[REVIEW] Our Beloved Summer (Netflix) - Bộ phim tinh tế, chữa lành và đầy hơi thở mùa hè

[REVIEW] Our Beloved Summer (Netflix) - Bộ phim tinh tế, chữa lành và đầy hơi thở mùa hè Chuyện tình trong Our Beloved Summer có đủ mùi vị của thanh xuân, cũng không quên thêm vào chút phũ phàng của hiện thực. Ngay từ khi công bố dự án, Our Beloved Summer (Mùa Hè Yêu Dấu Của Chúng Ta) đã gây chú ý với 2 diễn viên chính là Kim Da Mi và Choi Woo Sik. Theo "trend" healing (phim chữa lành) năm 2021, Our Beloved Summer là một sự cân bằng khá tinh tế, theo chân những nhân vật không phải lúc nào cũng hoàn hảo nhưng rất ngọt ngào và thú vị.  Phim lấy mốc thời gian 5 năm sau khi đóng cùng nhau trong một bộ phim tài liệu gây sốt từ thời còn đi học, họa sĩ Choi Ung (Choi Woo Sik) và nhân viên PR Kook Yeon Soo (Kim Da Mi) buộc phải đối mặt trực tiếp trước ống kính mười một lần...

Chuyện tình trong Our Beloved Summer có đủ mùi vị của thanh xuân, cũng không quên thêm vào chút phũ phàng của hiện thực.

Ngay từ khi công bố dự án, Our Beloved Summer (Mùa Hè Yêu Dấu Của Chúng Ta) đã gây chú ý với 2 diễn viên chính là Kim Da Mi và Choi Woo Sik. Theo "trend" healing (phim chữa lành) năm 2021, Our Beloved Summer là một sự cân bằng khá tinh tế, theo chân những nhân vật không phải lúc nào cũng hoàn hảo nhưng rất ngọt ngào và thú vị. 

Phim lấy mốc thời gian 5 năm sau khi đóng cùng nhau trong một bộ phim tài liệu gây sốt từ thời còn đi học, họa sĩ Choi Ung (Choi Woo Sik) và nhân viên PR Kook Yeon Soo (Kim Da Mi) buộc phải đối mặt trực tiếp trước ống kính mười một lần nữa. Lần này, người bạn của họ - Ji Ung (Kim Sung Cheol) là người chỉ đạo bộ phim tài liệu và anh mang theo rất nhiều cảm xúc chưa được giải quyết dành cho Yeon Soo. Ngoài ra còn có N.J (Roh Jeong Eui), một thần tượng cực kỳ nổi tiếng có niềm yêu thích với nghệ thuật của Choi Ung và sự quyến rũ thầm lặng của anh.

 

Những cảnh quay ở trường học thực sự gợi nhớ lại mùa hè ngập nắng mà chúng ta ai cũng từng trải qua với bạn bè, tình yêu đầu đời, thi cử, học hành đến điên cuồng. Ban đầu hai nhân vật chính như "chó với mèo" bởi sự khác biệt nhưng rồi chính điều đó khiến họ xích lại gần nhau hơn. Từ phân đoạn quá khứ, khán giả thấy một số điểm tương đồng, có thể là sách thư viện mà Choi Ung mượn, hoặc cách anh ấy đợi bên ngoài nhà cô. Hóa ra cả hai không "lạc quẻ" mà họ lại có nhiều sở thích chung như đọc sách, ăn uống. Từ xa lạ, Choi Ung và Yeon Soo dần xích lại gần nhau và cảm mến đối phương lúc nào không hay.

Sẽ không quá lời khi nói rằng Choi Ung là một trong những nhân vật thú vị nhất nhì màn ảnh nhỏ xứ Hàn và vai diễn để đời của Woo Sik, người thể hiện mọi phẩm chất riêng biệt mà biên kịch Lee Na Eun muốn truyền tải vào nhân vật. Chàng trai nhà bên nhút nhát, ngọt ngào hóa ra lại cuốn hút đến không tưởng. Với nụ cười chậm rãi, đột ngột và sự ấm áp tỏa ra trên màn hình, Woo Sik là người hoàn toàn phù hợp cho vai diễn này. 

Từ những hình ảnh minh họa của Choi Ung đến ngôi nhà và khu phố cổ kính, Our Beloved Summer cũng là rất thành công trong việc ghi dấu ấn về mặt hình ảnh. Bản OST Chrismast Tree do V (BTS) trình bày như "thổi" hồn vào từng thước phim của Our Beloved Summer, lặp lại qua các tập. Nhờ ảnh hưởng của phim lẫn người trình bày, Christmas Tree thậm chí còn leo top các bảng xếp hạng âm nhạc trong và ngoài nước.

Chính xác thì điều gì về chương trình đã gây được cảm tình với rất nhiều người xem? Có lẽ thực tế là bất chấp mọi xung đột của họ, Ung và Yeon Soo không biến mối quan hệ của họ trở nên độc hại (toxic). Trong khi họ có thể đang chiến đấu với tình yêu, nỗi tức giận và một loạt các cảm xúc lẫn lộn, họ được bao quanh bởi nhóm bạn bè và gia đình lành mạnh. Không có nhân vật phản diện nào xuất hiện trong phim và  vấp váp trong mối quan hệ của họ chính là những gì thực tế mang lại.

Nhân vật Ji Ung cũng khiến khán giả nhiều phen đau lòng vì có gia đình không hạnh phúc cũng như ôm mối tình giấu kín với Yeon Soo nhiều năm mà không dám thổ lộ. Tuy nhiên qua tay biên kịch, nỗi đau của Ji Ung được xoa dịu một cách chậm rãi, dịu dàng. Chàng trai "luôn là kẻ đứng ngoài" cuối cùng cũng có cái kết hạnh phúc cho riêng mình mà không quá rập khuôn, kiên cưỡng. N.J còn được tôn là "nữ phụ quốc dân" nhờ thái độ đúng mực của cô khi biết người mình yêu thầm thương người khác thay vì giành giật thứ không thuộc về mình như bao bộ phim Hàn Quốc khác.

Tuy nhiên, Our Beloved Summer có dấu hiệu bị "chững" lại ở tập 10 đến tập 14 khi mối quan hệ của Choi Ung và Kook Yeon Soo không phát triển mà dậm chân tại chỗ. Vì lấy chủ đề tình yêu trưởng thành cộng thêm việc không có "phản diện" chính, Our Beloved Summer dần đi vào lối mòn ở những tập này. Từ tập 15, 16, biên kịch có những chi tiết vô cùng thú vị như hé lộ việc Yeon Soo là người đầu tiên được Choi Ung vẽ hay một câu thoại nhẹ nhàng làm tròn bổn phận của Ji Ung.

 

Cũng như Hometown Cha-Cha-Cha, Our Beloved Summer mang lại cho khán giả cảm giác lãng đãng, vui vẻ khi xem thay vì vắt óc suy nghĩ hay tốn nước mắt như những K-drama khác. Tương tác màn ảnh giữa Choi Woo Sik và Kim Da Mi thật đến nỗi khán giả nhiệt liệt "đẩy thuyền" 2 người và muốn 2 diễn viên tham gia một dự án khác.

Có thể bạn muốn xem