Talkshow: Sáng tạo đa văn hóa – Chiếm dụng hay Tiếp dụng

Talkshow: Sáng tạo đa văn hóa – Chiếm dụng hay Tiếp dụng Thông tin từ ban tổ chức: Thời gian: 14:00 – 16:00, Thứ năm 26/05/2022 Địa điểm: CEPEW Nest, Tầng 3, số 1, ngõ 7 Nguyên Hồng, Hà Nội Link đăng ký ----------------------------- Trong bối cảnh giao thoa văn hóa ở Việt Nam, các sản phẩm sáng tạo lấy cảm hứng từ các tộc người thiểu số ngày càng trở nên đa dạng. Vài năm qua, những thảo luận về “chiếm dụng văn hóa” (cultural appropriation) ngày càng trở nên phổ biến và được thảo luận trong công chúng. Tuy vậy, những thảo luận này thường dừng lại ở khái niệm và đến từ những người làm nghiên cứu xã hội. Những chủ thể văn hóa hay bản thân người làm sáng tạo ít khi lên tiếng. Từ những câu chuyện riêng để nói đến chuyện chung, chúng tôi mong muốn vấn đề chiếm dụng văn hóa ở Việt Nam được hiểu rõ...
quảng cáo

Thông tin từ ban tổ chức:

Thời gian: 14:00 – 16:00, Thứ năm 26/05/2022

Địa điểm: CEPEW Nest, Tầng 3, số 1, ngõ 7 Nguyên Hồng, Hà Nội

Link đăng ký

-----------------------------

Trong bối cảnh giao thoa văn hóa ở Việt Nam, các sản phẩm sáng tạo lấy cảm hứng từ các tộc người thiểu số ngày càng trở nên đa dạng. Vài năm qua, những thảo luận về “chiếm dụng văn hóa” (cultural appropriation) ngày càng trở nên phổ biến và được thảo luận trong công chúng. Tuy vậy, những thảo luận này thường dừng lại ở khái niệm và đến từ những người làm nghiên cứu xã hội. Những chủ thể văn hóa hay bản thân người làm sáng tạo ít khi lên tiếng.

Từ những câu chuyện riêng để nói đến chuyện chung, chúng tôi mong muốn vấn đề chiếm dụng văn hóa ở Việt Nam được hiểu rõ hơn và không trở thành một rào chắn giữa người làm sáng tạo và cộng đồng thực hành văn hóa. Và làm thế nào, để việc sáng tạo là cầu nối giữa những người đến từ các nền văn hóa khác nhau, học hỏi và trân trọng lẫn nhau?

Khách mời:

– Anh Sohanim – người Chăm, Mạng lưới Tiên Phong Việt Nam

– Anh Tòng Văn Hân – người Thái, Mạng lưới Tiên Phong Việt Nam

– Nhà thiết kế Vũ Thảo – Founder & Designer tại Kilomet109

– KAnh – Họa sĩ, điều phối tại Babau Air

– Tiến sĩ Lư Thị Thanh Lê – giảng viên Khoa Các khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội

– MC Nguyễn Thùy Linh – Giám đốc trung tâm nâng cao năng lực cộng đồng Cecem

Sự kiện diễn ra trực tiếp tại địa điểm trên và đồng thời sẽ livestream trên Fanpage: Mạng Lưới Tiên phong Việt Nam.

Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện.