"Tôi không cấm con yêu đồng tính"

"Tôi không cấm con yêu đồng tính" Hiện gia đình chưa liên lạc được với ca sĩ. Sáng cùng ngày, Thiện Nhân cho biết không nắm thông tin việc gia đình gặp gỡ báo chí, cũng như chưa liên lạc lại với người thân.Theo Bích Lê - 27 tuổi, chị của Thiện Nhân, gia đình không phản đối xu hướng tình cảm của cô. Người chị nói: "Nếu Ngân yêu đồng giới, cả hai cùng xây dựng sự nghiệp đường hoàng, ổn định, chúng tôi sẽ hết lòng ủng hộ. Chúng tôi không đồng thuận em quen bạn gái hiện tại vì thấy thiếu tin tưởng ở người này".Mẹ Thiện Nhân (phải) và chị gái ca sĩ trong buổi gặp gỡ truyền thông chiều 17/7. Ảnh: Mai NhậtĐại diện gia đình cho biết mâu thuẫn nảy sinh cuối năm ngoái, khi Thiện Nhân gặp lại Ngân Trác - người cô quen từ khi thi The Voice Kids...

Hiện gia đình chưa liên lạc được với ca sĩ. Sáng cùng ngày, Thiện Nhân cho biết không nắm thông tin việc gia đình gặp gỡ báo chí, cũng như chưa liên lạc lại với người thân.

Theo Bích Lê - 27 tuổi, chị của Thiện Nhân, gia đình không phản đối xu hướng tình cảm của cô. Người chị nói: "Nếu Ngân yêu đồng giới, cả hai cùng xây dựng sự nghiệp đường hoàng, ổn định, chúng tôi sẽ hết lòng ủng hộ. Chúng tôi không đồng thuận em quen bạn gái hiện tại vì thấy thiếu tin tưởng ở người này".

Mẹ của Thiện Nhân: Tôi không cấm con yêu đồng tính - Ảnh 1.

Mẹ Thiện Nhân (phải) và chị gái ca sĩ trong buổi gặp gỡ truyền thông chiều 17/7. Ảnh: Mai Nhật

Đại diện gia đình cho biết mâu thuẫn nảy sinh cuối năm ngoái, khi Thiện Nhân gặp lại Ngân Trác - người cô quen từ khi thi The Voice Kids 2014 nhưng sau đó bặt tin nhau. Khoảng tháng 10/2021, người này liên lạc với gia đình nhiều lần và hẹn gặp Thiện Nhân.

"Lúc đó, dù lo lắng em gái còn trẻ, tôi vẫn đồng ý để em gặp bạn, đồng thời dặn dò em chú tâm học hành do Thiện Nhân đang thi cuối kỳ ở Nhạc viện TP HCM. Về sau, tôi bất ngờ khi Thiện Nhân muốn ra riêng, không sống chung cùng anh chị như trước nay. Tôi tôn trọng ý định của em nhưng đề nghị em xin phép bố mẹ", người chị nói.

Đầu năm nay, Thiện Nhân và người tình về quê Bình Định xin gia đình cho cả hai được sống chung, kết hôn. Khi đó, mẹ ca sĩ chưa hiểu rõ về cộng đồng LGBT nên không chấp nhận. Khi trở lại TP HCM, ca sĩ cùng bạn gái dọn ra ngoài sống.

Mẹ của Thiện Nhân: Tôi không cấm con yêu đồng tính - Ảnh 2.

Ca sĩ Thiện Nhân công khai yêu đồng giới và cho biết mỗi người đều có thể tìm hạnh phúc của riêng mình, miễn không làm gì sai. Ảnh: Thiện Nhân fanpage

Hồi tháng 3, sau tiệc sinh nhật của ca sĩ Cẩm Ly - huấn luyện viên của Thiện Nhân ở The Voice Kids, cô nói ý định ngừng hát một thời gian, làm kinh doanh riêng. Sau đó, gia đình mất liên lạc với cô. Gần đây, qua truyền thông, biết cô và người yêu kinh doanh công ty du lịch, ngưng học ở Nhạc viện, gia đình quyết định lên tiếng, mong cô suy nghĩ lại. "Trước đó, Nhân chưa bao giờ có ý định theo ngành du lịch, cũng không có kiến thức về ngành này", chị ca sĩ nói.

Trả lời các câu hỏi về việc Thiện Nhân tố cáo bị gia đình đánh đập, anh chị ca sĩ cho biết mâu thuẫn bùng một phần do quản thúc Thiện Nhân quá nghiêm. Chị gái thừa nhận thời gian ở chung, Thiện Nhân quen ai, làm gì cũng phải báo cáo người thân, khiến cô khó chịu. "Tôi từng tát em một cái vì không kiềm được bình tĩnh. Đó là lần đầu tôi đánh em. Con bé lúc đó khá sốc vì luôn được cưng chiều", người chị nói. Ngoài ra, anh chị cô không phản đối việc bị nói "ăn bám" em gái, thừa nhận sau khi Thiện Nhân đoạt quán quân The Voice Kids, họ bỏ việc để đưa đón cô học bán trú, lo cơm nước và quản lý khâu truyền thông, đi diễn.

Cả nhà hy vọng có cuộc gặp với Thiện Nhân để tháo gỡ khúc mắc. Người mẹ nói: "Tôi chỉ mong con và người yêu về gặp gia đình, giải thích mọi chuyện để tạo được niềm tin với người thân".

Trước đó, ca sĩ 20 tuổi gây chú ý khi công khai với khán giả chuyện tình yêu , bất đồng trong gia đình. Trong video thông tin về sự việc kéo dài khoảng một tiếng, Thiện Nhân bật khóc cho biết không bất hiếu, luôn tôn trọng gia đình, yêu thương và muốn bảo bọc cha mẹ, anh chị. Cô chỉ muốn sống cuộc đời riêng mình nhưng bị gia đình ngăn cản.

Nguyễn Thiện Nhân đăng quang Giọng hát Việt nhí ở tuổi 12. Cô ghi dấu với các ca khúc âm hưởng dân gian. Được đánh giá là giọng ca trẻ nhiều tiềm năng, sau khi đoạt quán quân, cô chuyển vào Sài Gòn sống cùng anh chị để có điều kiện học tập và phát triển năng khiếu ca hát. Năm 2016, Thiện Nhân tham gia cuộc thi Tuyệt đỉnh song ca - Cặp đôi vàng, cùng đội với đàn chị - ca sĩ Cao Công Nghĩa. Đầu năm 2017, Thiện Nhân và thí sinh cùng đội đoạt giải quán quân ở game show này.

Vài năm gần đây, Thiện Nhân ít đi diễn, gần như mất hút ở làng nhạc. MV gần nhất của cô là Nhớ quê - nhạc sĩ Minh Vy sáng tác - ra mắt ba năm trước.

Có thể bạn muốn xem