Thực đơn 4 món "bao ngon”, "bao no”, nấu lần nào cũng được khen xuýt xoa

Thực đơn 4 món "bao ngon”, "bao no”, nấu lần nào cũng được khen xuýt xoa Thứ Năm, ngày 27/05/2021 01:00 AM (GMT+7) Thực đơn này rất thích hợp cho gia đình 3-4 người, toàn là các món ăn quen thuộc, nhưng lại cực kỳ đưa cơm. Sườn heo om dứa Ngâm sườn trong nước lạnh 20 phút và rửa sạch nhiều lần. Cho sườn vào âu lớn, thêm 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa rượu nấu ăn, lượng hành lá và gừng thái chỉ, lượng muối thích hợp, hạt nêm, ướp trong 15 phút. Sau đó thêm 2 thìa bột bắp vào đảo đều. Cho một lượng dầu thích hợp vào nồi, đun nóng rồi vặn lửa nhỏ, cho sườn vào xào từ từ trong khoảng 5 phút đến khi sườn chín. Đổ phần dứa đã cắt vào nồi, đảo đều vài lần, thêm một bát nước nhỏ, đậy vung đun nhỏ lửa trong 2 phút, cuối cùng rắc thêm chút...
quảng cáo

Thứ Năm, ngày 27/05/2021 01:00 AM (GMT+7)

Thực đơn này rất thích hợp cho gia đình 3-4 người, toàn là các món ăn quen thuộc, nhưng lại cực kỳ đưa cơm.

Sườn heo om dứa

Thực đơn 4 món “bao ngon”, “bao no”, nấu lần nào cũng được khen xuýt xoa - 1

Ngâm sườn trong nước lạnh 20 phút và rửa sạch nhiều lần. Cho sườn vào âu lớn, thêm 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa rượu nấu ăn, lượng hành lá và gừng thái chỉ, lượng muối thích hợp, hạt nêm, ướp trong 15 phút. Sau đó thêm 2 thìa bột bắp vào đảo đều.

Cho một lượng dầu thích hợp vào nồi, đun nóng rồi vặn lửa nhỏ, cho sườn vào xào từ từ trong khoảng 5 phút đến khi sườn chín. Đổ phần dứa đã cắt vào nồi, đảo đều vài lần, thêm một bát nước nhỏ, đậy vung đun nhỏ lửa trong 2 phút, cuối cùng rắc thêm chút vừng để trang trí.

Thịt heo xào ngò

Thực đơn 4 món “bao ngon”, “bao no”, nấu lần nào cũng được khen xuýt xoa - 3

Ướp thịt heo với một chút muối, nước tương, bột bắp. Cho một ít dầu vào chảo, sau khi dầu nóng 60%, cho hành lá và gừng băm vào phi thơm, thêm thịt heo, xào trên lửa lớn, sau đó thêm ngò vào, đảo đều, nêm lại gia vị cho vừa miệng là xong.

Canh củ cải trứng

Thực đơn 4 món “bao ngon”, “bao no”, nấu lần nào cũng được khen xuýt xoa - 4

Rửa sạch củ cải trắng, gọt vỏ và thái sợi nhỏ. Cắt nhỏ hành lá. Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, đun nóng đến 80%, cho trứng vào chiên vàng đều hai mặt rồi xúc ra đĩa. Tiếp tục cho củ cải đã cắt nhỏ vào xào cho đến khi củ cải mềm, đổ nước vừa đủ đun sôi.

Sau khi nước sôi, cho trứng đã chiên sơ vào đun khoảng 5 phút trên lửa lớn, thêm hạt nêm. Lưu ý không cần nấu canh củ cải quá lâu, có thể thấy canh chuyển sang màu trắng đục, nếu tiếp tục đun thì màu của canh sẽ chuyển sang màu vàng, ảnh hưởng đến hương vị.

Ớt xanh

Thực đơn 4 món “bao ngon”, “bao no”, nấu lần nào cũng được khen xuýt xoa - 5

Ớt xanh rửa sạch, bỏ hạt và cuống. Phi thơm và băm nhỏ tỏi, chuẩn bị một chiếc bát, thêm 2 thìa nước tương, sau đó đổ một lượng nước thích hợp vào, trộn đều và để riêng.

Không cho dầu vào nồi trước, sau khi đun nóng tắt bếp, cho ớt xanh vào tiếp tục xào với lửa nhỏ. Sau khi ớt xanh chín, đổ hỗn hợp nước tương lúc nãy vào, đun sôi tầm 30 giây thì tắt bếp.

Nguồn: http://danviet.vn/thuc-don-4-mon-bao-ngon-bao-no-nau-lan-nao-cung-duoc-khen-xuyt-xoa-50202127505...

Thực đơn 3 món rất thanh đạm, giúp giảm cân, phù hợp cho những ngày nóng

Thực đơn này hạn chế dầu mỡ, rất ít calo nên phù hợp cho những ai có ý định muốn giảm cân.