Tòa chung cư chọc trời mỏng nhất thế giới, được ví như "cây khuấy cà phê”-Du lịch

Tòa chung cư chọc trời mỏng nhất thế giới, được ví như "cây khuấy cà phê”-Du lịch Thứ Bảy, ngày 23/04/2022 19:00 PM (GMT+7) Tòa chung cư cao cấp 84 tầng ở Manhattan này trở thành tòa nhà chọc trời mỏng nhất thế giới. Tháp Steinway ở Manhattan, Mỹ là một thành tựu kiến ​​trúc ấn tượng. Nó không chỉ là tòa nhà cao thứ 3 ở Tây Bán cầu - sau Trung tâm thương mại One Word (543m) và Tháp Central Park (472m) mà còn là tòa nhà chọc trời mỏng nhất thế giới. Mặc dù cao tới 435m nhưng tháp Steinway chỉ rộng 18m. Nó mỏng tới nỗi trang The Guardian đã ví như “cây khuấy cà phê”. Mặc dù Tháp Steinway được xây dựng bằng bê tông xịn nhất thế giới nhưng nó không tránh khỏi hiện tượng như hầu hết các tòa nhà chọc trời khác, đó là lắc lư. Kỹ sư kết cấu Rowan Williams Davis và Irwin chia sẻ trên trang...

Thứ Bảy, ngày 23/04/2022 19:00 PM (GMT+7)

Tòa chung cư cao cấp 84 tầng ở Manhattan này trở thành tòa nhà chọc trời mỏng nhất thế giới.

Tháp Steinway ở Manhattan, Mỹ là một thành tựu kiến ​​trúc ấn tượng. Nó không chỉ là tòa nhà cao thứ 3 ở Tây Bán cầu - sau Trung tâm thương mại One Word (543m) và Tháp Central Park (472m) mà còn là tòa nhà chọc trời mỏng nhất thế giới.

Tòa chung cư chọc trời mỏng nhất thế giới, được ví như “cây khuấy cà phê” - 1

Mặc dù cao tới 435m nhưng tháp Steinway chỉ rộng 18m. Nó mỏng tới nỗi trang The Guardian đã ví như “cây khuấy cà phê”.

Mặc dù Tháp Steinway được xây dựng bằng bê tông xịn nhất thế giới nhưng nó không tránh khỏi hiện tượng như hầu hết các tòa nhà chọc trời khác, đó là lắc lư.

Tòa chung cư chọc trời mỏng nhất thế giới, được ví như “cây khuấy cà phê” - 3

Kỹ sư kết cấu Rowan Williams Davis và Irwin chia sẻ trên trang The NewYork Times vào năm 2015 rằng, 1 tòa tháp cao trên 300m sẽ lắc lư vài cm trong những ngày có gió mạnh. Bí quyết là thiết kế các tòa nhà sao cho các cư dân không bao giờ cảm nhận được sự chuyển động.

Những tòa nhà chọc trời này hay còn gọi là tháp bút chì, lần đầu tiên trở nên phổ biến ở Hồng Kông những năm 1970, nhưng hiện nay chúng cũng đang trở thành xu hướng chủ đạo ở Mỹ. 

Tòa chung cư chọc trời mỏng nhất thế giới, được ví như “cây khuấy cà phê” - 4

Mặc dù mang đến cho mọi người tầm nhìn tuyệt đẹp ra xung quanh nhưng những tòa nhà kiểu này cũng có nhiều vấn đề. Điển hình là tòa tháp 432 Park Avenue Tower từng được mọi người phản ánh về những điều kỳ quặc xuất hiện.

Vào tháng 9 năm 2021, phía quản trị chung cư của tòa tháp đã kiện các nhà phát triển vì đã không “thiết kế và xây dựng tòa nhà một cách hợp lý cho chiều cao vượt trội của nó”, dẫn đến việc gây ra tiếng ồn và chấn động khủng khiếp trong các ngôi nhà.

Tuy nhiên, không có điều gì trong số đó đã được báo cáo ở tháp Steinway.

Tòa chung cư chọc trời mỏng nhất thế giới, được ví như “cây khuấy cà phê” - 5

Tháp Steinway có thể giữ danh hiệu là tòa chung cư chọc trời mỏng nhất thế giới. Điều đáng nói là giá nhà tại đây được nhận xét khá cao. 1 căn hộ studio có giá khởi điểm 7,75 triệu USD, trong khi căn penthouse có giá 66 triệu USD.

Mặc dù tháp Steinway có thể rất mỏng đối với 1 tòa tháp dân cư nhưng nó chắc chắn không phải là tòa tháp mỏng nhất trên thế giới. Danh hiệu đó hiện thuộc về tháp I360 Coastal Observation ở Brighton, Vương quốc Anh. Nó chỉ có đường kính 3,9m, với tỷ lệ chiều cao trên chiều rộng là hơn 40:1.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/toa-chung-cu-choc-troi-mong-nhat-the-gioi-duoc-vi-nhu-cay-khuay-ca-phe-d...

Nhà thờ ở châu Phi tọa lạc ở nơi rất nguy hiểm, du khách leo lên không có gì bảo vệ

Chặng đường leo lên nhà thờ rất nguy hiểm và cực nhọc, nhưng tất cả mọi người đều mãn nguyện trước những gì mình được chứng kiến.

Có thể bạn muốn xem