Tịnh xá Ngọc Lai - ‘góc Thái Lan’ tuyệt đẹp ở Gia Lai hút dân tình kéo đến check-in

Tịnh xá Ngọc Lai - ‘góc Thái Lan’ tuyệt đẹp ở Gia Lai hút dân tình kéo đến check-in Mang nét kiến trúc độc đáo khá giống những ngôi chùa ở Thái Lan, tịnh xá Ngọc Lai đang trở thành điểm check-in cực Hot ở Gia Lai được đông đảo du khách quan tâm tìm đến. Gia Lai không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ và tươi đẹp, hay những nét văn hóa bản địa độc đáo của đồng bào các dân tộc nơi đây mà các điểm đến tâm linh ở Gia Lai cũng rất hấp dẫn. Ngoài chùa Minh Thành, chùa Bửu Minh, Gia Lai còn có tịnh xã Ngọc Lai, điểm đến đang được giới trẻ rần rần check-in bởi kiến trúc tuyệt đẹp. Đến Gia Lai nếu như muốn có những bức ảnh sống ảo đẹp tựa những ngôi chùa ở Thái Lan thì tịnh xá Ngọc Lai chính là điểm dừng chân hoàn hảo dành cho bạn.    Tịnh xá Ngọc Lai là...

Mang nét kiến trúc độc đáo khá giống những ngôi chùa ở Thái Lan, tịnh xá Ngọc Lai đang trở thành điểm check-in cực Hot ở Gia Lai được đông đảo du khách quan tâm tìm đến.

Banner Tour

Gia Lai không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ và tươi đẹp, hay những nét văn hóa bản địa độc đáo của đồng bào các dân tộc nơi đây mà các điểm đến tâm linh ở Gia Lai cũng rất hấp dẫn. Ngoài chùa Minh Thành, chùa Bửu Minh, Gia Lai còn có tịnh xã Ngọc Lai, điểm đến đang được giới trẻ rần rần check-in bởi kiến trúc tuyệt đẹp. Đến Gia Lai nếu như muốn có những bức ảnh sống ảo đẹp tựa những ngôi chùa ở Thái Lan thì tịnh xá Ngọc Lai chính là điểm dừng chân hoàn hảo dành cho bạn. 

 

Tịnh xá Ngọc LaiTịnh xá Ngọc Lai là điểm đến hấp dẫn thu hút du khách ở Gia Lai. Ảnh: Thu Hằng


Tịnh xá Ngọc Lai - điểm đến tuyệt đẹp đừng bỏ qua ở Gia Lai 

Tọa lạc ở thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai, tịnh xá Ngọc Lai công trình kiến trúc tôn giáo độc đáo mang dáng dấp của những ngôi chùa Thái tuyệt đẹp đang là điểm đến thu hút du khách. Công trình kiến trúc này được chính thức khánh thành vào dịp lễ khánh đản Đức Phật A Di Đà năm 2010. Theo thời gian tịnh xã không đơn thuần chỉ là nơi tu tập, của chư tăng Phật tử mà còn dần trở thành điểm du lịch tâm linh được nhiều người yêu thích. 

 

Thăm Tịnh xá Ngọc LaiTịnh xã được chính thức khánh thành từ năm 2010. Ảnh: Ghiền Gia Lai

 

Tịnh xá Ngọc Lai là một quần thể các công trình kiến trúc Phật giáo với nhiều hạng mục khác nhau bao gồm nhà Tăng, Quan Âm Phật Đài và khu vực chánh điện. Bước vào không gian tịnh xã bạn sẽ thấy một không gian bình yên, thanh tịnh với những bóng cây mát rượi và quần thể kiến trúc độc đáo. 

 

Khuôn viên Tịnh xá Ngọc LaiKhuôn viên tịnh xã đầy cây cối mát rượi. Ảnh: TH

 

Nổi bật nhất ở ngôi chùa mang nét Thái Lan này chính là khu vực chánh điện với diện tích là 1500m2. Ngôi chánh điện được hoàn thành trong 7 năm với 2 tầng và mang nhét đặc trực của kiến trúc Hệ Phái Khất sĩ. Theo đó chánh điện nằm ở trung tâm của ngôi tịnh xá và nơi tháp cao nhất chính là nơi để thờ tôn thượng Đức Phật Bổn Sư. Tịnh xá Ngọc Lai được thiết kế theo hướng mở rộng cho tất cả mọi người nên bốn hướng và bốn cửa đều luôn mở rộng.

