Tổng hợp các phần mềm phát wifi miễn phí thông dụng nhất

Tổng hợp các phần mềm phát wifi miễn phí thông dụng nhất Khi máy tính của bạn có kết nối có dây và bạn muốn chia sẻ mạng đến các thiết bị khác như điện thoại, máy tính bảng…khi đó sử dụng đến các phần mềm phát wifi là giải pháp rất hay và hữu hiệu. Mạng sẽ được chuyển từ có dây sang thiết bị không dây nhờ và ứng dụng phát wifi. Sau đây là tổng hợp một số các phần mềm phát wifi thông dụng nhất mà người dùng nên sử dụng. Tổng hợp các phần mềm phát Wifi Connectify Đây là ứng dụng phát wifi phổ biến, miễn phí và rất nhiều người sử dụng. Connectify tạo nên điểm truy cập Wifi và bảo mật các thiết bị truy cập. Phần mềm có phiên bản trả phí với nhiều tính năng nâng cao hơn tuy nhiên với bản miễn phí đã quá đủ để bạn sử dụng. Ưu...

Khi máy tính của bạn có kết nối có dây và bạn muốn chia sẻ mạng đến các thiết bị khác như điện thoại, máy tính bảng…khi đó sử dụng đến các phần mềm phát wifi là giải pháp rất hay và hữu hiệu. Mạng sẽ được chuyển từ có dây sang thiết bị không dây nhờ và ứng dụng phát wifi. Sau đây là tổng hợp một số các phần mềm phát wifi thông dụng nhất mà người dùng nên sử dụng.

Tổng hợp các phần mềm phát wifi	thông dụng nhất-1

Tổng hợp các phần mềm phát Wifi

Connectify

Tổng hợp các phần mềm phát wifi	thông dụng nhất-2

Đây là ứng dụng phát wifi phổ biến, miễn phí và rất nhiều người sử dụng. Connectify tạo nên điểm truy cập Wifi và bảo mật các thiết bị truy cập. Phần mềm có phiên bản trả phí với nhiều tính năng nâng cao hơn tuy nhiên với bản miễn phí đã quá đủ để bạn sử dụng.

Ưu điểm:

Hỗ trợ nhiều hệ điều hành như: Windows 10/ Windows 8.1/ Windows 8/ Windows 7.

Quản lý các thiết bị kết nối khác nhau.

Nhược điểm:

Phiên bản trả phí có nhiều tính năng nâng cao hơn.

Thường xuyên xuất hiện quảng cáo nâng cấp.

Virtual Router

Tổng hợp các phần mềm phát wifi	thông dụng nhất-3

Ứng dụng giúp tạo điểm phát WiFi ảo cho máy tính, quá trình tạo ra điểm phát wifi ảo cực kỳ đơn giản. Ứng dụng hệt như các cục phát wifi tuy nhiên bạn cần mở máy tính liên tục để quá trình kết nối diễn ra liên tục.

Ưu điểm của ứng dụng Virtual Router đó là sử dụng được trên các hệ điều hành như Windows 8/ Windows 7/ Windows 2008 R2/ Windows Server 2012 tuy nhiên không dùng được ở Win 10. Quản lý các thiết bị kết nối đến wifi ví dụ như các thông tin địa chỉ MAC, địa chỉ IP của thiết bị kết nối.

Maryfi

Tổng hợp các phần mềm phát wifi	thông dụng nhất-4

Maryfi sử dụng hệt như cục phát wifi, sử dụng trên máy tính phát wifi từ laptop và chia sẻ với các thiết bị khác. Phần mềm dùng nhiều trong các môi trường chung công cộng như công sở, quán cafe, trường học….

Maryfi thật tiện lợi khi giúp phát wifi và giúp các thiết bị kết nối dễ dàng và số lượng chia sẻ là không giới hạn. Wifi sau khi được chia sẻ sẽ được bảo vệ an toàn bằng mật khẩu đã được mã hóa WPA2, quản lý thiết bị kết nối rất dễ dàng.

