Thả Thí Thiên Hạ "hót hòn họt" bất chấp mọi Drama và ồn ào!

Thả Thí Thiên Hạ "hót hòn họt" bất chấp mọi Drama và ồn ào! Bộ phim cổ trang kiếm hiệp Thả Thí Thiên Hạ có sự góp mặt tham gia của các diễn viên như Dương Dương, Triệu Lộ Tư, Trương Phong Nghị, Lý Nhược Đồng, Tuyên Lộ,… đang là tác phẩm Hoa Ngữ thu hút nhiều sự chú ý nhất hiện nay. Bộ phim đã chiếu được hơn một nửa chặng đường và diễn biến của cốt truyện luôn trở thành tâm điểm thảo luận của khán giả.Thả Thí Thiên Hạ được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Khuynh Linh Nguyệt, kể về câu chuyện tình yêu giang hồ của Phong Lan Tức và Bạch Phong Tịch. Theo như Tiểu Thang Viên tìm hiểu thì khi bộ phim vừa được chiếu đã trở thành tác phẩm kiếm hiệp cổ trang chất lượng, nổi tiếng và có thành tích xuất sắc nhất trong nhiều năm trở lại đây.Tuy nhiên từ...

Bộ phim cổ trang kiếm hiệp Thả Thí Thiên Hạ có sự góp mặt tham gia của các diễn viên như Dương Dương, Triệu Lộ Tư, Trương Phong Nghị, Lý Nhược Đồng, Tuyên Lộ,… đang là tác phẩm Hoa Ngữ thu hút nhiều sự chú ý nhất hiện nay. Bộ phim đã chiếu được hơn một nửa chặng đường và diễn biến của cốt truyện luôn trở thành tâm điểm thảo luận của khán giả.

Thả Thí Thiên Hạ được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Khuynh Linh Nguyệt, kể về câu chuyện tình yêu giang hồ của Phong Lan Tức và Bạch Phong Tịch. Theo như Tiểu Thang Viên tìm hiểu thì khi bộ phim vừa được chiếu đã trở thành tác phẩm kiếm hiệp cổ trang chất lượng, nổi tiếng và có thành tích xuất sắc nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Tuy nhiên từ khi lên sóng cho đến nay, Thả Thí Thiên Hạ đã vướng phải khá nhiều lùm xùm, gần đây nhất là vụ việc “mượn ý tưởng” của phim cổ trang quyền mưu Hạc Lệ Hoa Đình (2019) có sự tham gia của La Tấn và Lý Nhất Đồng. Những chi tiết trong hai bộ phim trùng nhau đến lạ, từ việc nam chính là con thứ đến hoàng hậu có hai cậu con trai nhưng lại chỉ thiên vị một người, bên cạnh đó thì vụ án lộ đề thi, án quân mã liên quan đến nam chính cũng như là lời thoại trong Thả Thí Thiên Hạ rất giống với Hạc Lệ Hoa Đình

Bộ phim gây ồn ào đến mức mình phải liên tục ngán ngẩm mỗi khi nghe ai đó nhắc đến tên phim, một số khán giả thậm chí là chưa đọc tiểu thuyết gốc nhưng vẫn “mạnh dạn” làm anh hùng lên tiếng nói này nói nọ tác giả vì cho rằng trong truyện có tình tiết “sao y bản chính”. Tuy nhiên, Khuynh Linh Nguyệt đã ngay lập tức lên tiếng đính chính, cô cho biết bản thân chưa từng xem tác phẩm của hai diễn viên chính cũng như khẳng định bản thân không tham gia làm biên kịch và chắn chắn rằng nguyên tác tiểu thuyết không hề mượn văn.

Tuy nhiên, nếu bỏ qua những drama động trời đó thì Thả Thí Thiên Hạ cũng là một bộ phim đáng xem, tại sao ư? Bởi vì bộ phim là nơi tổ hợp của rất nhiều nhan sắc giá trị cao như Dương Dương, Triệu Lộ Tư, Lý Nhược Đồng, Tuyên Lộ,... Ngoài ra cách xây dựng nhân vật trong phim cũng đã để lại cho mình ấn tượng vô cùng sâu sắc.  

Theo mình cảm nhận, nguyên tác tiểu thuyết Thả Thí Thiên Hạ có nội dung khá là “cũ” cho nên khi quay thành phim cũng không khiến mình ấn tượng cho lắm. Thứ giá trị nhất của bộ phim theo mình chính là tính cách của nam nữ chính, cùng với những âm mưu tính toán tranh giành thiên hạ.

Không những vậy, những màn võ thuật trong phim cũng khiến mình khá mãn nhãn dù cho cảnh múa lụa của Triệu Lộ Tư bị chê là lạm dụng kỹ xảo và ảo tung chảo. Nhưng trước dàn diễn viên chất lượng, tình tiết gay cấn, bối cảnh đẹp, trang phục tinh tế và kỹ xảo như thật, Thả Thí Thiên Hạ xứng đáng là dự án cấp S sau khi ra mắt.

Khi Thả Thí Thiên Hạ được chiếu tại Trung Quốc, song song với đó, bộ phim đã đạt được rất nhiều thành tích ở nước ngoài. Những ngày gần đây, phim đã được đăng và chiếu tại 5 quốc gia và đều nằm top trending như Thái Lan, Úc, Singapore, Việt Nam và Hàn Quốc, đồng thời cũng đứng đầu bằng xếp hạng hàng ngày của Netflix tại HongKong, Trung Quốc và Đài Loan.

Tiểu Thang Viên thật sự đã “ngỡ ngàng ngơ ngác và bật ngửa” trước những thành tích mà bộ phim đã đạt được. Nếu như phim chỉ được mua bản quyền tại Hàn Quốc và các nước Đông Nam Á thì cũng chưa tính là gì, nhưng được đăng lên cả Netflix và chiếu tận 190 nước và khu vực thì phải nói là hiếm có phim truyền hình Trung Quốc nào đạt được thành tích như vậy lắm. Thôi thì ồn ào cũng được, phim hot thì ta cứ xem, và có tranh cãi thì lại càng nổi thôi. Mình thấy nhiều bộ chất lượng cao nhưng không có đề tài thảo luận thì cũng xịt cũng flop như thường. Mình chúc mừng cho Dương Dương và Triệu Lộ Tư có một tác phẩm khá là ổn áp về mặt hiệu ứng người xem nha.

>>>Xem thêm: Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh và Angelababy đọ sắc không qua chỉnh sửa

*Bài viết của Tiểu Thang Viên gửi về DienAnh.Net

Nếu yêu thích phim Hoa Ngữ, các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết siêu hay tại đây, thông tin phim mới và diễn viên đang hot tại mạng xã hội DienAnh.net cùng những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé!

Có thể bạn muốn xem