Squid Game - Trò Chơi Con Mực là series phim không nói tiếng Anh đầu tiên nhận được loạt đề cử lớn tại lễ trao giải Emmy của Mỹ

Squid Game - Trò Chơi Con Mực là series phim không nói tiếng Anh đầu tiên nhận được loạt đề cử lớn tại lễ trao giải Emmy của Mỹ Squid Game (Trò Chơi Con Mực) đã làm nên lịch sử kể từ khi phát hành, trở thành series thành công nhất của Netflix với 1,65 tỷ giờ xem trong tháng đầu tiên. Tác phẩm cũng đã giành danh hiệu tại các giải thưởng giải trí lớn của Mỹ mà các dự án không nói tiếng Anh chưa từng làm được, bao gồm Giải thưởng của Hiệp hội Diễn viên Màn ảnh (Screen Actors Guild Awards), Quả cầu vàng (Golden Globes) và Sự lựa chọn của các nhà phê bình (Critics Choice Awards). Tại lễ trao giải EMMY năm nay, Squid Game (Trò Chơi Con Mực) tiếp tục được vinh danh trong phần đề cử ở một loạt các hạng mục. Cụ thể như: + Phim hay nhất (Outstanding Drama Series) - tranh giải với "Better Call Saul," "Euphoria," "Ozark," "Severance," "Stranger Things," "Succession," và "Yellowjackets + Nam diễn viên...

Squid Game (Trò Chơi Con Mực) đã làm nên lịch sử kể từ khi phát hành, trở thành series thành công nhất của Netflix với 1,65 tỷ giờ xem trong tháng đầu tiên.

Tác phẩm cũng đã giành danh hiệu tại các giải thưởng giải trí lớn của Mỹ mà các dự án không nói tiếng Anh chưa từng làm được, bao gồm Giải thưởng của Hiệp hội Diễn viên Màn ảnh (Screen Actors Guild Awards), Quả cầu vàng (Golden Globes) và Sự lựa chọn của các nhà phê bình (Critics Choice Awards).

Squid Game - Trò Chơi Con Mực là series phim không nói tiếng Anh đầu tiên nhận được loạt đề cử lớn tại lễ trao giải Emmy của Mỹ

Tại lễ trao giải EMMY năm nay, Squid Game (Trò Chơi Con Mực) tiếp tục được vinh danh trong phần đề cử ở một loạt các hạng mục. Cụ thể như:

+ Phim hay nhất (Outstanding Drama Series) - tranh giải với "Better Call Saul," "Euphoria," "Ozark," "Severance," "Stranger Things," "Succession," và "Yellowjackets

+ Nam diễn viên chính (Lead Actor in a Drama Series): Lee Jung Jae - tranh giải với Jason Bateman từ "Ozark", Brian Cox & Jeremy Strong từ "Succession", Bob Odenkirk từ "Better Call Saul" & Adam Scott từ "Severance".

+ Nữ diễn viên phụ (Supporting Actress in a Drama Series): Jung Ho Yeon - tranh giải với Patricia Arquette từ "Severance", Julia Garner từ "Ozark", Christina Ricci từ "Yellowjackets", Rhea Seehorn từ "Better Call Saul", J. Smith-Cameron & Sarah Snook từ "Succession" & Sydney Sweeney từ "Euphoria".

+ Nam diễn viên phụ (Supporting Actor in a Drama Series): Park Hae Soo, Oh Yeong Su - tranh giải với Nicholas Braun & Matthew Macfadyen từ "Succession", Billy Crudup từ "The Morning Show", John Turturro & Christopher Walken từ "Severance".

+ Nữ diễn viên khách mời (Guest Actress in a Drama Series): Lee Yoo Mi - tranh giải với Marcia Gay Harden từ "The Morning Show", Martha Kelly từ "Euphoria", Hope Davis, Sanaa Lathan & Harriet Walter từ "Succession".

+ Đạo diễn (Outstanding Directing for a Drama Series): Hwang Dong Hyuk - tranh giải với đạo diễn của "Ozark", "Severance", "Succession" & "Yellowjackets".

+ Biên kịch (Outstanding Writing for a Drama Series): Hwang Dong Hyuk - tranh giải với biên kịch của "Better Call Saul", "Ozark", "Severance", "Succession" & "Yellowjackets".

+ Thiết kế sản xuất (Outstanding Production Design for a Narrative Contemporary Program)

+ Quay phim (Outstanding Cinematography for a Single-Camera Series)

+ Biên tập (Outstanding Single-Camera Picture Editing for a Drama Series)

+ Chủ đề âm nhạc (Outstanding Original Main Title Theme Music)

+ Hiệu ứng đặc biệt (Outstanding Special Visual Effects in a Single Episode)

+ Đóng thế (Outstanding Stunt Performance)

Squid Game - Trò Chơi Con Mực là series phim không nói tiếng Anh đầu tiên nhận được loạt đề cử lớn tại lễ trao giải Emmy của Mỹ

Tác giả Hwang Dong Hyuk hy vọng "Squid Game" sẽ tiếp tục tạo ra tiếng vang lớn trong ngành kinh doanh chương trình toàn cầu, hạ thấp rào cản văn hóa và ngôn ngữ.

Trong khi đó, "Succession" của HBO là chương trình được đề cử nhiều nhất tại Emmy năm 2022, thu về 25 đề cử, bao gồm cả phim hay nhất.

---

Nguồn tin: K Crush

Có thể bạn muốn xem