Phần thịt siêu ngon, đại bổ của con bò nhưng nhiều người không dám ăn vì "ngại làm"

Phần thịt siêu ngon, đại bổ của con bò nhưng nhiều người không dám ăn vì "ngại làm" Chủ Nhật, ngày 13/03/2022 19:00 PM (GMT+7) Lưỡi là một trong những phần thịt ngon và giàu giá trị dinh dưỡng nhất của con bò. Tuy nhiên, không ít người gặp phải khó khăn khi làm sạch và luộc món ăn này. Hãy thử áp dụng mẹo dưới đây để được thưởng thức hương vị ngọt đậm đà, vừa mềm vừa giòn của phần thịt “kén” người ăn này. Trước tiên, để cho ra lò món lưỡi bò luộc chuẩn hương vị nhất, bạn phải chọn được nguyên liệu tươi ngon nhất. Nên mua lưỡi bò vào buổi sáng vì thịt lúc này đang ở trạng thái tươi ngon nhất trong ngày. Lưỡi bò có phần da cứng, bạn nên lột phần da ở lưỡi ra để khi ăn sẽ ngon miệng hơn. Nếu mua lưỡi bò đông lạnh, cần rã đông trước khi chế biến và đừng lột da...

Chủ Nhật, ngày 13/03/2022 19:00 PM (GMT+7)

Lưỡi là một trong những phần thịt ngon và giàu giá trị dinh dưỡng nhất của con bò. Tuy nhiên, không ít người gặp phải khó khăn khi làm sạch và luộc món ăn này. Hãy thử áp dụng mẹo dưới đây để được thưởng thức hương vị ngọt đậm đà, vừa mềm vừa giòn của phần thịt “kén” người ăn này.

Trước tiên, để cho ra lò món lưỡi bò luộc chuẩn hương vị nhất, bạn phải chọn được nguyên liệu tươi ngon nhất. Nên mua lưỡi bò vào buổi sáng vì thịt lúc này đang ở trạng thái tươi ngon nhất trong ngày.

Lưỡi bò có phần da cứng, bạn nên lột phần da ở lưỡi ra để khi ăn sẽ ngon miệng hơn. Nếu mua lưỡi bò đông lạnh, cần rã đông trước khi chế biến và đừng lột da ở lưỡi bò ngay lúc này mà hãy để nguyên và làm theo các bước sau đây để tránh bị lãng phí thịt:

Phần thịt siêu ngon, đại bổ của con bò nhưng nhiều người không dám ăn vì "ngại làm" - 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 cái lưỡi bò

- 2 thìa cà phê muối

- 1 thìa cà phê lá xô thơm nghiền

- ½ thìa cà phê lá hương thảo

- 6 tép tỏi, thái lát

- 2 lá nguyệt quế

Phần thịt siêu ngon, đại bổ của con bò nhưng nhiều người không dám ăn vì "ngại làm" - 2

Bước 1: Luộc lưỡi bò

Cho tất cả nguyên liệu vào một nồi lớn, sau đó đổ nước ngập lưỡi bò, đậy nắp và đun sôi. Khi nước sôi, vặn lửa nhỏ xuống và đun trong vòng 2 giờ, dùng đũa để thử độ chín của thịt.

Phần thịt siêu ngon, đại bổ của con bò nhưng nhiều người không dám ăn vì "ngại làm" - 3

Luộc lưỡi bò

Bước 2: Lột lưỡi bò

Khi lưỡi bò chín, vớt ra và đặt lên một cái thớt. Tiếp theo, đợi một lúc để lưỡi bò nguội bớt rồi dùng kéo hoặc dao tách lớp vỏ màu trắng bên ngoài dọc theo thân lưỡi bò, cuối cùng dùng tay lột bỏ lớp vỏ này.

Lưu ý: Lưỡi bò sẽ hơi khó lột nếu bạn để quá nguội, do đó, chỉ để nguội một lúc rồi lột vỏ ngay.

Phần thịt siêu ngon, đại bổ của con bò nhưng nhiều người không dám ăn vì "ngại làm" - 4

Lột lưỡi bò

Bước 3: Thái lưỡi bò thành từng miếng vừa ăn.

Dùng dao thái lưỡi bò một cách nhẹ nhàng để không làm nát miếng thịt, cuối cùng bày ra đĩa và thưởng thức, ăn kèm với nước chấm vô cùng ngon miệng!

Phần thịt siêu ngon, đại bổ của con bò nhưng nhiều người không dám ăn vì "ngại làm" - 5

Thái lưỡi bò thật nhẹ nhàng nhé!

Nguồn: http://danviet.vn/phan-thit-sieu-ngon-dai-bo-cua-con-bo-nhung-nhieu-nguoi-khong-dam-an-vi-ngai-l...

Cực ít người biết thịt bò xào với nguyên liệu ”nhà nghèo” này thành món đại ngon, đại bổ

Một món ăn vô cùng đơn giản và nhanh chóng, phù hợp cho cả những người bận rộn, không có nhiều thời gian chuẩn bị cho bữa cơm.

Có thể bạn muốn xem