Nữ sinh trường Y gây "sốt" với những mâm cơm sinh viên ngon - bổ

Nữ sinh trường Y gây "sốt" với những mâm cơm sinh viên ngon - bổ Thứ Năm, ngày 09/11/2017 10:00 AM (GMT+7) Dù là sinh viên sống một mình lại xa nhà nhưng lúc nào mâm cơm của cô nàng này cũng đều rất tươm tất, đầy đủ dinh dưỡng mà lại vô cùng ngon mắt. Sau khi chia sẻ những mâm cơm sinh viên trên mạng xã hội, cô gái có tên facebook Nguyễn Hà Giang đã nhận được "mưa" lời khen của cộng đồng mạng.  Trao đổi với phóng viên Giang cho biết, hiện nay đang học tại Đại học Y Dược Hà Nội. Dù lịch học ở trường khá dày đặc, ngày nào về đến nhà cũng đã 7h tối nhưng Giang vẫn chăm chỉ vào bếp nấu ăn. Vì sống một mình nên nhiều khi Giang được bạn bè khuyên bảo rằng không cần thiết phải bày vẽ nấu cho tốn kém lại tốn thời gian. Cuộc sống sinh viên chính...

Thứ Năm, ngày 09/11/2017 10:00 AM (GMT+7)

Dù là sinh viên sống một mình lại xa nhà nhưng lúc nào mâm cơm của cô nàng này cũng đều rất tươm tất, đầy đủ dinh dưỡng mà lại vô cùng ngon mắt.

Nữ sinh trường Y gây "sốt" với những mâm cơm sinh viên ngon - bổ - rẻ - 1

Sau khi chia sẻ những mâm cơm sinh viên trên mạng xã hội, cô gái có tên facebook Nguyễn Hà Giang đã nhận được "mưa" lời khen của cộng đồng mạng. 

Nữ sinh trường Y gây "sốt" với những mâm cơm sinh viên ngon - bổ - rẻ - 2

Trao đổi với phóng viên Giang cho biết, hiện nay đang học tại Đại học Y Dược Hà Nội. Dù lịch học ở trường khá dày đặc, ngày nào về đến nhà cũng đã 7h tối nhưng Giang vẫn chăm chỉ vào bếp nấu ăn.

Nữ sinh trường Y gây "sốt" với những mâm cơm sinh viên ngon - bổ - rẻ - 3

Vì sống một mình nên nhiều khi Giang được bạn bè khuyên bảo rằng không cần thiết phải bày vẽ nấu cho tốn kém lại tốn thời gian. Cuộc sống sinh viên chính là những bữa mì tôm, trứng luộc là nhanh gọn nhất, thế nhưng cô nàng này lại không nghĩ như thế. “Chính vì ở một mình nên càng phải nấu ăn để nhà cửa có không khí vui vẻ, mình lại háu ăn nên không thể ăn qua loa được, chỉ cần ăn không ngon là trong lòng mình cảm thấy rất khó chịu.”

Nữ sinh trường Y gây "sốt" với những mâm cơm sinh viên ngon - bổ - rẻ - 4

Không chỉ nấu ngon mà Giang còn chịu khó mua bát đĩa rất đẹp khiến cho món ăn nhìn vào rất bắt mắt, hấp dẫn. 

Nữ sinh trường Y gây "sốt" với những mâm cơm sinh viên ngon - bổ - rẻ - 5

Để đỡ mất công nấu nhiều lần cô nàng này thường chỉ nấu 1 lần trong ngày rồi chia ra làm 2 bữa, tính ra mỗi bữa chỉ tốn 15.000-20.000 đồng đúng tiêu chuẩn của sinh viên.

Nữ sinh trường Y gây "sốt" với những mâm cơm sinh viên ngon - bổ - rẻ - 6

Nữ sinh trường Y gây "sốt" với những mâm cơm sinh viên ngon - bổ - rẻ - 7

Nữ sinh trường Y gây "sốt" với những mâm cơm sinh viên ngon - bổ - rẻ - 8

Nữ sinh trường Y gây "sốt" với những mâm cơm sinh viên ngon - bổ - rẻ - 9

Nữ sinh trường Y gây "sốt" với những mâm cơm sinh viên ngon - bổ - rẻ - 10

Nữ sinh trường Y gây "sốt" với những mâm cơm sinh viên ngon - bổ - rẻ - 11

Bên cạnh đó Giang còn chia sẻ nhiều bí quyết giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng nhất dành cho những ai luôn bận rộn mà vẫn chú trọng chất lượng bữa ăn.

-Tranh thủ vào cuối tuần nhặt sẵn rau để tủ lạnh.

-Lạc rang, muối vừng, ruốc tôm, mắm tép chưng thịt và món kho luôn có sẵn. -Ninh xương chia túi nhỏ để ngăn đá, sáng dậy chỉ cần sốt ít cà chua với tôm, thịt rồi rã đông nước dùng là có ngay bát bún, bát miến nhanh gọn.

-Các món chè và món hầm (chân giò ninh măng, thịt hầm tiêu đen...) ước lượng thời gian, nêm gia vị rồi trước khi đi học hẹn giờ cho bếp tự nấu, trưa về đun nóng là xong hoặc có thể thay thế bằng nồi cơm điện.

-Viên mọc hoặc cá viên luôn để sẵn 1 ít ở ngăn đá, nhiều khi không kịp đi chợ thì nấu canh cùng rau đã nhặt sẵn. Có thể làm viên chiên hoặc sốt cà chua cũng rất nhanh gọn.

-Cá khô rán 1 mẻ để vào hộp trong tủ lạnh dùng cho cả tháng. Khi ăn chỉ cần áp chảo thêm chút đường tỏi ớt, bắc ra vắt thêm ít chanh là xong.

Mâm cơm mẹ nấu cho con gái đã đi lấy chồng khiến dân mạng ”phát hờn” vì ghen

Cưới chồng mà không phải chịu cảnh đi làm dâu, lại được mẹ ruột nấu ăn mỗi ngày như thế này thì còn hạnh phúc...

Có thể bạn muốn xem