Tìm về ‘nơi chốn bình yên’ tại những ngôi chùa nổi tiếng ở Hà Nam

Tìm về ‘nơi chốn bình yên’ tại những ngôi chùa nổi tiếng ở Hà Nam Những ngôi chùa nổi tiếng ở Hà Nam luôn là địa điểm du lịch tâm linh được nhiều du khách lựa chọn làm điểm dừng chân trong chuyến vi vu khám phá miền Bắc. Mảnh đất xứ Bắc Hà Nam sở hữu rất nhiều địa điểm tâm linh linh thiêng được nhiều du khách lựa chọn để ghé thăm khám phá và tham gia vào các hoạt động tôn giáo thú vị. Do đó, nếu bạn cùng người thân có kế hoạch ghé thăm nơi đây thì nhất định đừng quên note lại tọa độ các ngôi chùa nổi tiếng ở Hà Nam để trải nghiệm du lịch hấp dẫn nhé.   Mảnh đất xứ Bắc Hà Nam sở hữu rất nhiều địa điểm tâm linh linh thiêng được nhiều du khách yêu mến. Ảnh: himetrang >>Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Hà Nam đầy đủ từ A-Z   Những...

Những ngôi chùa nổi tiếng ở Hà Nam luôn là địa điểm du lịch tâm linh được nhiều du khách lựa chọn làm điểm dừng chân trong chuyến vi vu khám phá miền Bắc.

Mảnh đất xứ Bắc Hà Nam sở hữu rất nhiều địa điểm tâm linh linh thiêng được nhiều du khách lựa chọn để ghé thăm khám phá và tham gia vào các hoạt động tôn giáo thú vị. Do đó, nếu bạn cùng người thân có kế hoạch ghé thăm nơi đây thì nhất định đừng quên note lại tọa độ các ngôi chùa nổi tiếng ở Hà Nam để trải nghiệm du lịch hấp dẫn nhé.

Mảnh đất xứ Bắc Hà Nam sở hữu rất nhiều địa điểm tâm linh linh thiêng được nhiều du khách yêu mến. Ảnh: himetrang

>>Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Hà Nam đầy đủ từ A-Z

Những ngôi chùa nổi tiếng ở Hà Nam luôn nằm trong danh sách ưu tiên của du khách

1. Chùa Tam Chúc

Địa chỉ: Xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Chùa Tam Chúc chắc chắn là địa điểm du lịch Hà Nam đã quá đỗi nổi tiếng với du khách thập phương khi ghé thăm mảnh đất xứ Bắc này. Ngôi chùa nằm trong khu du lịch quốc gia Tam Chúc với một quần thể rộng lớn bao gồm nhiều chùa, tượng phật lớn và được bao bọc bởi không gian thiên nhiên với đồi núi uy nghi, rừng cây bạt ngàn nên mỗi năm đều thu hút rất đông khách du lịch cùng Phật từ ghé thăm để vãn cảnh, tham quan.

Chùa Tam Chúc là địa điểm du lịch tâm linh tại Hà Nam đã quá đỗi nổi tiếng với du khách thập phương. Ảnh: thienly.thien

Thời điểm lý tưởng nhất để du khách ghé thăm ngôi chùa nổi tiếng ở Hà Nam trên là vào khoảng từ 10 tháng Giêng cho tới hết tháng 3 Âm lịch khi mùa lễ hội bắt đầu và khí hậu trở nên mát mẻ, hứa hẹn giúp bạn cùng người thân có thể vãn cảnh thanh bình trong điều kiện thời tiết tốt nhất cũng như trải nghiệm hòa mình vào các sự kiện sôi nổi, thú vị.

Quần thể khu du lịch quốc gia Tam Chúc sở hữu rất nhiều công trình với nét đẹp kiến trúc nguy nga. Ảnh: whereizhanhan

Ngôi chùa ấn tượng này được bao bọc bởi không gian thiên nhiên với đồi núi uy nghi, rừng cây bạt ngàn. Ảnh: whereizhanhan

Bên cạnh đó, một số công trình tuyệt đẹp tại chùa Tam Chúc mà du khách không nên bỏ lỡ có thể kể đến như nhà khách Thủy Đình, cổng Tam Quan, khu vực 32 cột Kinh, Tam điện chùa Tam Chúc – nơi tọa lạc của nhiều bức tượng Phật linh thiêng, đình Tam Chúc nguy nga…hứa hẹn mang đến trải nghiệm tham quan hấp dẫn và đừng quên check-in với nhiều background ấn tượng tại địa điểm du lịch ấn tượng này.

Thời điểm lý tưởng nhất để ghé thăm chùa Tam Chúc là khoảng từ 10 tháng Giêng cho tới hết tháng 3 Âm lịch. Ảnh: trangbinh93

2. Chùa Bà Đanh

Địa chỉ: Thôn Đanh, xã Ngọc Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Hà Nam linh thiêng được nhiều du khách lựa chọn để ghé thăm khi đến với mảnh đất này chính là chùa Bà Đanh. Địa điểm tâm linh này có diện tích khoảng 10 ha, nằm liền kề với con sông Đáy thơ mộng và hiện đang là nơi thờ đức Phật, Bồ Tát, Nam Tào, Bắc Đẩu, Thái Thượng Lão Quân…

Chùa Bà Đanh là địa điểm tâm linh nằm liền kề với con sông Đáy thơ mộng. Ảnh: oanhngu_

Ngôi chùa hiện đang là nơi thờ đức Phật, Bồ Tát, Nam Tào, Bắc Đẩu, Thái Thượng Lão Quân…Ảnh: lingtran.n

Chàu Bà Đanh hay còn được biết đến với tên gọi Bảo Sơn Tự sở hữu không gian được mang kiến trúc dân gian đặc sắc được thể hiện rõ nét thông qua 40 gian nhà tính từ cổng tam quan, hành lang đến nhà bái đường đến thượng điện đều được xây theo một quy chuẩn và trục nhất định và được chạm khắc vô cùng độc đáo, tinh tế.

Chùa Bà Đanh sở hữu không gian được mang kiến trúc dân gian đặc sắc. Ảnh: maianh.kiu

Đặc biệt, vào tháng 2 âm lịch hàng năm là thời điểm lễ hội chùa Bà Đanh được tổ chức với mục đích tôn vinh và cảm ơn Đức Bà đã phù hộ bình an giúp mùa màng bội thu và cầu mong phù hộ cho vụ mùa tới ngày càng phát triển, nếu bạn là người yêu mến không khí lễ hội sôi động thì nhất định không nên bỏ lỡ sự kiện này.

Vào tháng 2 âm lịch hàng năm là thời điểm lễ hội chùa Bà Đanh được tổ chức sôi động. Ảnh: quyencovery

3. Chùa Phật Quang

Địa chỉ: Thôn Dư Nhân, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.

Chùa Phật Quang chính thức khởi công xây dựng vào năm 2015 và đến năm 2020, nơi đây đã phần nào được hoàn thiện và nhanh chóng trở thành địa điểm vãn cảnh hay thờ phụng được nhiều du khách yêu mến.

Chùa Phật Quang sở hữu diện tích khoảng hơn 13 ha và nổi bật với quang cảnh kiến trúc độc đáo. Ảnh: thaolinh17091996

Khuôn viên ngôi chùa nổi tiếng ở Hà Nam này sở hữu diện tích khoảng hơn 13 ha và nổi bật với quang cảnh kiến trúc độc đáo do chính tay trụ trì của chùa thiết kế, chăm sóc với điểm nhấn là những nét bút được khắc trên đá, những bức tượng Phật lớn, khu vực lễ bái được trang trí đẹp mắt bằng những khóm hoa cúc vạn thọ…hứa hẹn mang đến điểm vãn cảnh thơ mộng, thanh bình cho chuyến du ngoạn đất Bắc.

Khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, thanh bình tại ngôi chùa Phật Quang nổi tiếng. Ảnh: jaydenchu091189

Chùa Phật Quang là địa điểm vãn cảnh hay thờ phụng được nhiều du khách yêu mến. Ảnh: mina_181102

Du khách mong muốn ghé thăm địa điểm du lịch Hà Nam này có thể dễ dàng xuất phát từ Hà Nội bằng xe máy với lộ trình men theo đường quốc lộ 1A cũ qua Phủ Lý Hà Nam và tiếp tục di chuyển theo bản đồ để đến chùa Phật Quang một cách thuận lợi.

Không thiếu những góc check-in ấn tượng tại chùa để các tín đồ đam mê sống ảo săn đón. Ảnh: linhyun_pcy

4. Địa Tạng Phi Lai Tự

Địa chỉ: Thôn Ninh Trung, xã Liêm Sơn, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam

Địa Tạng Phi Lai Tự hay chùa Địa Tạng, chùa Đùng được mệnh danh là ngôi chùa đẹp nhất tại Hà Nam được xây dựng vào thế kỉ XI và nổi tiếng với địa thể tựa lưng vào núi, hai bên có Thanh Long và Bạch Hổ tạo ra sự uy nghiêm hiếm có đồng thời góp phần tạo nên cảnh quan thơ mộng, kì vĩ ấn tượng cho địa điểm tâm linh này.

Địa Tạng Phi Lai Tự được mệnh danh là ngôi chùa đẹp nhất tại Hà Nam. Ảnh: hanhchipp

Ngôi chùa nổi tiếng ở Hà Nam này ẩn mình bên trong những cánh rừng của dãy núi An Nhiên thơ mộng và các công trình tại Địa Tạng Phi Lai Tự đều sở hữu nét đẹp kiến trúc mang âm hưởng Phật giáo ấn tượng với nhiều tiểu tiết hoa văn tinh tế kết hợp hài hòa cùng sắc nâu trầm đã góp phần tạo nên nét đẹp nhẹ nhàng, trầm mặc đầy lôi cuốn.

Ngôi chùa nổi tiếng ở Hà Nam này ẩn mình bên trong những cánh rừng của dãy núi An Nhiên thơ mộng. Ảnh: nnng.anhs

Bên cạnh hoạt động vãn cảnh hấp dẫn, du khách ghé thăm ngôi chùa nổi tiếng ở Hà Nam này có thể thoải mái tìm kiếm cho mình vô vàn những góc view tuyệt đẹp như khu vực các công trình sở hữu kiến trúc Phật giáo tuyệt đẹp hay khung cảnh khu vườn trong xanh, thơ mộng tựa tiên cảnh mà nơi đây sở hữu, hứa hẹn mang đến nhiều góc view “xịn xò” cho bộ ảnh du lịch của bạn.

Các công trình tại Địa Tạng Phi Lai Tự đều sở hữu nét đẹp kiến trúc mang âm hưởng Phật giáo ấn tượng. Ảnh: phthao.pham

Du khách mong muốn ghé thăm Địa Tạng Phi Lai Tự nếu xuất phát từ Hà Nội có thể ra bến xe Bát Giáp đi tuyến Hà Nội – Ninh Bình đến ngã tư Xuân Trường thì dừng và từ đây sử dụng dịch vụ taxi, xe ôm đi khoảng 7km là đến. Ngoài ra, nếu xuất phát từ Hà Nam, bạn chọn hướng di chuyển về trung tâm huyện Thanh Liêm ra quốc lộ 1A, sau đó tiếp tục đi theo các tuyến đường Thanh Phong, Thanh Lưu, Liêm Sơn (quãng đường khoảng 13km) là đến.

>>Xem thêm: Về đất phật Quảng Ninh khám phá chùa Am Ngọa Vân thiêng liêng và hùng vĩ 

Du khách có cơ hội vi vu mảnh đất xứ Bắc xinh đẹp nhất định đừng quên ghé thăm toplist các ngôi chùa nổi tiếng ở Hà Nam để trải nghiệm vãn cảnh thanh bình, an yên cũng như trải nghiệm nhiều hoạt động du lịch tâm linh hấp dẫn, thú vị.

Đỗ Hằng

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

4 đặc sản dân dã ở miền Nam ‘gây thương nhớ’ biết bao du khách
Tìm về ‘nơi chốn bình yên’ tại những ngôi chùa nổi tiếng ở Hà Nam
Những quán ăn đêm ở Huế ngon-bổ-rẻ cho hội ‘cú’ chẳng lo đói  
Tìm về ‘nơi chốn bình yên’ tại những ngôi chùa nổi tiếng ở Hà Nam
Hình ảnh mới của 'Avengers 4' củng cố thêm giả thuyết du hành thời gian
Tìm về ‘nơi chốn bình yên’ tại những ngôi chùa nổi tiếng ở Hà Nam
Khóa học không thu phí - Thay đổi suy nghĩ