Pizza lạp xưởng H'Mong nướng lò ở Sa Pa

Pizza lạp xưởng H'Mong nướng lò ở Sa Pa Lào CaiĐầu bếp biểu diễn nhào bột bánh, phủ nhân với lạp xưởng của người địa phương và nướng trong lò rực hồng, ngay trước mắt du khách. H'Mong Pizza là một món ăn đặc trưng trong nhà hàng ở Pi's Boutique, khách sạn nằm trên dốc đường Fansipan, trung tâm thị trấn Sa Pa. Món ăn mang hương vị kết hợp hài hòa giữa phương Tây và Tây Bắc Việt Nam.Trong đó phần vỏ bánh được giữ nguyên cách làm truyền thống từ Italy với đế bánh là bột mỳ ủ men, phủ thêm sốt cà chua và pho mát. Sau khi bánh nướng chín vừa ra khỏi lò gạch, lạp xưởng Sa Pa thái nhỏ được xếp ở giữa chiếc bánh, thay vì trải đều như pizza thông thường. Người đầu bếp sau đó thêm lá rau chua, rau mùi và bạc hà. Khi ăn, chiếc bánh còn...

Lào CaiĐầu bếp biểu diễn nhào bột bánh, phủ nhân với lạp xưởng của người địa phương và nướng trong lò rực hồng, ngay trước mắt du khách.

H'Mong Pizza là một món ăn đặc trưng trong nhà hàng ở Pi's Boutique, khách sạn nằm trên dốc đường Fansipan, trung tâm thị trấn Sa Pa. Món ăn mang hương vị kết hợp hài hòa giữa phương Tây và Tây Bắc Việt Nam.

Trong đó phần vỏ bánh được giữ nguyên cách làm truyền thống từ Italy với đế bánh là bột mỳ ủ men, phủ thêm sốt cà chua và pho mát. Sau khi bánh nướng chín vừa ra khỏi lò gạch, lạp xưởng Sa Pa thái nhỏ được xếp ở giữa chiếc bánh, thay vì trải đều như pizza thông thường. Người đầu bếp sau đó thêm lá rau chua, rau mùi và bạc hà.

Khi ăn, chiếc bánh còn nóng hổi, thơm mùi khói bếp do được nướng trong lò gạch, than củi. Bên ngoài vỏ bánh giòn, còn phần nhân mềm ẩm, lạ miệng với vị béo ngậy của lạp xưởng gác bếp nhưng không ngấy. Món ăn thích hợp để thưởng thức giữa tiết trời se lạnh của thị trấn sương mù.

Ăn pizza lò củi giữa thị trấn sương mù

Ăn pizza lò củi giữa thị trấn sương mù

Cận cảnh quá trình làm và chuẩn bị một chiếc pizza nướng lò. Nơi du khách ngồi ăn có tầm nhìn ra cảnh đồi núi, bao gồm nóc nhà Đông Dương và thung lũng Mường Hoa. Video: Chí Tú

Điểm đặc biệt ở quán ăn là làm bánh sau khi thực khách gọi món. Một chiếc bánh được chuẩn bị trong khoảng 10 phút, bao gồm nhào và nặn bột, phủ nhân cho đến khi được nướng chín. Với bếp không gian mở, thực khách có thể chứng kiến quá trình làm ra một chiếc pizza.

Ở quán, bạn có thể thử thêm bánh pizza với cá tầm Sa Pa và ớt xanh, hay pizza cá hồi hun khói, lá ozay và dưa chuột. Các loại bánh pizza size 30 cm có giá dao động trong khoảng 185.000 đồng - 215.000. Điểm trừ của quán là nằm trên đường dốc, không có chỗ để xe trước cửa quán, thực khách phải chờ bếp chế biến khá lâu.

Pizza nướng lò củi chín đều và có hương vị khói đặc trưng. Ảnh: Trung Nghĩa

Pizza nướng lò chín đều và có hương vị khói đặc trưng của than củi. Ảnh: Trung Nghĩa

Trung Nghĩa

Có thể bạn muốn xem