The Boys - 10 câu thoại chứng minh Billy Butcher "không chóng thì chày" cũng thành phản diện

The Boys - 10 câu thoại chứng minh Billy Butcher "không chóng thì chày" cũng thành phản diện Chưa sử dụng Compound V, Billy Butcher (Karl Urban) đã bộc lộ mảng tối của mình. Liệu nhân vật này sẽ đi về đâu trong những tập tiếp theo của The Boys mùa 3? Trái ngược với Marvel, Amazon lại ghi đậm dấu ấn của mình ở thị trường phim siêu anh hùng bằng series The Boys. Ở thế giới đó, các người hùng không hề cao cả như những gì công chúng được thấy. Bọn họ sở hữu sức mạnh phi thường và cũng tạo ra nhiều nỗi đau từ điều đó, ví dụ như nhân vật chính Hughie (Jack Quaid) mất bạn gái vì A-Train va vào cô ấy với tốc độ kinh hoàng hay Homelander (Anthony Starr) hãm hiếp Rebecca - vợ của Billy Butcher (Karl Urban).  “ScreenRant” Mặc dù Billy Butcher là một trong những nhân vật nuôi ý chí hạ gục những tên "siêu anh...
quảng cáo

Chưa sử dụng Compound V, Billy Butcher (Karl Urban) đã bộc lộ mảng tối của mình. Liệu nhân vật này sẽ đi về đâu trong những tập tiếp theo của The Boys mùa 3?

Trái ngược với Marvel, Amazon lại ghi đậm dấu ấn của mình ở thị trường phim siêu anh hùng bằng series The Boys. Ở thế giới đó, các người hùng không hề cao cả như những gì công chúng được thấy. Bọn họ sở hữu sức mạnh phi thường và cũng tạo ra nhiều nỗi đau từ điều đó, ví dụ như nhân vật chính Hughie (Jack Quaid) mất bạn gái vì A-Train va vào cô ấy với tốc độ kinh hoàng hay Homelander (Anthony Starr) hãm hiếp Rebecca - vợ của Billy Butcher (Karl Urban). 

“ScreenRant”

Mặc dù Billy Butcher là một trong những nhân vật nuôi ý chí hạ gục những tên "siêu anh hùng" nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc anh ta hoàn toàn trong sạch. Billy Butcher được biết đến là người nói ra suy nghĩ của mình mà không mảy may quan tâm đến cảm nhận của người khác và điều đó làm nổi bật mức độ đen tối của hắn ta. Dưới đây là 10 câu thoại chứng minh nhân vật này rồi cũng sẽ trở thành phản diện mà thôi. 

10. "Supe giống nhau cả thôi. Từng đứa trong chúng nó đều vậy"

Siêu anh hùng được coi trọng trong thế giới của The Boys nhưng nhiều người trong số họ còn tồi tệ hơn nhiều. Tuy nhiên, Billy Butcher rõ ràng mù quáng bởi lòng căm thù của anh ta dành cho nhóm người này khi bao hàm những siêu anh hùng của tương lai.

Tất nhiên Billy Butcher có lý do chính đáng để căm ghét Homelander hay những kẻ khác gây ra những điều khủng khiếp. Nhưng anh cũng từ chối tin rằng bất kỳ ai trong số họ có thể là những người tử tế. Ngay cả một anh hùng chính hiệu như Starlight cũng bị coi là kẻ thù của Billy Butcher đơn giản vì cô sở hữu sức mạnh siêu phàm. 

9. "Chà, bây giờ chúng ta phải giết hắn" 

Billy Butcher biết rằng nếu anh ngăn chặn những kẻ xấu xa như Homelander thì sẽ cứu sống được nhiều mạng người nhưng để đạt được điều đó, Billy cũng phải để máu người vướng tay. Khi nhờ cậy siêu anh hùng Mesmer để đọc ký ức của Kimiko, Billy Butcher quả quyết phải giết người này để diệt khẩu.

8. "Hãy làm theo cách của bạn"

Không những thế, Billy Butcher còn sẵn sàng giết người mà không do dự. Anh ta quá bế tắc với nhiệm vụ của chính mình đến nỗi hạ sát nhiều sinh mạng. Điều đó xảy ra đối với những người ngoài cuộc tình cờ làm phiền Billy theo cách nhỏ nhất. Khi Hughie bị thương, Butcher đã chặn 1 chi ô tô và đóng giả nhân viên FBI để lấy xe. Tuy nhiên, những nỗ lực nửa vời đó không hề thuyết phục, dẫn đến việc Billy Butcher sẵn sàng hạ sát chủ xe như thể không có chuyện gì. Hãy làm theo cách của bạn (You do you) ở đây là cách của Billy và Billy sẽ dẹp luôn những kẻ cản đường anh ta, dù có tội hay vô tội.

7. "Chà, mày sẽ theo ai đây?"

Trong tập đầu tiên, Billy Butcher chiêu mộ Hughie vào đội của anh để hạ gục Vought. Đó là một nhiệm vụ mang lại cho Hughie một mục đích mới sau cái chết của bạn gái cũ, đồng thời khởi đầu cho mối quan hệ căng thẳng giữa Hughie và Butcher.

Mặc dù Hughie muốn những kẻ phản diện bị pháp luật trừng trị nhưng anh lại không cực đoan như Billy Butcher. Cuối cùng, Hughie lấy hết can đảm để đối đầu với Butcher và căng thẳng diễn ra giữa hai người. Có vẻ như xích mích này sẽ tiếp tục kéo dài, dẫn đến kết cục đau lòng như trong truyện tranh The Boys.

6. "Mày nên ra ngoài đó với chiếc cưa, đuổi theo lũ khốn đó!"

