Sự kiện Minishow 02: Lost Sleeps

Sự kiện Minishow 02: Lost Sleeps   Thông tin từ ban tổ chức: Thời gian: 09:00 – 19:00, 24/08 – 18/09/2022 Địa điểm: rand moroc and coffee, 7A ngõ Phan Huy Chú, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. ------------------------ Mất ngủ đang tấn công vào đời sống của chúng ta. Mất ngủ trở thành vấn đề phổ quát của thời đại này rồi các bạn ạ. Khi mất ngủ, điều gì bám vào tâm trí bạn không dứt khiến giấc ngủ không có cửa luồn vào, khiến sự căng thẳng cả về thể chất và tinh thần leo thang, khiến nhan sắc bạn xuống dốc? Tệ hại quá, mất ngủ không còn là vấn đề của người già mà trở thành vấn đề tràn lan của những người trẻ FOMO, những người trẻ canh coin, những người trẻ không tìm được thời gian nào khác cho chính mình ngoài ban đêm, hay của những lịch trình công...

 

Thông tin từ ban tổ chức:

Thời gian: 09:00 – 19:00, 24/08 – 18/09/2022

Địa điểm: rand moroc and coffee, 7A ngõ Phan Huy Chú, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

------------------------

Mất ngủ đang tấn công vào đời sống của chúng ta. Mất ngủ trở thành vấn đề phổ quát của thời đại này rồi các bạn ạ. Khi mất ngủ, điều gì bám vào tâm trí bạn không dứt khiến giấc ngủ không có cửa luồn vào, khiến sự căng thẳng cả về thể chất và tinh thần leo thang, khiến nhan sắc bạn xuống dốc?

Tệ hại quá, mất ngủ không còn là vấn đề của người già mà trở thành vấn đề tràn lan của những người trẻ FOMO, những người trẻ canh coin, những người trẻ không tìm được thời gian nào khác cho chính mình ngoài ban đêm, hay của những lịch trình công việc không biên giới.
Giấc ngủ mất đi rồi, giấc mơ mất đi rồi!

Chúng tôi muốn mang đến một sự kiện trưng bày các tác phẩm dành cho những giấc ngủ bị mất, những người trẻ đã quá lâu không còn thưởng thức có một giấc ngủ sâu hay một sáng thức giấc êm ái và nhẹ nhõm!

Các tác phẩm trong khuôn khổ Minishow 02: Lost Sleeps đến từ những nghệ sĩ ít nhiều đã trải qua những đêm mất ngủ hoặc những lịch trình bất thường, đó là: Camelia Phạm, Sofa Noir Melodrama, Nguyễn Cẩm Anh, Jeet Dzung, và The o room.

Camelia Pham là họa sĩ minh họa tại Hà Nội. Các tác phẩm của cô phần lớn tập trung vào thể hiện câu chuyện thông qua dáng hình con người, những màu sắc mạnh mẽ và . Cô đã thắng nhiều giải thưởng quốc tế và từng lấn sân sang lĩnh vực hoạt hình với tư cách là một đạo diễn nghệ thuật.

Hiện Camelia Pham đang là một họa sĩ minh họa tự do và tận hưởng cuộc sống sáng tạo nghệ thuật tại nhà, chơi đùa với Xoài – chú chó cô nhận nuôi 2 năm trước.

Ra Riêng Prints hiện đang bày bán bộ sưu tập 12 cung hoàng đạo, bộ tranh 10 nữ anh hùng Việt Nam cùng một số mẫu sticker đầy tính huyền bí của Camelia Pham. Mời bạn ghé chơi trước khi chiêm ngưỡng tác phẩm Camelia Pham sáng tác dành riêng cho Lost Sleeps tại rand moroc & coffee.

Nguyễn Cẩm Anh là họa sĩ minh họa tự do tại Hà Nội. Sau khi thử nghiệm nhiều loại chất liệu, cô tập trung nghiên cứu và trau dồi kỹ thuật vẽ màu nước truyền thống. Các tác phẩm của Cẩm Anh thường mang đến cảm giác độc đáo, tích cực và giàu yêu thương.

Cẩm Anh luôn muốn thử thách bản thân qua nhiều dự án với các vai trò khác nhau: họa sĩ minh họa cho Nhà xuất bản Kim Đồng, Công ty Tem Việt Nam, Hội Chữ Thập Đỏ, Tạp chí Heritage Vietnam; Thiết kế nhân vật trong dự án Tò he Việt (2019), Tò vò hổ (2021), Art Director cho dự án gây quỹ của Tổ chức Động vật Châu Á – Animals Asia (2021). Năm 2019, cô đạt giải Nhất cuộc thi “Vẽ tranh về phúc lợi động vật” do Animals Asia tổ chức.

Sofa Noir Melodrama – Mia, một họa sĩ minh họa vẽ chủ yếu bằng các chất liệu truyền thống như màu nước, gouache, bút, chì… Cái tên “sofa noir melodrama” dựa trên cái tên một radio show trong mơ của Mia, mang ý nghĩa “màn kịch tâm lý tình cảm hơi chút u buồn mà bạn có thể thưởng thức trên một chiếc sofa”. Mia thích vẽ những câu chuyện về phụ nữ và những nhân vật non-binary, về sự thật và sức mạnh nội tâm. Ban ngày thì Mia là founder của một shop họa cụ và co-founder (hay vắng mặt) của một vài cửa hàng nghệ thuật khác quanh Hà Nội.

Nguyễn Tiến Dũng ( nghệ danh: Jeet Zdũng) sinh năm 1988 tại Đà Nẵng và lớn lên ở Hà Nội, là họa sỹ truyện tranh, minh họa. Hoạt động chủ yếu trong mảng sáng tác, viết, vẽ sách cho độc giả từ 4 tuổi trở lên. Các tác phẩm thuộc nhiều thể loại như manga/comic(không lời và có lời), Graphic novel, picture book. Các tác phẩm thường có nội dung phiêu lưu, quan sát thiên nhiên, văn hóa nghệ thuật dân gian, thể thao, trẻ em, động vật hoang dã. Phong cách vẽ đa dạng phụ thuộc vào nội dung muốn thể hiện như tả thực, cartoon, manga, phong cách mang hơi hướm dân gian Việt Nam- Nhật Bản. Chất liệu thường sử dụng là giấy màu nước, giấy washi, giấy Dó, toan, bút sắt, cọ vẽ, mực, màu nước, gouache, acrylic, acrylic gouache.

Tác phẩm thành công nhất hiện tại là hai graphic novel: Chang hoang dã-Gấu (Saving Sorya: Chang and the sunbear), Chang hoang dã-Voi (Saving H’non: Chang and the elephant).

The o room lấy chất liệu từ chính cuộc sống thường ngày, biến văn hóa và những điều quen thuộc trong cuộc sống để khắc hoạ thành một thế giới riêng với những nhân vật có sức sống riêng.

Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện.

Có thể bạn muốn xem