My WiFi Router

Tổng hợp các phần mềm phát wifi	thông dụng nhất-5

Các tính năng quan trọng của ứng dụng này:

– Giúp máy tính trở thành điểm phát Wifi

– Chia sẻ các kết nối với nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính bảng…

– Không cần lắp đặt bộ phát wifi.

– Bảo mật wifi chia sẻ đơn giản, an toàn.

– Quản lý dễ dàng các thiết bị kết nối.

OSToto Hotspot

Tổng hợp các phần mềm phát wifi	thông dụng nhất-6

OSToto Hotspot giúp chia sẻ nhiều kết nối internet không dây WiFi, LAN, DSL, Cable, Bluetooth. Giao diện dễ sử dụng và thao tác ngay cả với người mới.

Phần mềm này không thông dụng cho lắm nhưng là một trong các ứng dụng đáng để thử khi cần chia sẻ wifi đến thiết bị khác như điện thoại, máy tính.

MyPublicWiFi

MyPublicWiFi là phần mềm chuyên dùng phát wifi trên các máy tính hay laptop chạy hệ điều hành của Windows 7, 8. MyPublicWiFi cho phép đặt tên và tạo mật khẩu trong các trường hợp muốn bảo vệ riêng tư và giảm tình trạng dùng chùa mạng wifi.

Tổng hợp các phần mềm phát wifi	thông dụng nhất-7

MyPublicWiFi còn có tính năng tạo và chia sẻ mạng máy tính với các thiết bị khác như điện thoại di động hay máy tính bảng miễn phí. Bạn có thể dùng phần mềm này để chia sẻ mạng trong các môi trường ngắn như trong nhà nghỉ, khách sạn, quán cà phê, phòng họp công ty…

Ngoài ra thì phần mềm này còn có thể phát wifi trên windows 10 hoặc win 8 mà không cần thêm các phần mềm hỗ trợ khác.

Tuy nhiên nếu dùng trong thời gian dài sẽ có tình trạng kết nối không được tốt, hay thỉnh thoảng bị mất kết nối không rõ nguyên nhân.

MHotspot

MHotspot giúp bạn thoải mái hơn trong việc chia sẻ kết nối WiFi giữa các thiết bị với nhau hoặ biến máy tính của bạn thành nơi phát wifi. Thiết bị có khả năng  tương thích với các hệ điều hành như Windows 7, 8, 8.1, 10, kết nối bảo mật WPA2 PSK giúp bạn và người được chia sẻ an toàn khi kết nối internet.

Tổng hợp các phần mềm phát wifi	thông dụng nhất-8

MHotSpot dù chỉ là phần mềm nhưng sẽ có tính năng tùy chỉnh như đặt mật khẩu, tùy chỉnh client tối đa, đặt tên wifi chia sẻ…

Phần mềm này còn có khả năng theo dõi thiết bị đang được kết nối, do đó bạn có thể biết họ tiêu thụ bao nhiêu GB qua hệ thống Internet.

Ngoài ra, phần mềm này còn tương thích với mọi hệ điều hành và mới nhất là hệ điều hành Windows 10.

HostedNetworkStarter

HostedNetworkStarter được tạo ra bởi hãng Norsoft, đây là cách dễ dàng giúp bạn tạo điểm phát sóng WiFi hoàn toàn miễn phí và đơn giản qua máy tính.

Với công cụ này bạn có thể lưu trữ trong USB sử dụng trong mọi hoàn cảnh, thật thú vị đúng không nào.

Tổng hợp các phần mềm phát wifi	thông dụng nhất-9

HostedNetworkStarter tương thích với các hệ điều hành Windows 7, Windows 8 và Windows 10 kể cả các phiên bản là 32 hoặc 64-bit.

Trên đây là top các phần mềm phát wifi miễn phí và phổ biến giúp tạo ra các điểm kết nối wifi và chia sẻ đến các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng…rất tiện lợi và hiệu quả.

Bạn có thể quan tâm:

Có thể bạn muốn xem