Thảo Đường Thiền Tự - ngôi chùa Hoa ở Sài Gòn đẹp như phim kiếm hiệp 

Thảo Đường Thiền Tự - ngôi chùa Hoa ở Sài Gòn đẹp như phim kiếm hiệp  Thảo Đường Thiền Tự là ngôi chùa Hoa ở Sài Gòn, vừa khánh thành năm 2019. Với  nét kiến trúc Hoa độc đáo, nơi này mang vẻ đẹp cổ kính, pha một chút kiếm hiệp.  Thảo Đường Thiền Tự ở đâu?  Là một quốc gia có Phật giáo là tôn giáo chủ đạo, nước ta có nhiều công trình chùa chiềng đẹp từ Nam chí Bắc. Riêng tại thành phố Hồ Chí Minh, nhiều ngôi chùa đẹp và nổi tiếng, được du khách cả trong lẫn ngoài nước biết đến.    Sài Gòn có nhiều ngôi chùa kiến trúc đẹp. Ảnh:Đăng Huy Ở quận 9 có chùa Bửu Long, ở quận 1 có chùa Ngọc Hoàng,… Ngoài ra còn rất nhiều chùa đẹp khác trên địa bàn thành phố. Điều đặc biệt là chùa ở Sài Gòn mang nhiều phong cách khác nhau. Ví như chùa Bửu Long đẹp kiểu Thái,...

Thảo Đường Thiền Tự là ngôi chùa Hoa ở Sài Gòn, vừa khánh thành năm 2019. Với  nét kiến trúc Hoa độc đáo, nơi này mang vẻ đẹp cổ kính, pha một chút kiếm hiệp. 

Banner tour

Thảo Đường Thiền Tự ở đâu? 

Là một quốc gia có Phật giáo là tôn giáo chủ đạo, nước ta có nhiều công trình chùa chiềng đẹp từ Nam chí Bắc. Riêng tại thành phố Hồ Chí Minh, nhiều ngôi chùa đẹp và nổi tiếng, được du khách cả trong lẫn ngoài nước biết đến. 
 

ngôi chùa Hoa ở Sài GònSài Gòn có nhiều ngôi chùa kiến trúc đẹp. Ảnh:Đăng Huy

Ở quận 9 có chùa Bửu Long, ở quận 1 có chùa Ngọc Hoàng,… Ngoài ra còn rất nhiều chùa đẹp khác trên địa bàn thành phố. Điều đặc biệt là chùa ở Sài Gòn mang nhiều phong cách khác nhau. Ví như chùa Bửu Long đẹp kiểu Thái, tu viện Khánh An đẹp kiểu Nhật,… tạo nên sự đa dạng cho kiến trúc chùa chiềng. 
 

ngôi chùa Hoa ở Sài GònThảo Đường Thiền Tự - ngôi chùa Hoa ở quận 6 mang vẻ đẹp nổi bật, ấn tượng. Ảnh:chuongnhobeou 

Mới đây, dân tình lại phát hiện ra một công trình tôn giáo của người Hoa mang đậm dấu ấn kiến trúc Trung Hoa. Đó là chùa Thảo Đường Thiền Tự, tọa lạc tại số 184 Trần Văn Kiểu, Phường 10, Quận 6. Sau ba năm xây dựng, ngôi chùa này đã trở thành điểm đến tâm linh quan trọng với cộng đồng người Hoa và người Việt nói chung tại Sài Gòn. 

>> Xem thêm: Chùa Bửu Long - lạc vào chốn tiên cảnh tận hưởng an yên


Vẻ đẹp của ngôi chùa Hoa ở Sài Gòn

Xưa kia, Thảo Đường Thiền Tự là ngôi chùa Hoa ở Sài Gòn, nằm trên đường Hùng Vương, Quận 6. Đến năm 2013, khu vực này được giải tỏa để mở rộng các công trình giao thông công cộng. Vì thế, ngôi chùa cần được dời về một địa điểm mới. 
 

ngôi chùa Hoa ở Sài GònNgôi chùa vừa được khánh thành vào năm 2019. Ảnh:chuongnhobeou

Cùng với sự ủng hộ của đông đảo Phật tử trong và ngoài nước, chùa Thảo Đường Thiền Tự được chuyển đến địa điểm mới là đường Trần Văn Kiểu. Công trình thi công trong thời gian 3 năm từ 2016 – 2019. Đến nay, ngôi chùa đã cơ bản hoàn thành, trở thành địa điểm tôn giáo của cộng đồng người Hoa tại Quận 6.
 

ngôi chùa Hoa ở Sài GònNgôi chùa vừa được khánh thành vào năm 2019. Ảnh:chuongnhobeou

Chùa Thảo Đường Thiền Tự mới được xây dựng trên một diện tích rộng lớn khoảng 10.000 m2. Toàn bộ ngôi chùa được chia thành 3 tòa nhà chính và một tháp lớn mang tên Cực Lạc Cáp cao đến 7 tầng. 

