Sài Gòn với mùa sao đen hạ cánh ngập vàng vỉa hè

Sài Gòn với mùa sao đen hạ cánh ngập vàng vỉa hè Tại TP HCM, sao đen là loài cây đô thị phổ biến, được trồng ở nhiều tuyến đường trung tâm, công viên để tạo bóng mát, lọc không khí. Những con đường như Pasteur, Mạc Đĩnh Chi, Điện Biên Phủ, Phạm Ngọc Thành, khu Hồ Con Rùa, công viên 30 tháng 4... đều được phủ mát bởi những cây sao đen cổ thụ cao vút, do người Pháp trồng. Một khóm quả sao đen trên góc phố Sài Gòn   Những quả sao đen rơi đầy trên vỉa hè trước nhà thờ Đức Bà Sao đen (tên khoa học Hopea Odorata) có nguồn gốc từ Ấn Độ, được du nhập và trồng ở nhiều nước nhiệt đới. Cây thường ra hoa vào tháng 2-3 và ra quả vào tháng 4-7. Quả cây sao đen có 2 cánh, lá dài và có lông rất mịn, lúc non có màu xanh nhạt, khi...

Tại TP HCM, sao đen là loài cây đô thị phổ biến, được trồng ở nhiều tuyến đường trung tâm, công viên để tạo bóng mát, lọc không khí. Những con đường như Pasteur, Mạc Đĩnh Chi, Điện Biên Phủ, Phạm Ngọc Thành, khu Hồ Con Rùa, công viên 30 tháng 4... đều được phủ mát bởi những cây sao đen cổ thụ cao vút, do người Pháp trồng.

Một khóm quả sao đen trên góc phố Sài Gòn

 

Những quả sao đen rơi đầy trên vỉa hè trước nhà thờ Đức Bà

Sao đen (tên khoa học Hopea Odorata) có nguồn gốc từ Ấn Độ, được du nhập và trồng ở nhiều nước nhiệt đới. Cây thường ra hoa vào tháng 2-3 và ra quả vào tháng 4-7. Quả cây sao đen có 2 cánh, lá dài và có lông rất mịn, lúc non có màu xanh nhạt, khi già chuyển sang màu nâu.

Những quả sao đen chuyển sang màu nâu khi đã già 

Tựa như bồ công anh, mỗi khi có gió thổi thì những quả sao đen lại bay phấp phới theo gió để phân tán khắp nơi nhằm duy trì nòi giống. Nhờ có hai cánh nên mỗi sao đen rụng rất chậm và xoay tít trước khi chạm mặt đất.

Những quả sao đen bay phấp phới trong gió

Khoảng tháng 4, khi vào mùa, những cánh sao đen theo cơn gió bay khắp các tuyến đường Sài Gòn tạo nên cảm giác thích thú cho mọi người.

 

Sao đen rụng dày đặc làm nhiều người đi bộ hào hứng dừng lại chụp ảnh

Một bạn gái thích thú xếp quả sao đen lại thành hình trái tim

Mùa quả sao đen ở Sài Gòn chỉ có 3 tháng thôi! Nếu bạn muốn chụp một bộ ảnh SIÊU ẢO với những cánh sao đen ảo diệu, tại sao cuối tuần này lại không triển khai nhỉ???

(Nguồn: dulich.vnexpress.net)

Có thể bạn muốn xem