Tần Lam được khen "hết nấc", Ngô Cẩn Ngôn "chê"!

Tần Lam được khen "hết nấc", Ngô Cẩn Ngôn "chê"! Bộ phim Truyền Gia đã được lên sóng vào ngày 19/05 trên nền tảng Youku với sự góp mặt của các diễn viên đình đám như Tần Lam, Ngô Cẩn Ngôn, Trương Nam, Nhiếp Viễn,... Được xem là tác phẩm “ké fame” của Diên Hi Công Lược khi quy tụ cả 3 diễn viên chính từ bộ phim đình đám trước đó, nên Truyền Gia ít nhiều cũng thu hút được sự chú ý của khán giả!Phim chủ yếu kể về câu chuyện và cuộc sống của ba chị em gái nhà họ Dịch. Vào cuối những năm 20 của thế kỷ 20, cửa hàng bách hóa lớn nhất Thượng Hải của gia tộc họ Dịch đang gặp phải nguy cơ kế vị. Bởi vì đứa con trai duy nhất của ông Dịch Hưng Hoa là Dịch Chung Kiệt không có hứng thú với công việc kinh doanh mà quyết...

Bộ phim Truyền Gia đã được lên sóng vào ngày 19/05 trên nền tảng Youku với sự góp mặt của các diễn viên đình đám như Tần Lam, Ngô Cẩn Ngôn, Trương Nam, Nhiếp Viễn,... Được xem là tác phẩm “ké fame” của Diên Hi Công Lược khi quy tụ cả 3 diễn viên chính từ bộ phim đình đám trước đó, nên Truyền Gia ít nhiều cũng thu hút được sự chú ý của khán giả!

Phim chủ yếu kể về câu chuyện và cuộc sống của ba chị em gái nhà họ Dịch. Vào cuối những năm 20 của thế kỷ 20, cửa hàng bách hóa lớn nhất Thượng Hải của gia tộc họ Dịch đang gặp phải nguy cơ kế vị. Bởi vì đứa con trai duy nhất của ông Dịch Hưng Hoa là Dịch Chung Kiệt không có hứng thú với công việc kinh doanh mà quyết tâm theo đuổi làm bác sĩ, thế là ông Dịch chỉ đành phải chọn một trong ba cô con gái của mình là Dịch Chung Linh (Tần Lam), Dịch Chung Ngọc (Ngô Cẩn Ngôn) và Dịch Chung Tú (Trương Nam) làm người thừa kế.

Dịch Chung Linh là một danh môn thục nữ, tao nhã, dịu dàng. Dịch Chung Ngọc thì được nuôi dưỡng bởi ông bà ngoại ở Nam Dương, cô là một người thông minh và có năng lực. Còn Dịch Chung Tú là du học sinh Mỹ, là một cô gái có tính cách ngây thơ, lãng mạn. 

Ba cô tiểu thư với ba người mẹ khác nhau, môi trường sống và tính cách bất đồng nên khi bị gọi về quản lý chung bách hóa Tinh Hoa đã không tránh khỏi các cuộc cãi vã. Ông Dịch sợ rằng ba chị em sẽ vì tranh giành lợi ích mà tổn thương lẫn nhau, nên vẫn chần chừ không đưa ra quyết định chọn ai là người thừa kế.

Trong thời gian Thượng Hải bị cô lập, Dịch Hưng Hoa đã tận dụng cơ hội này giúp cửa hàng bách hóa của mình làm ăn phát đạt. Không những vậy, ông còn chủ động lấy một phần lớn lợi nhuận từ sự phát đạt này để cứu giúp các nạn nhận ở Thượng Hải. Tuy nhiên không bao lâu sau, vào năm 1941, quân Nhật chiếm đóng Thượng Hải, Dịch Hưng Hoa bị “bay màu” vì tham gia các hoạt động yêu nước. Đứng trước hoàn cảnh khó khăn này, ba chị em họ Dịch quyết tâm cùng nhau kề vai sát cánh vượt qua hoạn nạn. 

Tuy chỉ mới lên sóng được những tập đầu tiên nhưng Tiểu Thang Viên đã có cảm giác đây sẽ là một bộ phim thành công tiếp theo của Vu Chính sau Diên Hi Công Lược vì tình tiết mới lạ, hấp dẫn này. Truyền Gia đã nhận về rất nhiều lượt đánh giá trên trang Douban và thu hút rất nhiều lời khen từ khán giả. Bây giờ hãy cùng Tiểu Thang Viên tìm hiểu xem dân tình xứ Trung nhận xét gì về bộ phim này nhé!

[+5 sao] Nhiếp Viễn và Tần Lam là một đôi, Ngô Cẩn Ngôn gọi Tần Lam là tỷ tỷ, đây chẳng phải là cái kết hay nhất à? Viên mãn!

[+5 sao] Khá thích Chung Tú, thông minh lanh lợi lại thêm chút “ranh ma”, khi cười cực kỳ đáng yêu, mình thật sự rất thích tính cách này.

[+5 sao] Rất ấn tượng những bộ phim nói về nữ giới lập nghiệp, ai nói ở Dân Quốc chỉ có đàn ông mới có thể gây dựng sự nghiệp? Phụ nữ cũng không thua kém gì đâu nhé. Mình thật sự rất chờ mong phân cảnh ba chị em cùng nhau hợp tác. Ngoài ra, cách xây dựng Dịch Hưng Hoa là một một người bố không trọng nam khinh nữ cũng rất được yêu thích, là một ông chủ có tâm và tình người.

[+4 sao] Cảm giác chọn nhân vật rất là có tâm, chị cả dịu dàng tao nhã, chị hai thông minh sắc sảo, em ba lanh lợi tinh ranh. 

[+4 sao] Đã xem 7 tập, rất hay nhưng có cảm giác hơi giống Quyền Lực Đen Tối. Không phải nội dung giống đâu mà cách xây dựng nhân vật khiến mình liên tưởng tới thôi.

Ngoài những bình luận được khen “nhức nhối” thì Truyền Gia vẫn không thể tránh khỏi những ý kiến chê bai.

[+3 sao] Vai diễn của cô Ngôn trông ghét thế, nhìn mặt cứ như cả thế giới đang nợ cô ta vậy. Còn những vai diễn khác đều rất hay, tính cách khá mới mẻ.

[+3 sao] Có thể nói đây là bộ phim hay nhất của Vu Chính sau Diên Hi Công Lược, cơ mà diễn xuất của Ngô Cẩn Ngôn vẫn chán như ngày nào.

[+2 sao] Cũng là phim dân quốc nhưng vẫn kém xa Kim Phấn Thế Gia của 20 năm trước.

[+1 sao] Một tập đã bỏ, chán ơi là chán, tiết tấu thì chậm, mãi chưa thấy vào hẳn cốt truyện.

Riêng cá nhân Tiểu Thang Viên cảm thấy Truyền Gia là một bộ phim rất hay, rất ý nghĩa. Không chỉ đề cao được địa vị của phụ nữ trong thời kỳ dân quốc, mà còn thể hiện được sự đoàn kết, tình thương giữa các thành viên trong gia đình với nhau. Đây là những tình tiết rất hiếm xuất hiện trong các bộ phim có đề tài Dân quốc Trung Quốc.

>>>Xem thêm: Bộ ba Bao Thanh Thiên (1994) ngày ấy - bây giờ ra sao?

* Bài viết của Tiểu Thang Viên chia sẻ tại box Blog phim Hoa

Truyền Gia hoặc những bộ phim truyền hình Hoa ngữ đang chiếu , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Truyền Gia? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Có thể bạn muốn xem