'Sống ảo' đẹp mê hồn ở đê chắn sóng Cát Hải

'Sống ảo' đẹp mê hồn ở đê chắn sóng Cát Hải Giữa nơi đại dương mênh mông, trải dài đến tận chân trời. Đoạn đê chắn sóng Cát Hải trở thành địa điểm check in “hot” của giới trẻ Hải Phòng với khung cảnh nên thơ. Đến đây để được thưởng ngoạn cảnh đẹp, thư giãn và tận hưởng khoảnh khắc hoàng hôn bình yên giữa sóng vỗ mênh mông. Đê chắn sóng Cát Hải ở đâu? Đoạn đê chắn sóng này có chiều dài 2.480m nằm trong tổng số 10km đường đê phục vụ chắn cát và sóng. Công trình biển được đánh giá là có quy mô lớn nhất ở nước ta hiện nay thuộc địa phận cửa Lạch Huyện, Hải Phòng. Kéo dài từ khu vực đảo Cát hải ra đến tận biển Đông.   Ảnh: @mrsoul2801 Công trình này được hình thành nên với mục đích là giúp chắn sóng và những luồng nước mạnh đổ vào cửa...
quảng cáo

Giữa nơi đại dương mênh mông, trải dài đến tận chân trời. Đoạn đê chắn sóng Cát Hải trở thành địa điểm check in “hot” của giới trẻ Hải Phòng với khung cảnh nên thơ. Đến đây để được thưởng ngoạn cảnh đẹp, thư giãn và tận hưởng khoảnh khắc hoàng hôn bình yên giữa sóng vỗ mênh mông.

Banner Tour

Đê chắn sóng Cát Hải ở đâu?

Đoạn đê chắn sóng này có chiều dài 2.480m nằm trong tổng số 10km đường đê phục vụ chắn cát và sóng. Công trình biển được đánh giá là có quy mô lớn nhất ở nước ta hiện nay thuộc địa phận cửa Lạch Huyện, Hải Phòng. Kéo dài từ khu vực đảo Cát hải ra đến tận biển Đông.

 

đê chắn sóng Cát Hải - công trình biển quan trọngẢnh: @mrsoul2801


Công trình này được hình thành nên với mục đích là giúp chắn sóng và những luồng nước mạnh đổ vào cửa Lạch Huyện. Giúp tàu thuyền có thể ra vào dễ dàng hơn hoặc không bị ảnh hưởng khi neo đậu. Sở hữu vẻ đẹp ấn tượng, tương lai với du lịch Hải Phòng đây sẽ trở thành một điểm đến check in vô cùng thu hút.

 

đê chắn sóng Cát Hải - điểm check in siêu đẹp Ảnh: @h.a.c_1189

 

Hướng dẫn đi đến đê chắn sóng ở Cát Hải

“Hải Phòng là không lòng vòng”, đường đi đến đê chắn sóng Cát Hải cũng rất dễ để tìm và phương tiện chủ động, dễ dàng nhất chính là xe máy. Xuất phát từ trung tâm thành phố bạn đi theo lộ trình sau:

- Chạy xe theo hướng về Quốc lộ 5. 

- Đi tiếp qua đường Đình Vũ và đường Mạc Thái Tổ để đến được cầu Lạch Huyện. Khi đi qua cầu bạn sẽ thấy có biển chỉ dẫn xuống dưới cảng Lạch Huyện. 

- Rẽ phải và đi theo con đường mòn một đoạn ngắn nữa là sẽ đến nơi. 

 

đê chắn sóng Cát Hải - đường điẢnh: @_7.thang11

 

Thiết kế đê Cát Hải ấn tượng

Nước ta không thiếu những công trình đê chắn sóng được thiết kế đẹp. Nhưng nếu có cơ hội được đến đây chứng kiến tận mắt, đặc biệt là từ góc nhìn trên cao bạn sẽ bị hút hồn bởi thiết kế đặc biệt của địa điểm check in đẹp tại Hải Phòng này. Để làm nên được cả một đoạn đê dài tít tắp phải đổ đá xuống những vị trí cố định trước. Sau đó đặt các khối bê tông khổng lồ, vuông vức lên trên tạo thành một con đường xuyên biển tít tắp như không có điểm cuối. 

