Thực đơn 5 món ngon "thủng nồi” cả nhà đều mê

Thực đơn 5 món ngon "thủng nồi” cả nhà đều mê Thứ Bảy, ngày 30/09/2017 10:02 AM (GMT+7) Toàn là những món khoái khẩu như thế này đảm bảo rằng nồi cơm sẽ bay vèo trong vài nốt nhạc. Đã thế còn tráng miệng thêm dưa dấu ngon ngọt, mát lịm thì ai mà chẳng muốn về nhà ăn cơm. Món nào cũng thơm ngon khó cưỡng Thực đơn nhà mình hôm nay gồm có các món: -Mực chiên xù -Mọc sốt cà chua -Thịt ba chỉ rang cháy cạnh -Canh khoai mỡ nấu thịt bằm -Dưa hấu 1. Mực chiên xù Mực tươi mua về làm sạch, bỏ hết phần ruột bên trong rồi cắt nhỏ, để ráo nước. Sóc toàn bộ mực vào một gói bột chiên xù trong hộp có nắp đậy sao cho bột bám đều vào mực. Bắt chảo, đổ dầu ngập chảo, chờ dầu nóng già thì hạ lửa vừa rồi thả mực vào rán...

Thứ Bảy, ngày 30/09/2017 10:02 AM (GMT+7)

Toàn là những món khoái khẩu như thế này đảm bảo rằng nồi cơm sẽ bay vèo trong vài nốt nhạc. Đã thế còn tráng miệng thêm dưa dấu ngon ngọt, mát lịm thì ai mà chẳng muốn về nhà ăn cơm.

Thực đơn 5 món ngon “thủng nồi” cả nhà đều mê - 1

Món nào cũng thơm ngon khó cưỡng

Thực đơn nhà mình hôm nay gồm có các món:

-Mực chiên xù

-Mọc sốt cà chua

-Thịt ba chỉ rang cháy cạnh

-Canh khoai mỡ nấu thịt bằm

-Dưa hấu

1. Mực chiên xù

Thực đơn 5 món ngon “thủng nồi” cả nhà đều mê - 2

Mực tươi mua về làm sạch, bỏ hết phần ruột bên trong rồi cắt nhỏ, để ráo nước. Sóc toàn bộ mực vào một gói bột chiên xù trong hộp có nắp đậy sao cho bột bám đều vào mực. Bắt chảo, đổ dầu ngập chảo, chờ dầu nóng già thì hạ lửa vừa rồi thả mực vào rán đều vàng hai mặt. Mực chiên xù rất phù hợp với gia vị chấm kèm như tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise.

2. Mọc sốt cà chua

Thực đơn 5 món ngon “thủng nồi” cả nhà đều mê - 3

Cho giò sống vào một chiếc bát có quết dầu ăn để giò sống không bị dính, rồi nêm một chút hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu sau đó trộn đều lên. Ướp chừng 10-15 phút cho gia vị ngấm đều rồi vo lại thành từng viên đem đi rán vàng.  Phi hành mỡ thật thơm rồi cho cà chua vào xào mềm, sau đó đổ một bát con nước vào chảo đun sôi đến khi sốt cà chua đặc sánh thì nêm thêm chút bột canh cho vừa miệng. Tiếp tục cho các viên mọc đã rán vàng vào đảo đều cho ngấm, đun thêm 2 phút nữa thì tắt bếp rắc thêm hành lá thái nhỏ và chút hạt tiêu vào là xong. 

3. Thịt ba chỉ rang cháy cạnh

Thực đơn 5 món ngon “thủng nồi” cả nhà đều mê - 4

Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng vừa ăn, ướp thịt với chút gia vị bột canh. Cho 1 chút dầu vào chảo rồi phi thơm hành khô băm nhỏ, sau đó cho thịt vào đảo đều, đậy vung cho thịt ra hết mỡ, cứ 2 phút lại đảo 1 lần để thịt xém vàng đều. Nêm thêm chút nước mắm cho thơm rồi rắc hành lá vào đảo đều 1 lần nữa là xong.

4. Canh khoai mỡ nấu thịt bằm

Thực đơn 5 món ngon “thủng nồi” cả nhà đều mê - 5

Khoai gọt vỏ rửa sạch, bào sợi mỏng (hoặc lấy thìa nạo mỏng). Thịt nạc xay ướp với 1 chút bột canh.  Phi thơm hành rồi cho thịt băm vào xào săn lại (nếu có tôm bóc nõn thì cho luôn vào cùng thịt), nêm chút nước mắm rồi đổ nước vào đun sôi. Khi nước thịt bằm đã sôi thì cho khoai vào đậy vung đun nhừ, khuấy đều và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Rắc hành lá, mùi tàu, rau ngổ vào rồi múc ra bát dùng khi nóng.

5. Dưa hấu

Thực đơn 5 món ngon “thủng nồi” cả nhà đều mê - 6

Dưa hấu lựa trái ngon, cắt nhỏ vừa miệng ăn, để trong ngăn mát tủ lạnh.

Thực đơn 4 món ngon tuyệt đỉnh, cả nhà ăn no căng bụng

Với thực đơn này bạn sẽ không cần phải đau đầu suy nghĩ hôm nay phải làm món gì thật ngon để đãi cả nhà.

Có thể bạn muốn xem