản nhất về sự hình thành thói quen, nhờ đó bạn có thể đạt được nhiều thành quả hơn bằng cách tập trung ít hơn”.

*** Link mua sách ở Việt Nam: FAHASA | SHOPEE

9. Một đời như kẻ tìm đường 

Tác giả: GS. Phan Văn Trường

Giới thiệu: "Một Đời Như Kẻ Tìm Đường" là nơi mà tác giả GS. Phan Văn Trường nhớ về những gì đã làm và tiếc nuối của những năm tháng tuổi trẻ, chắt lọc những kinh nghiệm của bản thân trong năm tháng nghề nghiệp ở thời gian xế chiều.

Khoảnh khắc khó chịu nhất có lẽ là khi mình đã lỡ chọn một hướng đi, nhưng ngộ được rằng con đường này nhiều chông gai, lắm rào cản và lại còn không phù hợp. Trong lòng, lúc ấy chỉ muốn được quay trở lại để bắt đầu, để lựa chọn lại một hướng khôn ngoan hơn.

Việc lựa chọn tất nhiên đòi hỏi nhiều sáng suốt, nhưng trên hết người lựa chọn phải biết rõ thế giới mình sống, biết mong muốn của mình và chắc chắn sẽ không hối hận về quyết định lựa chọn của mình.

*** Link mua sách ở Việt Nam: FAHASA | SHOPEE

10. Hiểu bản thân, quên bản thân

Tác giả: Marc Lesser

Giới thiệu: Tất cả chúng ta đều khao khát những câu trả lời rõ ràng cho các vấn đề trong cuộc sống, nhưng chúng ta hiếm khi nhận được nó một cách dễ dàng. Trong "Hiểu Bản Thân, Quên Bản Thân" tác giả đã cung cấp cho người đọc các hướng dẫn, thực hành đơn giản để nắm bắt được nghịch lý trọng tâm trong cuộc sống và tìm ra cách để tăng niềm hạnh phúc mỗi ngày.

Vì có sự ảnh hưởng từ những khóa đào tạo về tư duy cách mạng và trí tuệ cảm xúc mà Marc Lesser đã được đào tạo tại Google, ông đã cho ra đời "Hiểu bản thân, quên bản thân" là một cuốn sách phát triển bản thân sâu sắc về việc trau dồi kĩ năng cảm xúc để hiểu con đường đúng đắn vượt qua khó khăn và thử thách.

*** Link mua sách ở Việt Nam: FAHASA | SHOPEE

Có thể bạn muốn xem