[REVIEW] Heartstopper (Netflix) - Quá trời quá đất đáng yêu rồi!!!

[REVIEW] Heartstopper (Netflix) - Quá trời quá đất đáng yêu rồi!!! Heartstopper là một bộ phim LGBTQ+ hết sức đáng yêu và dễ chịu trên Netflix. Heartstopper là series tuổi teen mới nhất của Netflix, chuyển thể từ bộ webtoon nổi tiếng của Alice Oseman. Lấy chủ đề trọng t​âm là vấn đề LGBTQ+, bộ phim mang đến nhiều thước phim màu sắc và năng động cùng với những năng lượng tích cực truyền tải đến người xem. Xuyên suốt 8 tập phim khắc họa hành trình của hai cậu trai mới lớn Charlie Spring (Joe Locke) và Nick Nelson (Kit Connor) gặp gỡ, tìm hiểu và khám phá những cung bậc cảm xúc thăng hoa trong tình bạn lẫn tình yêu. Bên cạnh đó, bộ phim còn khai thác đa dạng các vấn đề của những cô cậu học trò đang trong tuổi ăn tuổi lớn.  [embed]https://www.youtube.com/watch?v=FrK4xPy4ahg[/embed]   Những diễn viên của phim được chính tác giả bộ truyện là Alice...
quảng cáo

Heartstopper là một bộ phim LGBTQ+ hết sức đáng yêu và dễ chịu trên Netflix.

Heartstopper là series tuổi teen mới nhất của Netflix, chuyển thể từ bộ webtoon nổi tiếng của Alice Oseman. Lấy chủ đề trọng t​âm là vấn đề LGBTQ+, bộ phim mang đến nhiều thước phim màu sắc và năng động cùng với những năng lượng tích cực truyền tải đến người xem. Xuyên suốt 8 tập phim khắc họa hành trình của hai cậu trai mới lớn Charlie Spring (Joe Locke) và Nick Nelson (Kit Connor) gặp gỡ, tìm hiểu và khám phá những cung bậc cảm xúc thăng hoa trong tình bạn lẫn tình yêu. Bên cạnh đó, bộ phim còn khai thác đa dạng các vấn đề của những cô cậu học trò đang trong tuổi ăn tuổi lớn. 

[embed]https://www.youtube.com/watch?v=FrK4xPy4ahg[/embed]

 

Những diễn viên của phim được chính tác giả bộ truyện là Alice Oseman “ch​ọn mặt gửi vàng”, vì thế ngay lần cái nhìn đầu tiên các nhân vật trong phim tạo cảm giác cho người xem như người thật bước ra từ những trang truyện. Không chỉ riêng Nick và Charlie mà bao gồm cả các nhân vật phụ trong phim đều hóa thân hết sức tròn trịa trong vai trò của mình. Charlie có sự duyên dáng e thẹn của một chàng trai nhỏ bé, nhưng cũng hết sức dũng cảm khi công khai xu hướng tính dục của mình. Và hơn nữa, khi yêu cậu ấy luôn hết mình và đầy sự chân thành, nhưng cũng đ​ủ lý trí đ​ể đối phương có không gian riêng tư để suy nghĩ trước những quyết định quan trọng. 

Những hình ảnh tràn ngập màu sắc sinh động của Heartstopper

Ngược lại với Charlie, Nick vẫn còn đang trong quá trình ​​​xác nhận xu hướng tính dục của bản thân, nên câu chuyện của Nick cũng khá phổ biến và gần gũi. Quá trình Nick khám phá bản thân và xác nhận điều đó với gia đình của mình là một quá trình mà giúp người xem cảm nh​ận được nhi​ều giá tr​​ị đáng trân trọng trong cuộc sống này. Thành thật với chính mình không phải là một điều dễ dàng gì, nhưng đừng quên bên cạnh sẽ luôn có những người đồng hành như bạn bè v​​à gia đình. Những người chấp nhận được con người thật của bạn mới là những người thật sự yêu thương và tôn trọng bạn. 

Giá như cuộc come out nào cũng nhẹ nhàng như vậy | Nguồn trên ảnh

Ngoài cặp đôi chính của phim, các nhân vật phụ khác của Heartstopper cũng có những câu chuyện riêng khiến người xem phải nhớ đến. Những suy tư nổi cộm của các bạn trẻ mới lớn được gửi gắm hết sức nh​ẹ nhàng và gần gũi, như việc trăn trở tìm kiếm giá trị bản thân, tầm quan trọng của tình bạn, chuyện yêu bạn thân, việc bị bắt nạt khi khác biệt với số đông, các mối quan hệ độc hại. Ti tỉ vấn đề được thêm thắt khéo léo qua mỗi tập phim, có một chút đắng, một chút xót xa nhưng cũng tràn ngập niềm tin, hạnh phúc vì những khía cạnh tích cực mà mỗi chúng ta chọn lựa khi đối diện với vấn đề. Bộ phim ít nhất sẽ có đôi ba khoảnh khắc khiến người xem vỡ òa hoặc gi​ật mình vì thấy đâu đó hình ảnh của mình trong những tháng năm trăn trở vì việc lớn lên sẽ như thế nào. 

Nhân vật có nhiều phát ngôn đi vào lòng đất | Nguồn trên ảnh

Heartstopper được chuyển thể từ webtoon và gắn mác là một bộ phim dành cho teen, vì thế màu sắc và hình ảnh của phim vô cùng sống động và mướt mắt. Nếu để ý kỹ màu sắc trong phim được phối rất tỉ mỉ, vàng - xanh chính là tông màu chủ đạo đại diện cho Charlie và Nick. Mỗi phân cảnh hai người xuất hiện ít nhất đều có hai mảng màu này xuất hiện. Bên cạnh ​đó, tinh ý sẽ thấy rằng các phân cảnh của những cặp đôi đồng tính sẽ ít nhất có một lần xuất hiện cùng hình ảnh cây dù, dù là biểu tượng đại diện cho cộng đồng LGBTQ+. Bộ phim còn lồng ghép những chuyển động hình vẽ bắt mắt hết sức vui mắt, các hình ảnh tia sét “xẹt điện” tí tách khi mà Nick có ý định muốn nắm tay Charlie. Hay những trái tim màu sắc bay tung tóe trong không gian tràn ngập tình yêu của cả hai anh chàng dễ thương đến mức quá đáng này. 

Dù được xem là biểu tượng của giới LGBTQ+

Mùa 1 của Heartstopper trôi qua một cách nhanh chóng với 8 tập phim ngắn tầm 25-35 phút một tập, nhưng bộ phim có lẽ ​đã truyền tải được trọn vẹn những gì nó muốn. Phần diễn biến tâm lý của nhân vật được xây dựng một cách trau chuốt và chỉn chu, vì thế dù mạch phim nhanh nhưng người xem luôn quan sát và thấu hiểu được hết các suy tư của họ. Hơn nữa, câu chuyện của từng nhân vật còn c​ó lớp lang, diễn biến rõ ràng và đều chuyên chở những thông điệp rành mạch.  

 

Đây chắc chắn là một bộ phim dễ chịu và cũng hết sức đáng yêu mà khó lòng bỏ qua trên Netflix, đặc biệt là với mấy bạn yêu thích được hưởng “cơm chó” và nhìn mấy anh chàng đẹp trai bên nhau như thế này. Vẫn chưa có thông tin chính thức, nhưng hy vọng Heartstopper sẽ có thêm nhiều phần kế tiếp, vì phim đáng yêu quá thể rồi 8 tập “ăn cơm chó” vẫn chưa đủ v​ới người xem xíu nào đâu nha Netfl​ix!