Butcher và Hughie giống nhau ở một số điểm, cả hai đều đang trên con đường hạ gục Vought vì họ đánh mất một người thân yêu vào tay siêu anh hùng. Nhưng cơn thịnh nộ của Butcher thực sự đang kiểm soát anh ta.

Khi Butcher và Hughie tham gia một buổi trị liệu cho những người bị chấn thương lúc đụng độ với siêu nhân, Butcher đã lăng mạ cả nhóm chỉ vì phàn nàn về điều đó thay vì hành động. Đó là lúc anh ta hùng hồn với bài diễn văn là cả nhóm nên nhào ra truy sát bọn siêu anh hùng, thay vì ngồi nói cảm xúc của mình. Anh ta thực sự mất bình tĩnh trong giây lát khiến ai cũng hoảng sợ.

5. "Đừng bao giờ bơi giữa bầy cá mập mà không có biện pháp an toàn"

Thông qua mối quan hệ với Hughie, Starligh tham gia cùng Butcher và The Boys trong cuộc chiến chống lại Vought. Nhưng với việc cô là một siêu anh hùng, Billy Butcher công khai thể hiện sự coi thường và không tin tưởng vào Starlight mọi lúc.

Khi Starlight trốn thoát khỏi Vought, Billy Butcher mời cô cùng tham gia một trong những nhiệm vụ của họ. Trong khi những người khác ngạc nhiên trước sự chấp nhận rõ ràng, Billy Butcher lạnh lùng giải thích rằng nếu rắc rối xảy đến, Vought sẽ quan tâm đến việc cứu Starlight và nhóm có thể dùng cô như một vật hy sinh, hay đúng hơn là một biện pháp an toàn cho cả nhóm. Chết sống thế nào đó của Starlight không quan trọng.

4. "Ryan là tài sản của Vought trị giá hàng tỷ đô la"

Bước ngoặt lớn ở cuối mùa đầu tiên của The Boys là vợ của Billy Butcher, Becca vẫn còn sống và đã sinh con trai của Homelander. Bất chấp việc Becca thể hiện rằng cô yêu con trai mình nhiều như thế nào, Billy Butcher vẫn sẵn sàng bỏ cậu bé lại. Anh thậm chí thừa nhận với Becca rằng bản thân chỉ coi con trai cô như một phần tài sản của Vought và sẽ tốt hơn nếu không có Ryan đi cùng.

3. "Nếu còn chen ngang một lần nữa, tôi sẽ giết cậu"

Butcher là một thủ lĩnh mạnh mẽ của Boys và rõ ràng quan tâm đến thành viên nhóm ngay cả khi họ có bất đồng ý kiến. Sau khi thực hiện một thỏa thuận để đưa Becca trở lại, kế hoạch của Butcher đã bị phá hỏng khi Hughie phản đối cách làm tàn nhẫn. Khi ở riêng, Butcher đấm vào mặt Hughie và đe dọa sẽ giết cậu nếu cản đường anh ta một lần nữa.

2. "Chà, đó là những giọt nước mắt xấu hổ" 

Một tiết lộ gây sốc khác xuất hiện trong bộ phim là siêu anh hùng không sở hữu sức mạnh một cách tự nhiên mà thay vào đó, Vought thử nghiệm trên trẻ sơ sinh một loại thuốc có tên là Hợp chất V (Compound V). 

Khi Butcher và Mother Milk điều tra một phòng thí nghiệm trong đó những đứa trẻ nhỏ được tiêm Hợp chất V, Mother Milk cảnh báo Butcher hãy cẩn thận nếu không họ có thể giết chúng. Billy Butcher gây sốc khi tuyên bố rằng bản thân sẽ không coi đó là một mất mát thực sự, cho thấy rằng ngay cả những đứa trẻ vô tội cũng là kẻ thù trong thế giới quan méo mó của anh ta.

1. "Cả gia đình chết tiệt của mày sẽ đi đời trong hôm nay"

Trong suốt The Boys, Homelander đã làm một số điều xấu xa không thể kể xiết nhưng người dẫn đầu The Boys cũng bị ám ảnh bởi nhiệm vụ của mình, đến mức anh ta có khả năng trở thành một con quái vật.

Billy Bucher đến thăm Tiến sĩ Voglebaum để nhờ ông làm chứng chống lại Vought và tiết lộ bí mật của công ty tà ác này. Khi bác sĩ từ chối vì lo lắng cho gia đình, Billy Butcher đe dọa sẽ giết mọi thành viên trong gia đình Voglebaum, bao gồm cả cháu của ông ta để thuyết phục vị tiến sĩ. Đó là khoảnh khắc khó có thể nhận ra sự tương đồng giữa Butcher và Homelander.

0. "Sức mạnh càng lớn...thành l*n càng cao"

Đây có lẽ là câu thoại biểu tượng nhất của series The Boys từ trước đến nay và không thể phù hợp hơn để tóm lại tinh thần của bộ phim - nếu sức mạnh vô song tồn tại và tha hóa tất cả những thứ khác thì sao? Thì chúng ta sẽ có những "siêu anh hùng tồi tệ" và "người hùng" cũng tồi tệ như vậy. 

Ở đây, Billy biết quyền năng độc hại, cám dỗ và thối nát đến thế nào, nhưng anh ta vẫn bất chấp hậu quả mà tiêm V24 như một cách thể hiện sự chán chường của mình khi bị những kẻ mạnh hơn về thể chất lẫn vật chất áp đảo. Điều này càng cho thấy Billy sẵn sàng trở thành chính những con quái vật mà anh ta muốn loại trừ chỉ để đạt được mục đích. Như vậy, Billy sẽ nhanh chóng trở thành một Homelander thứ 2 còn đáng sợ hơn mà thôi.

Ảnh: Screen Rant

Nguồn: Screen Rant