Trong đó, các tòa nhà chính gồm Đại Hùng Bảo Điện, Hậu Tổ, Quan Âm Điện và hai dãy Tăng xá cao 6 tầng. Là một công trình tôn giáo của người Hoa nên Thảo Đường Thiền Tự được xây dựng theo phong cách kiến trúc Trung Hoa đậm nét. 
 

ngôi chùa Hoa ở Sài GònKhông gian lộng lẫy bên trong nhà chùa. Ảnh:Đăng Huy

Đan xen vào công trình là những chi tiết Phật giáo phương Đông, kết hợp văn hóa Việt Nam. Từ đó tạo nên một ngôi chùa với nét đẹp cổ kính, phảng phất chút sắc màu như trong các bộ phim kiếm hiệp. 

Từ khi khánh thành đến nay, ngôi chùa Hoa ở Sài Gòn này trở thành điểm viếng thăm của đông đảo tăng ni, Phật tử, du khách trong và ngoài nước. Đặc biệt, với những người trẻ thích khám phá các công trình kiến trúc đẹp thì đây là địa điểm đẹp để tham quan, chụp ảnh. 
 

ngôi chùa Hoa ở Sài GònNhững dòng chữ Hoa được thiết kế nổi bật với gam màu đỏ, nền vàng. Ảnh:andrei.ngo

Trong hành trình du ngoạn Sài Gòn, tìm hiểu về thành phố sôi động này, bạn hãy thử dừng chân tại Thảo Đường Thiền Tự và cảm nhận một nét đẹp đậm chất Trung Hoa giữa thành phố hiện đại. Những cánh cổng hình vòm màu đỏ, những dòng chữ Hoa, những chùm lồng đèn tròn vành vạnh càng điểm tô cho nơi này vẻ đẹp ấn tượng. 
 

ngôi chùa Hoa ở Sài GònBảo tháp cao đến 7 tầng. Ảnh:Đăng Huy

Điểm nhấn đặc biệt nhất trong nhà chùa có lẽ là bảo tháp cao đến 7 tầng. Tháp được xây dựng với vẻ đẹp uy nghiêm cùng hai gam màu trắng và đỏ nổi bật. Mỗi tầng tháp có mái vòm cong cong toát lên nét đẹp đặc sắc, thu hút. Chỉ cần đứng ở chân tháp thôi là đã có ngay ảnh check in độc đáo. 
 

ngôi chùa Hoa ở Sài GònNhà chùa sử dụng gam màu trắng, vàng và đỏ. Ảnh:Chanh Dam

Ngày nay, Thảo Đường Thiền Tự cùng những ngôi chùa đẹp ở Sài Gòn thuộc Hoa tông khác ở Sài Gòn có ý nghĩa lịch sử quan trọng. Những công trình tôn giáo này đánh đấu sự có mặt của cộng đồng người Hoa tại thành phố trẻ năng động, xinh đẹp này. 
 

ngôi chùa Hoa ở Sài GònĐây là công trình tôn giáo của cộng đồng người Hoa tại Quận 6, Sài Gòn. Ảnh:Đăng Huy 

Những ngôi chùa Hoa ở Sài Gòn chính là nơi gìn giữ truyền thống văn hóa của người Hoa. Mỗi ngôi chùa đều góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Đồng thời thúc đẩy mối quan hệ thân tình của hai dân tộc Việt - Trung.

Là một cư dân Sài Thành hoặc có dịp khám phá thành phố mang tên Bác, bạn nhớ ghé thăm Thảo Đường Thiền Tự. Ngôi chùa với vẻ đẹp độc đáo, không gian rộng rãi cùng nhiều góc check in đẹp, hứa hẹn sẽ mang về cho bạn nhiều bức ảnh sống ảo chất. 
 

ngôi chùa Hoa ở Sài GònĐây là điểm đến văn hóa, tâm linh nổi tiếng ở quận 6. Ảnh:Đăng Huy 

Đặc biệt, với các cặp đôi muốn chụp ảnh cưới thì đây chính là không gian để chụp  những bộ ảnh kiểu kiếm hiệp xa xưa. Background bức tường đỏ giúp bạn dễ dàng tạo nhiều dáng khác nhau, có được bộ ảnh đẹp ưng ý cho ngày trong đại nhất đời mình. 

Lưu ý, trong mùa đại dịch này, nếu có nhu cầu đi thăm viếng nhà chùa, bạn nên đảm bảo tuân thủ nguyên tắc 5K nhằm giữ an toàn cho chính mình và tất cả mọi người. Ngoài ra, đừng quên đi nhẹ, nói khẽ khi vào chùa vì nơi này là chốn tâm linh, cần giữ không gian yên tĩnh. 
 

ngôi chùa Hoa ở Sài GònChiếc cổng đỏ mang sắc màu kiếm hiệp. Ảnh:Anvietnam

Sài Gòn - mảnh đất giao thoa nhiều nền văn hóa khác nhau với đa dạng các công trình kiến trúc, tâm linh và văn hóa đẹp. Trong đó, những ngôi chùa chính là vẻ đẹp biểu tượng cho sự phát triển tôn giáo của dân tộc. Vì thế khi đến với miền đất này, nhất định bạn phải dành thời gian khám phá hết nét đẹp của các ngôi chùa lớn nhỏ nơi đây. 


Bảo An 

Theo Báo Thể Thao Việt Nam 

Có thể bạn muốn xem