Phim "siêng" hù nên coi mà tim đập bịch bịch

Phim "siêng" hù nên coi mà tim đập bịch bịch Tâm sự của một đứa con trai sợ ma đi coi Bóng Đè!Chuyện là hôm qua mình có đi xem Bóng Đè tại buổi chiếu sớm. Thật ra thì mình vốn sợ sệt nên thường né phim kinh dị, nhưng trời xui đất khiến thế nào lại “chốt đơn” đi coi Bóng Đè. Ta nói trải nghiệm hồi hợp, tim đập bịch bịch bịch không khác gì đi nhà ma.Đầu tiên, Bóng Đè là câu chuyện về 3 cha con Thành (Quang Tuấn), Linh (Lâm Thanh Mỹ) và Yến (Mai Cát Vi) dọn về nhà cổ dưới quê sống để nguôi ngoai sau khi mẹ 2 bé qua đời (Lê Bê La). Căn nhà này vốn cũ kỹ, xập xệ, hoang sơ, xung quanh toàn là đồng không mông quạnh và chính là bối cảnh chính của câu chuyện. Chỉ nhìn thôi là biết lành ít dữ nhiều. Việc gặp...
quảng cáo

Tâm sự của một đứa con trai sợ ma đi coi Bóng Đè!

Chuyện là hôm qua mình có đi xem Bóng Đè tại buổi chiếu sớm. Thật ra thì mình vốn sợ sệt nên thường né phim kinh dị, nhưng trời xui đất khiến thế nào lại “chốt đơn” đi coi Bóng Đè. Ta nói trải nghiệm hồi hợp, tim đập bịch bịch bịch không khác gì đi nhà ma.

Đầu tiên, Bóng Đè là câu chuyện về 3 cha con Thành (Quang Tuấn), Linh (Lâm Thanh Mỹ) và Yến (Mai Cát Vi) dọn về nhà cổ dưới quê sống để nguôi ngoai sau khi mẹ 2 bé qua đời (Lê Bê La). Căn nhà này vốn cũ kỹ, xập xệ, hoang sơ, xung quanh toàn là đồng không mông quạnh và chính là bối cảnh chính của câu chuyện. Chỉ nhìn thôi là biết lành ít dữ nhiều. 

Việc gặp các hiện tượng tâm linh tại một căn nhà ma mị thật ra không quá mới, nó xuất hiện nhan nhản trong hàng loạt tác phẩm kinh dị. Thế nhưng Bóng Đè lại mang đến sự mới lạ thông qua việc kết nối căn nhà này với khu vực bí ẩn khác trong vùng cũng như có dính líu đến hàng loạt thứ đáng sợ chẳng ai ngờ tới. Đó là gì thì chắc mọi người xem phim để khám phá nha.

>> Xem thêm: Bóng Đè: Phim dựa trên câu chuyện tâm linh có thật của đạo diễn

Phần mà mình cảm thấy phim này làm tốt đến mức khó chịu chính là sử dụng cảnh hù dọa ô dề luôn. Phim kinh dị thì dĩ nhiên không thể thiếu jump-scare và vâng, Bóng Đè cho cả tiệc buffet dọa ma. Với một đứa sợ ma bất chấp như mình thì cảm thấy căng à nha.

Thật ra tạo hình ma cỏ trong phim không quá đáng sợ, thậm chí kỹ xảo còn hơi “xu cà na”, nhưng quan trọng là vẫn gây giật mình bởi âm thanh lớn và hù ở những lúc ít cảnh giác. 

Mình đã giật thót ít nhất 3 lần bởi cách “đánh lạc hướng” của đạo diễn. Có cảnh hù xong lần 1, tưởng thoát rồi nhưng không, hù tiếp đợt 2, đợt 3 liên tù tì. Có khi âm nhạc rất êm dịu, bình yên ngỡ rằng đó chỉ là 1 cảnh nghỉ xả hơi nhưng không, hù tiếp. À, có 1 điểm khá thú vị ở phim này nữa là không phải ma quỷ chỉ hiện ra vào ban đêm nhé, ban ngày cũng có luôn, còn mạnh mẽ hơn nữa là đằng khác.

Những cảnh hù được rải khắp phim này luôn, do đó tạo tâm lý hồi hộp và căng thẳng. Tính ra phần jump-scare trong phim này làm ổn hơn những phim kinh dị Việt gần đây như Người Lắng Nghe hay Chuyện Ma Gần Nhà.  

>> Xem thêm: Bóng Đè: Thành công trong bước đầu khơi gợi sự tò mò của khán giả

4 diễn viên chính Quang Tuấn, Diệu Nhi, Lâm Thanh Mỹ và Mai Cát Vi trong phim theo mình là diễn ổn, họ đều lột tả được tâm lý nhân vật từ hoảng loạn, mất kiểm soát cho đến sợ hãi tột cùng. Nét diễn của họ khiến mình cũng có cảm giác bất an theo.

Mình cũng ấn tượng với Diệu Nhi. Không ngờ rằng khi đóng phim kinh dị, Diệu Nhi vẫn diễn ra hồn ra vẻ dù rằng nghiêm túc quá nhìn không quen. Nhân vật của Diệu Nhi cũng tạo cảm giác bí ẩn khó tả, không rõ động cơ và mục đích là gì, cũng chẳng biết là hiền hay ác.

Nói chung Bóng Đè là bộ phim kinh dị tạm ổn, không quá xuất sắc nhưng cũng mang đến trải nghiệm mới mẻ. “Ét ô ét” là phim này hù đắt lắm nên cần chuẩn bị tâm lý thật vững trước khi xem, đừng như mình giật bắn người mà quê luôn á.

Bạn cảm nhận thế nào về Bóng Đè, hãy chia sẻ ý kiến cho mình biết ở phần bình luận nha.

*Bài viết do Pa Bích gửi về DienAnh.Net

Xem đầy đủ thông tin và bài review hay về Bóng Đè tại Thư Viện Phim nhé!