 

Chánh điện Tịnh xá Ngọc LaiKhu vực chánh điện được thiết kế mở 4 hướng. Ảnh: Nguyễn Thị Liên

 

Ngắm nhìn tổng thể bên ngoài kiến trúc của tịnh xá Ngọc Lai khiến nhiều người liên tưởng đến những ngôi chùa khơ me hoặc chùa của người Thái với những đường nét hoa văn đặc trưng cùng với tông màu vàng và đỏ là chủ đạo. 

 

Chánh điện Tịnh xá Ngọc LaiKiến trúc tịnh xá rất đẹp và độc đáo. Ảnh: Nguyễn Thị Liên


Chính điện của tịnh xá Ngọc Lai cũng chính là nơi nổi bật nhất tại đây và cũng là điểm check-in quen thuộc của du khách. Bên cạnh việc được tận hưởng không gian thanh bình hay ngắm nhìn khung cảnh của tịnh xá từ tầng 2 chánh điện thì kiến trúc của nơi này cũng tạo nên background hoàn hảo để các tín đồ sống ảo thoải mái thả dáng. 


Kinh nghiệm 'sống ảo' ở tịnh xá Ngọc Lai cho tín đồ xê dịch 

Khung cảnh ở tịnh xá Ngọc Lai rất đẹp nên khi ghé thăm nơi này, ngoài chiêm ngưỡng kiến trúc tuyệt đẹp cũng như tận hưởng những phút giây bình yên thì nhiều người còn thích chụp ảnh, lưu lại làm kỉ niệm. Tịnh xá Ngọc Lai có nhiều góc đẹp tuy nhiên ấn tượng nhất vẫn là khu chính điện, khung cảnh ở đây lên ảnh đẹp tựa như những ngôi chùa Thái nên nhiều người vẫn gọi vui nơi này là “góc Thái Lan của Gia Lai”. 

 

sống ảo ở Tịnh xá Ngọc LaiCư dân mạng thường gọi vui tịnh xá là góc Thái Lan ở Gia Lai. Ảnh: Thu Hằng

 

Để có ảnh check-in đẹp ở góc Thái Lan giữa Gia Lai này thì điều đầu tiên mà bạn nên lưu ý là hãy chuẩn bị trang phục thích hợp. Kiến trúc chùa rất phù hợp với những loại trang phục có màu sắc nổi bật, đặc biệt là trang phục mang hơi hướm boho. Bạn có thể chuẩn bị thêm các phụ kiện như mũ hay quạt để tha hồ “diễn sâu”. 

 

sống ảo ở Tịnh xá Ngọc LaiNên diện trang phục màu sắc nổi bật để lên hình đẹp hơn. Ảnh: Ghiền Gia Lai

 

 

Hai địa điểm check-in được yêu thích nhất chính là cầu thang và phía trước của chính điện, đây là nơi có background đẹp nhất để bạn có thể mang về những bức ảnh sống ảo để đời. 

 

sống ảo ở Tịnh xá Ngọc LaiKhu vực cầu thang chính là nơi lý tưởng để thả dáng. Ảnh: Thu Hằng

sống ảo ở Tịnh xá Ngọc LaiBạn rất dễ thu về những bức ảnh sống ảo để đời tại đây.

 

Cuối cùng bạn hãy lưu ý, tịnh xá Ngọc Lai là điểm đến tâm linh nên khi ghé thăm nơi này bạn hãy giữ yên lặng không gây ồn ào để tránh ảnh hưởng đến việc tu tập và sinh hoạt của chư tăng. 

Với tịnh xá Ngọc Lai, bản đồ check-in Gia Lai của bạn đã có thêm một điểm đến mới vừa đẹp lại vừa hấp dẫn. Nếu như yêu thích kiến trúc của những ngôi chùa Thái mà chưa có cơ hội check-in “ở bển” thì hãy đến với tịnh xá Ngọc Lai nhé! 

 

Nguyệt Cát (Tổng hợp) - GTOPVN.com.vn 

Ảnh: Internet 

Có thể bạn muốn xem