Stranger Things Mùa 5 sẽ là câu chuyện có "cú nhảy thời gian"

Stranger Things Mùa 5 sẽ là câu chuyện có "cú nhảy thời gian" Sau gần 3 năm gián đoạn, Stranger Things trở lại Netflix với phần 4 và phá vỡ vô vàn kỷ lục, vượt qua Obi-Wan Kenobi trở thành chương trình được xem nhiều nhất trong tuần công chiếu mở màn. Loạt phim kinh dị khoa học viễn tưởng dẫn dắt người...

Sau gần 3 năm gián đoạn, Stranger Things trở lại Netflix với phần 4 và phá vỡ vô vàn kỷ lục, vượt qua Obi-Wan Kenobi trở thành chương trình được xem nhiều nhất trong tuần công chiếu mở màn. Loạt phim kinh dị khoa học viễn tưởng dẫn dắt người xem đến với thị trấn Hawkins, nơi lũ trẻ và người dân nơi đây phải đối mặt với một mối đe dọa hiểm họa đến từ thế giới song song, gọi là Upside-Down. 

Mùa 4 lấy bối cảnh sáu tháng sau Trận chiến Starcourt trong phần 3, lúc này cả nhóm phải đối đầu với Vecna, một tay phản diện ngoại cảm vô cùng tàn nhẫn, hắn hành hạ những nạn nhân của mình bằng các cơn ác mộng và buộc họ phải liên tục chịu đựng những cảm giác tội lỗi hoặc những chấn thương tâm lý trong quá khứ.

Tuy nhiên, nhiều khán giả đã phải thốt lên rằng: “Ôi mấy đứa từ từ hẳn lớn”, vì xét trên khía cạnh dòng thời gian ở trên phim thì có vẻ như các nhân vật đã trở nên “phổng phao” quá nhanh. Đáng chú ý nhất là Will Byers (do Noah Schapp thủ vai), cậu đã cao lớn “dữ dội” và vượt hơn hẳn mẹ mình, trong khi ở 3 cậu mới chỉ là cậu nhóc hay sợ sệt mà thôi. Điều này cũng dễ hiểu là do việc sản xuất Stranger Things mùa 4 đã bị trì hoãn quá nhiều lần do những lo ngại liên quan đến COVID-19.

TVLine gần đây đã có cuộc trò chuyện với Ross, anh đã chia sẻ chi tiết về mùa thứ 5 và cũng là cuối cùng của Stranger Things. Biên kịch kiêm đạo diễn giải thích rằng rất có thể sẽ có một sự thay đổi về thời gian giữa cuối mùa 4 và đầu mùa 5. Theo Ross, điều này xảy ra chủ yếu là do sự lớn lên quá nhanh của dàn diễn viên nhí. Anh chia sẻ cụ thể như sau:

"Tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ thực hiện một bước nhảy thời gian. Thật sự là chúng tôi muốn quay theo một dòng thời gian liên tục từ Mùa 4 sang Mùa 5, nhưng chúng tôi không thể tìm ra cách nào khả thi hơn so với cách trên, vì mấy cô cậu nhóc lớn nhanh quá”.

Quay trở lại với những tiết lộ trước đây của anh em nhà Duffer về phần kết của phần 4 sẽ dẫn trực tiếp đến phần 5 của Stranger Things, với dòng thời gian sẽ diễn ra liên tục. Tuy nhiên, do những việc xảy ra không lường trước được khi đại dịch xuất hiện, cũng như tuổi tác và sự thay đổi cơ thể của dàn diễn viên. Nên Bắp nghĩ anh em Duffer sẽ phải thay đổi ý tưởng ban đầu một chút và vẽ ra một cú nhảy thời gian hợp lý nhằm hợp lý hóa vấn đề tuổi tác và sự phát triển của dàn diễn viên cũng là điều hợp lý và dễ hiểu.

Đã có một trong số ít những lời chỉ trích sự không hài hòa giữa tuổi tác của diễn viên và nhân vật mà họ thể hiện trong Stranger Things mùa 4. Bắp nhớ hồi The Walking Dead cũng gặp phải vấn đề này khi mà dòng thời gian của phim tiến triển với tốc độ vô cùng chậm, nhưng chàng trai trẻ Carl Grimes (do Chandler Riggs thủ vai) thì lại lớn quá nhanh. Loạt phim sau đó đã có một bước nhảy vọt đáng kể về dòng thời gian để tuổi của Carl trở nên phù hợp hơn với nhân vật của cậu ấy. 

Vì thế Bắp xin khẳng định một lần nữa, quyết định của anh em nhà Duffer về cú nhảy thời gian giữa mùa 4 và mùa 5 là một quyết định phù hợp vì nó cho phép câu chuyện bắt kịp với lứa tuổi của các diễn viên và khiến người xem không bị "gượng".

Stranger Things 4 Vol 2 sẽ lên sóng vào ngày 01.7 tới đây, Bắp nói thật là Bắp hóng chịu không nổi luôn mọi người à. Lâu gì mà lâu quá!

>>>Xem thêm: Liệu Stranger Thing sẽ lại tiếp tục phạm sai lầm với Will Byers?

* Bài viết của Bắp chia sẻ tại box Blog phim Âu Mỹ

Nếu bạn là fan cứng của Marvel, DC hay những bộ phim trên Netflix , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Stranger Things? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Có thể bạn muốn xem