 

đê chắn sóng Cát Hải - thiết kế ấn tượngẢnh: Toàn Hồ

 

đê chắn sóng Cát Hải - thiết kế độc đáoẢnh: Quang Huê

 

Đê Cát Hải: Nơi tận hưởng những trải nghiệm thú vị

Nếu một ngày cảm thấy ngột ngạt và muốn được trở về với biển thì đê chắn sóng Cát Hải là nơi mà bạn có thể tìm đến. Giữa bốn bề thanh vắng, nơi sắc xanh của biển và trởi như được hòa làm một. Chỉ có tiếng sóng vỗ miên man dạo bộ trên bờ đê sẽ cảm nhận được bản hòa ca của biển. Từng đợt gió nhè nhẹ thổi ngang qua như xóa nhòa và cuốn trôi đi mọi mệt mỏi, tiếp thêm năng lượng cho bạn. 

 

đê chắn sóng Cát Hải - nơi có nhiều trải nghiệm ấn tượngẢnh: @mrsoul2801

 

đê chắn sóng Cát Hải - check in thư giãnẢnh: Quang Huê


Khi thủy triều xuống khoảng đê mang vẻ đẹp ấn tượng tựa như những thước phim trong trẻo làm say đắm lòng người. Khiến nơi này trở thành địa điểm du lịch ở Hải Phòng ai cũng phải thích thú. Mọi người cũng hay rủ nhau đến đây ngồi buông cần câu cá, tận hưởng thú vui tao nhã xả stress dù chẳng biết là mình có may mắn mang về được gì hay không. 

 

đê chắn sóng Cát Hải - vẻ đẹp ấn tượngẢnh: @traveler.vtt


Bên cạnh đó, đừng quên rủ rê hội bạn đến đây tìm cho mình bãi đất trống nào đấy để cùng tổ chức cắm trại và chờ đợi để được ngắm nhìn khung cảnh hoàng hôn buông xuống nơi chân trời. Cảnh tượng hoàng hôn trên đê chắn sóng Cát Hải lãng mạn đến mức khó có từ ngữ nào có thể diễn tả hết. Chỉ có thể đến mới cảm nhận được sự quyến rũ của nét đẹp tự nhiên với bàn tay sắp đặt của con người. 

 

đê chắn sóng Cát Hải - điểm ngắm hoàng hôn đẹpẢnh: @oliviahelens

 

 

Lưu ý khi tham quan đê Cát Hải

- Đến đây check in và ngắm cảnh bạn nên tránh đi vào khung giờ thủy triều lên. Bởi lúc này phần lớn mặt đê chắn sóng ở Cát Hải bị chìm trong nước biển. Phần còn lại của đoạn đê thì ẩm ướt và có có nhiều rêu bám vào nên khi di chuyển bạn sẽ dễ dễ bị trơn trượt. 

- Không về quá muộn vì trời tối khó di chuyển. Đoạn đường đi nhỏ chỉ 1 xe máy qua được, tuy nhiên với những bạn tay lái yếu tốt nhất nên đi bộ đến để đảm bảo an toàn.

- Không xả rác bừa bãi ở khu vực đê tránh làm mất mỹ quan và ảnh hưởng đến môi trường biển. 

 

đê chắn sóng Cát Hải - lưu ý tham quanẢnh: @thuongjz

 

Từ một “bức tường thành” chắn sóng và cát, đê chắn sóng Cát Hải đã trở thành điểm đến “sống ảo” đẹp mê hồn giữa đại dương bao la. Nếu có cơ hội du hí Hải Phòng, check in ngay địa điểm này để có ngay nhiều trải nghiệm thú vị nhé!

 

Hà Lê (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet