Quét radar, phát hiện tàu ma mang hài cốt "bơi" dưới đường cao tốc-Du lịch

Quét radar, phát hiện tàu ma mang hài cốt "bơi" dưới đường cao tốc-Du lịch Chủ Nhật, ngày 24/04/2022 12:00 PM (GMT+7) Suýt nữa con đường cao tốc chuẩn bị hình thành ở Na Uy đã băng ngang một trong những ngôi mộ cổ lớn và bí ẩn nhất - một chiếc tàu ma "chở người vào cõi chết" dài hơn 9 mét. Theo Daily Mail, các nhà khoa học đã phát hiện ra con tàu ma bí ẩn khi dùng radar xuyên đất khảo sát khu vực mà đường cao tốc chuẩn bị băng ngang qua. Con tàu ma dài 9 mét, bề ngang 1,5 mét, đủ sức để cho 6 người đàn ông cùng nằm bên trong, có thể là một phần của một quý tộc Viking. Vị trí ngôi mộ thuyền và các gò chôn cất nhỏ xung quanh được đánh dấu bằng màu đen - Ảnh: NIKU/PEN NEWS Người Viking có thói quen chôn cất những người có địa vị cao...

Chủ Nhật, ngày 24/04/2022 12:00 PM (GMT+7)

Suýt nữa con đường cao tốc chuẩn bị hình thành ở Na Uy đã băng ngang một trong những ngôi mộ cổ lớn và bí ẩn nhất - một chiếc tàu ma "chở người vào cõi chết" dài hơn 9 mét.

Theo Daily Mail, các nhà khoa học đã phát hiện ra con tàu ma bí ẩn khi dùng radar xuyên đất khảo sát khu vực mà đường cao tốc chuẩn bị băng ngang qua. Con tàu ma dài 9 mét, bề ngang 1,5 mét, đủ sức để cho 6 người đàn ông cùng nằm bên trong, có thể là một phần của một quý tộc Viking.

Quét radar, phát hiện tàu ma mang hài cốt

Vị trí ngôi mộ thuyền và các gò chôn cất nhỏ xung quanh được đánh dấu bằng màu đen - Ảnh: NIKU/PEN NEWS

Người Viking có thói quen chôn cất những người có địa vị cao trong một chiếc thuyền thay cho quan tài, nhưng ngôi mộ thuyền này lớn hơn đáng kể so với các mộ thuyền khác từng được khai quật.

Khu đất mà con tàu ma ngự trị được dự định tạo thành một phần của tuyến đường cao tốc E39 băng qua khu vực gần Øyesletta, Na Uy. Do đây là một địa điểm có thể tiềm ẩn những di tích khảo cổ nên nhóm nghiên cứu từ Viện nghiên cứu Di sản văn hóa Na Uy (NIKU) có nhiệm vụ khảo sát trước khi xây dựng.

Theo nhà khảo cổ học Jani Causevic, người đứng đầu nhóm khảo sát, radar không tiết lộ thêm thông tin gì về người được chôn cất, nhưng chắc chắn đó phải là một người quan trọng - điều thể hiện rõ ràng qua quy mô của con thuyền. Rất có thể người đó nằm giữa nhiều đồ tùy táng quý giá và rất có thể trong thuyền có hơn 1 hài cốt.

Quét radar, phát hiện tàu ma mang hài cốt

Một ngôi mộ thuyền khác từng được khai quật - Ảnh: PEN NEWS

Niên đại của ngôi mộ thuyền khoảng 1.500 - 2.000 năm. Xung quanh ngôi mộ còn có một số gò chôn cất nhỏ hơn, thể hiện đây là một khu nghĩa địa cổ xưa của một cộng đồng Viking.

Theo NIKU, nhà chức trách vẫn chưa xác định số phận của ngôi mộ thuyền. Nếu tuyến đường cao tốc vẫn đi qua, ngôi mộ sẽ được khai quật sớm. Nhưng cũng có thể tuyến đường sẽ đi vòng để tránh khu chôn cất và như vậy nhà quý tộc bí ẩn sẽ yên nghỉ thêm ít nhất là một thời gian.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/quet-radar-phat-hien-tau-ma-mang-hai-cot-boi-duoi-duong-cao-toc-2022...

Tảng đá hình quả táo bổ đôi giữa biển gắn liền với những truyền thuyết bí ẩn

Hình dáng cắt đôi một cách hoàn hảo của tảng đá này khiến không ít người tò mò.

4 đặc sản dân dã ở miền Nam ‘gây thương nhớ’ biết bao du khách
Quét radar, phát hiện tàu ma mang hài cốt "bơi" dưới đường cao tốc-Du lịch
Những quán ăn đêm ở Huế ngon-bổ-rẻ cho hội ‘cú’ chẳng lo đói  
Quét radar, phát hiện tàu ma mang hài cốt "bơi" dưới đường cao tốc-Du lịch
Hình ảnh mới của 'Avengers 4' củng cố thêm giả thuyết du hành thời gian
Quét radar, phát hiện tàu ma mang hài cốt "bơi" dưới đường cao tốc-Du lịch
Khóa học không thu phí - Thay đổi suy nghĩ